MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Điều Chúa Muốn Khi Chúng Ta Cầu Nguyện
Thứ Ba, Ngày 10 tháng 9-2019
ĐIỀU CHÚA MUỐN KHI CHÚNG TA CẦU NGUYỆN

Qua dòng thời gian, Thiên Chúa đã cho thấy Ngài toàn năng và làm những điều lạ lùng để đáp lại lời cầu xin của con cái Ngài.

Thiên Chúa chữa lành bệnh nhân, cho người chết sống lại, làm cho hạn hán rồi lại cho mưa, khiến lửa từ trời xuống, cho phụ nữ son sẻ sinh con, cứu nước này và hủy nước kia, và rất nhiều cách đáp lại lời cầu xin của dân Ngài.

Ngoài những điều trong Kinh Thánh, tiểu sử các thánh có vô số cách can thiệp mầu nhiệm của Thiên Chúa để đáp lại lời cầu xin của các thánh. Nhưng bạn biết gì? Thiên Chúa rất muốn đáp lại lời cầu xin của chúng ta. Ngài cũng muốn tỏ mình ra, quyền năng và tình thương của Ngài dành cho chúng ta.

Thánh Giacôbê chắc chắn rằng chúng ta biết cho chúng ta biết 3 điều Ngài muốn nơi chúng ta khi chúng ta cầu nguyện.

1. LÒNG TIN TƯỞNG

“Nếu ai trong anh em thiếu đức khôn ngoan, thì hãy cầu xin Thiên Chúa, Người sẽ ban cho. Vì Thiên Chúa ban cho mọi người cách rộng rãi, không quở trách. Nhưng người ấy phải cầu xin với lòng tin không chút do dự, vì kẻ do dự thì giống như sóng biển bị gió đẩy lên vật xuống. Người ấy đừng tưởng mình sẽ nhận được cái gì của Chúa: họ là kẻ hai lòng, hay thay đổi trong mọi việc họ làm.” (Gc 1:5-8)

Khi chúng ta cầu nguyện, trước tiên Thiên Chúa muốn chúng ta tin tưởng. Không phải là đủ đức tin, mà có đức tin. Đôi khi chúng ta sai lầm vì nghĩ rằng chúng ta đã có đức tin để Thiên Chúa lắng nghe và đáp lại. Vì thế, giống như đứa bé cố gắng gồng mình làm căng cơ bắp, tập trung cho đủ niềm tin để cầu nguyện – như thể sắp làm phép lạ vậy.

Tuy nhiên, không phải là vấn đề số lượng đức tin. Bởi vì ngay cả khi đức tin chỉ bằng hạt cải cũng được Thiên Chúa chấp nhận. Chất lượng và sự tập trung của đức tin mới là vấn đề, và sẽ có kết quả khi chúng ta cầu nguyện.

Vững tin vào lời Chúa hứa là điều chúng ta cần. Thiên Chúa muốn làm vui lòng con cái Ngài, nhưng nhiều lần Ngài phải “kiềm chế”. Tại sao vậy? Vì chúng ta không tin tưởng. Thật vậy, khi về quê hương, Chúa Giêsu “không làm nhiều phép lạ tại đó, vì họ không tin.” (Mt 13:58)

Thiên Chúa không thay lòng đổi dạ. Ngài mãi mãi là Thiên Chúa làm phép lạ. Bạn có tin như vậy? Nếu tin, hãy sốt sắng cầu nguyện, tin vào Ngài, và đừng nản lòng cho tới lúc Thiên Chúa đáp lại – Có hoặc Không. Cứ tiếp tục cầu nguyện với Đấng yêu thương bạn, chịu chết vì bạn, có kế hoạch hoàn hảo của Ngài cho cuộc đời của bạn.

2. SỰ CÔNG CHÍNH

“Anh em hãy thú tội với nhau và cầu nguyện cho nhau để được cứu thoát. Vì lời cầu xin tha thiết của người công chính rất có hiệu lực.” (Gc 5:16)

Thiên Chúa nói với chúng ta rằng lời cầu nguyện của người công chính rất có hiệu lực. Có phải điều này nghĩa là chỉ các tiên tri thời Cựu Ước hoặc những người “siêu tâm linh”, hoặc “những người làm sứ vụ trọn thời gian”, mới có thể cầu nguyện hiệu lực?

