MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
"người Đến Gần Cầm Tay Nâng Bà Dậy". (suy Niệm Của Noel Quesson)
Chủ Nhật, Ngày 4 tháng 2-2018
"Người đến gần cầm tay nâng dậy".

(Suy niệm của Noel Quesson)

Bác Tissot người Thuỵ rất nổi tiếng. Ông theo đạo Tin Lành nhưng luôn tôn trọng nếp sống của người Công Giáo. Một hôm ông tới chữa bệnh cho một ngoại quốc, đang sốt nặng tỏ ra hoảng hốt cáu kỉnh. Là người Công giáo, đòi gặp một linh mục trước rồi mới chịu để bác chích thuốc chữa bệnh. Sau khi được giải tội xức dầu, bác Tissot thấy bệnh nhân bình tĩnh dịu dàng khác thường. Sáng hôm sau, bác Tissot trở lại, thấy giảm sốt bắt đầu bình phục bác Tissot thường nói chân thành: "Nhiều bệnh nhân Công giáo đã lành bệnh nhờ tích xức dầu."

 

Tin Mừng hôm nay cho ta thấy Chúa đến giường mẹ vợ ông Simon đang sốt nặng, cầm tay đỡ dậy. Được khỏi ngay, chỗi dậy lo việc phục vụ Chúa các môn đệ. Chúng ta thể nghĩ tới Chúa Giêsu đã thực hiện tích xức dầu cho . Mọi tích đều do Chúa thiết lập cử hành trước. Cử hành tíchlàm lại cử chỉ của Chúa Giêsu. Kèm theo một lời của Chúa hay lời cầu nguyện của Giáo hội. Hai yếu tố ấy làm thành tích, đem lại ơn ích cho người lãnh nhận. Riêng tích xức dầu chủ yếu giúp người tín hữu trong cơn đau yếu, để họ trung thành với niềm tin không nao núng trong thử thách cả thể xác lẫn tinh thần, xác hồn liên hệ mật thiết với nhau.

 

Khi thiết lập tích này, Chúa để ý tới những bệnh nhân, Chúa cảm thông nỗi đau buồn của họ. Chúa muốn chữa lành tâm hồn tội tình con người "bệnh" bằng tích Hoà giải, chữa lành tăng sức con người đau yếu bằng tích xức dầu. Chỉ khi nào con người trải qua cái chết, đi vào vinh quang phục sinh, lúc đó mới hết những khuyết tật nơi thân xác tinh thần. Chúa đã đến với những người đau khổ để nhắc cho họ nhớ chuyện đó.

 

mẹ ông Simon được chữa lành bệnh. chỗi dậy phục vụ mọi người. Hậu quả của căn bệnh phần xácnằm liệt, không làm việc được, không phục vụ được ai. Thế Chúa lại luôn đòi chúng ta phải phục vụ anh em, làm đầy tớ, hy sinh người khác. Để giúp chúng ta lại khả năng phục vụ, Chúa đã ban cho ta tích Xức Dầu. những lúc thân xác ta không mang bệnh nạn, nhưng mất khả năng phục vụ, chínhlúc chúng ta thiếu tinh thần phục vụ, thiếu tinh thần bác ái, ta phải mau mắn chạy đến cầu xin Chúa chữa trị.

 

Tương đương với bệnh tậtnhững ám ảnh do thần được phép Chúa, thử thách lòng trung kiên của chúng ta với Chúa.

 

Lạy Chúa, xin Chúa xức dầu Thánh Thần cho chúng con, chữa lành tâm hồn thân xác chúng con, cho chúng con luôn luôn đủ khả năng lòng nhiệt thành phục vụ anh chị em chúng con.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768