MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Đức Mẹ Bảo Vệ Trường Đại Học
Thứ Ba, Ngày 7 tháng 5-2019
PHÉP LẠ ĐỨC MẸ BẢO VỆ TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Hơn 150 năm qua, các sinh viên vẫn tiếp tục sùng kính Đức Mẹ, và được Đức Mẹ giúp đỡ một cách kỳ diệu.

Tôi làm việc tại một trường đại học được xây dựng trên các phép lạ. Các sinh viên tốt nghiệp trường Benedictine College sẽ đi trên đường Raven Walk để đến thắp nến trước tượng Đức Mẹ Lộ Đức. Họ tỏ lòng tôn kính đối với một con người quan trọng trong suốt lịch sử 160 năm của ĐH Kansas: Đức Trinh Nữ Maria.

BẮT ĐẦU BẰNG MỘT CƠN BÃO

Lm Henry Lemke là người đầu tiên viết hồi ký về sự kiện năm 1856, khi ngài bị mất tích trong một cơn bão gần dòng sông Missouri, vị trí trường đại học ngày nay. Là người trở lại từ Tin Lành Luther, ngài luôn hờ hững với Đức Mẹ, nhưng ngày nay thì không như vậy nữa. Lm Henry Lemke nói: “Tôi cầu xin Mẹ cho tôi một dấu chỉ cho biết Mẹ thực sự là “Người giúp đỡ các Kitô hữu. Và Đức Mẹ đã cho tôi dấu chỉ đó”.

Ngay khi Lm Henry Lemke cầu nguyện, một luồng ánh sáng xuất hiện ở chân trời. Ngài chạy tới và thấy một chiếc lồng đèn treo ở cửa sổ một căn chòi để có thể vào tránh bão. Người mẹ và đứa con gái ở đó cho ngài biết rằng có “một bà mặc áo trắng” đã hiện ra với đứa con trong đêm đó. Bà đánh thức người mẹ, và người mẹ đã treo lồng đèn lên.

Lm Henry Lemke nhớ lại: “Mẹ Thiên Chúa đã làm phép lạ. Vì vậy, tôi hứa yêu mến và tôn kính Mẹ cho tới hơi thở cuối cùng”.

Hai năm sau, trường Benedictine College được thành lập – cùng năm mà “bà mặc áo trắng” hiện ra với cô gái nhỏ ở một thành phố nhỏ Lộ Đức tại Pháp quốc, đó là Thánh nữ Bernadette Soubirous. Trường đại học xây dựng Hang Đức Mẹ (Mary’s Grotto) ở giữa sân trường để tưởng nhớ mối liên quan này, hòa nước lấy ở Lộ Đức vào công trình xây dựng và gắn Đá Lộ Đức trên vách hang.

ĐẠO BINH MEMORARE

Tổ chức “Founder’s Storm Promise” y như tiên tri vậy. Trường đại học này tôn kính Đức Mẹ cho tới ngày nay.

Hồi nhỏ, hiệu trưởng trường đại học hiện nay, ông Stephen D. Minnis, đã thuộc kinh Hãy Nhớ (Memorare) nhờ nữ tu Dòng Biển Đức Núi St. Scholastica ở Atchison. Ông không bao giờ quên kinh này. Về sau ông nghe nói rằng Mẹ Thánh Teresa cũng yêu quý kinh này.

Ông cho biết: “Mẹ cần 85.000 Mỹ kim để mua một tòa nhà. Thế nên Mẹ xin các nữ tu đọc 85.000 kinh Hãy Nhớ. Khi hoàn tất, một người đàn ông đến trao cho Mẹ tấm ngân phiếu 85.000 Mỹ kim”.

Năm 2006, Minnis làm điều tương tự với chiến dịch “Đạo Binh Memorare”. Ông kêu gọi 26 người cùng đọc 1.200 kinh Hãy Nhớ để cầu nguyện cho các sinh viên mới. Vào mùa Thu, có 1.229 sinh viên đăng ký học. Mọi thứ đã thay đổi.

Sau đó Đạo Binh Memorare tại trường đại học này có kết quả tương tự như nhà trường đã cầu nguyện cho việc gây quỹ, xây dựng, sinh viên – bão tố đã qua và bình an trở lại.

TỔNG GIÁM MỤC, KINH HÃY NHỚ, VÀ HAI CƠN BÃO

Năm 2010, tại Kansas, TGM Joseph Naumann viết về Hang Đức Mẹ ở trường đại học đã được thánh hiến. Một cơn bão được dự báo đã xảy đến khi cử hành nghi lễ.