Rõ ràng là không, bởi vì trong câu kế tiếp, Thiên Chúa nhắc chúng ta nhớ rằng tiên tri Êlia cũng là người “bình thường” như chúng ta, cũng là một tội nhân, như Thánh Phaolô xác định: “Thật vậy, mọi người đã phạm tội và bị tước mất vinh quang Thiên Chúa, nhưng họ được trở nên công chính do ân huệ Thiên Chúa ban không, nhờ công trình cứu chuộc thực hiện trong Đức Kitô Giêsu.” (Rm 3:23-24) Lời cầu nguyện của ông Êlia vẫn có giá trị.

Thật là niềm hy vọng cho các tội nhân chúng ta! Khi chúng ta cầu nguyện, Thiên Chúa nhìn vào tâm hồn và cuộc sống của chúng ta. Ngài tìm kiếm sự công chính – trước tiên là sự công chính của Đức Kitô. Vì chúng ta không thể hy vọng nên công chính và sạch tội, ngoài sự công chính của Đức Kitô. (x. 2 Cr 5:21)

Thiên Chúa muốn sự công chính riêng của mỗi chúng ta. Ngài không mong đợi sự hoàn hảo vô tội, vì đó không là sự công chính chúng ta có thể đạt được ở đời này. Điều Thiên Chúa mong muốn là một tâm hồn ước muốn làm đúng vì tuân lệnh Ngài và sau khi phạm tội thì mau mắn sám hối nhờ Chúa Thánh Thần tác động.

Sự công chính mà Thiên Chúa muốn được tìm thấy trong tâm hồn những người chỉ muốn điều Thiên Chúa muốn. Và họ vẫn yêu mến Ngài mặc dù Ngài bảo chờ đợi hoặc từ chối.

3. YÊU CẦU ĐÚNG

“Anh em xin mà không được, là vì anh em xin với tà ý, để lãng phí trong việc hưởng lạc.” (Gc 4:3)

Khi chúng ta cầu nguyện, Thiên Chúa “xem xét” yêu cầu và động lực của chúng ta có đúng hay không. Nếu yêu cầu của chúng ta không đúng ý Ngài hoặc yêu cầu ích kỷ thì Ngài không ban.

Vậy là không nên cầu nguyện cho mình? Dĩ nhiên không phải vậy. Nhưng không nên cầu xin cho mình giàu có để thỏa mãn sung sướng riêng. Vậy có thể cầu xin gì? Bất cứ điều gì. Thánh Phaolô nói: “Anh em đừng lo lắng gì cả. Nhưng trong mọi hoàn cảnh, anh em cứ đem lời cầu khẩn, van xin và tạ ơn, mà giãi bày trước mặt Thiên Chúa những điều anh em thỉnh nguyện.” (Pl 4:6)

Thiên Chúa cho chúng ta biết rằng chúng ta có thể cầu xin mọi thứ chúng ta cần. Ngài luôn chờ đợi lắng nghe chúng ta. Chúng ta có thể cầu xin Ngài mọi thứ không trái ngược với chúng ta là những Kitô hữu. Hơn nữa, “có Thần Khí giúp đỡ chúng ta là những kẻ yếu hèn, vì chúng ta không biết cầu nguyện thế nào cho phải; nhưng chính Thần Khí cầu thay nguyện giúp chúng ta, bằng những tiếng rên siết khôn tả.” (Rm 8:26) Những gì chúng ta phải làm là cầu nguyện theo Lời Chúa theo cách chúng ta biết rõ nhất, và Chúa Thánh Thần làm phần còn lại. Hãy ca ngợi Thiên Chúa!

Thiên Chúa là Đấng quyền năng và nhân hậu. Ngài tha thứ cho sự kém tin của chúng ta, vẫn làm các phép lạ trong cuộc sống của chúng ta mỗi khi Ngài đáp lại lời cầu xin của chúng ta. Ngài vẫn hiện diện và can thiệp cho chúng ta nếu chúng ta cầu xin Ngài.

Tôi đã nhiều năm cầu xin Ngài những điều quan trọng, và những điều đó chỉ xảy ra qua sự can thiệp của Ngài. Một ơn quan trọng là cứu chồng tôi sau 14 năm hôn nhân và kiên trì cầu nguyện. Xin chúc tụng và tạ ơn Chúa!

Thiên Chúa muốn làm những điều kỳ diệu để đáp lại lời cầu nguyện của bạn. Hãy cầu xin Ngài, vì Ngài đã hứa: “Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho.” (Mt 7:9; Lc 11:9)

TERESA

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ LadiesDrawingNigh.org)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768