Ông cho biết: “Tôi đã gọi điện cho hiệu trưởng Minnis ngay sau 3 giờ chiều ngày 8 tháng 9, động viên ông vận động Đạo Binh Hãy Nhớ cầu nguyện cho thời tiết tốt đẹp khi thánh hiến Hang Đức Mẹ. Có vẻ không thuận tiện. TGM Joseph Naumann phải đi trong mưa cho đến Atchison thì mưa tạnh. Vô cùng ngạc nhiên khi thời tiết rất thuận lợi cho việc thánh hiến Hang Đức Mẹ”.

TGM Joseph Naumann cũng rất lấy làm lạ, khi đối mặt với việc ủy nhiệm thư ngừa thai của liên bang, ngài xin trường đại học mở chiến dịch “Đạo Binh Memorare Vì Tự Do Tôn Giáo”.

Đã có hơn 3 triệu kinh Hãy Nhớ cầu nguyện cho tự do tôn giáo, kết quả rất kinh ngạc: Trong vài trường hợp, lời cầu nguyện có vẻ như cũng ngăn cản cơn bão nào đó sắp đến.

Minnis nói: “Đức Mẹ nghiêm túc chấp nhận lời cầu của chúng ta. Việc cầu thay nguyện giúp của Đức Mẹ đã bảo vệ đức tin khi Đức giáo hoàng kêu gọi cầu nguyện bằng kinh Mân Côi trong cuộc chiến Lepanto, chúng ta có thể chắc rằng Đức Mẹ lắng nghe 3 triệu lời cầu xin của Đạo Binh Memorare cho sự tự do tôn giáo”.

ÁO ĐỨC BÀ LÀM PHÉP L

Đạo Binh Memorare là một phần trong các phép lạ của Đức Mẹ tại trường Benedictine College. Hiệu trưởng Minnis liệt kê nhiều trường hợp Đức Mẹ đã cầu bầu tại trường này, cả chuyện to lẫn chuyện nhỏ – kể cả một truyện về phát ngôn viên trong buổi lễ phát bằng tại trường này trong năm nay.

Hiệu trưởng Minnis nói: “Đức Mẹ luôn dẫn chúng ta tới Con Yêu Dấu của Mẹ, chúng tôi không muốn gì hơn cho sinh viên của chúng tôi là họ phát triển niềm tín thác vào Chúa Giêsu Kitô”.

Mùa Thu năm nay, nhà trường tổ chức lễ tái tận hiến cho Đức Mẹ. Để tưởng nhớ, cả nhà trường (1.000 người trong ban giảng huấn, nhân viên, sinh viên, và bạn bè thân hữu làm thành một Chuỗi Mân Côi sống động tại sân trường. Sau khi cùng nhau lần chuỗi Mân Côi, các sinh viên thả hằng trăm áo Đức Bà Làm Phép Lạ vào các lỗ đã làm sẵn bên đường đi.

Sau đó, các lỗ này được lấp lại bằng xi măng và gắn biểu tượng để ghi dấu Chuỗi Mân Côi sống động – các số La Mã bắt đầu mỗi chục và chữ M cho mỗi kinh Kính Mừng. Điều này có nghĩa là khi các sinh viên tốt nghiệp đi trên đường Raven Walk để đến kính viếng Bà Áo Trắng lần cuối trước khi rời trường vào cuối tuần này, họ cùng bước đi trên vùng đất tỏa hào quang. Họ cũng sẽ tôn kính Đức Mẹ – một người bạn trung thành và một ân nhân tốt lành.

TOM HOOPES

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ Aleteia.org)

Chiều 7-5-2019

* KINH HÃY NHỚ – Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh Maria là Mẹ rất nhân từ, xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Ðức Mẹ, xin bầu chữa cứu giúp mà Ðức Mẹ từ bỏ chẳng nhận lời. Nhân vì sự ấy, con lấy lòng trông cậy than van chạy đến sấp mình xuống dưới chân Ðức Mẹ là Nữ Đồng Trinh trên hết các kẻ đồng trinh, xin Ðức Mẹ đoái đến con là kẻ tội lỗi. Lạy Mẹ là Mẹ Chúa Cứu Thế, xin chớ bỏ lời con kêu xin, một dủ lòng thương mà nhận lời con cùng. Amen.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768