MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Xoa Dịu Nỗi Đau Khổ ----
Chủ Nhật, Ngày 4 tháng 2-2018
Xoa dịu nỗi đau khổ

Qua đoạn Tin Mừng vừa nghe, tôi nhận thấy cuộc đời của Chúa Giêsu một sự dung hoà tốt đẹp giữa đạo đời. Thực vậy Ngài không phải chỉ hăng say rao giảng Phúc Âm, cứu rỗi phần hồn của chúng ta hơn thế nữa, bằng những hành động bác ái yêu thương, Ngài còn xoa dịu những nỗi đớn đau thống khổ của chúng ta. Ngài đã đẩy lui cơn sốt cho mẹ vợ của Phêrô, Ngài đã chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền dân chúng tuốn đến với Ngài thật đông đảo. Phải chăng đây cũng điều chúng ta cần noi gương bắt chước thực hiện trong cuộc sống của chúng ta, để nhờ đó bản thân chúng ta trở nên những chứng nhân sống động của Chúa mọi người cũng nhờ đó nhận biết tình thương của Ngài.

 

Tại một trung tâm y tế thuộc mạn đông nam bang Carolina bên Hoa Kỳ, hình ảnh đầu tiên các bệnh nhân ghi nhận được, đó nụ cười của cụ Florence. Từ 6 giờ sáng, cụ lái xe khoảng 10 cây số đến bệnh viện lại đó 8 giờ trong một ngày 7 ngày trong một tuần. cụ mặt bên cách bệnh nhân để chăm sóc họ an ủi những thân nhân của họ. Còn những lúc rảnh rỗi, cụ lại cặm cụi đan những đôi vớ cho các bệnh nhân. Năm vừa qua, cụ đã đan được 395 đôi. cụ không phải một người trình độ văn hoá cao, bởi lúc còn nhỏ, thân phụ cụ không muốn cho các con gái của mình được học hỏi nhiều. Lập gia đình, cụ 7 người con làm việc trong một tiệm thuốc tây. Tháng 4 năm 1983, sau một cuộc giải phẫu, cụ bắt đầu xuất hiện trong bệnh viện với chiếc nạng gỗ nhưng vẫn vui vẻ giúp đỡ mọi bệnh nhân. Trong năm 1988, với 365 ngày đã mặt tại bệnh viện 2920 giờ. nói: Năm nay tôi đã 92 tuổi, nếu được khoẻ mạnh thì tôi vẫn còn đến đây với nụ cười trên môi.

 

Từ câu chuyện trên chúng ta thấy nỗi đau khổ của bản thân sẽ được vơi nhẹ nếu chúng ta cố gắng xoa dịu nỗi khổ của người khác. Đúng thế, đau khổ không được chữa trị bằng sự chấp nhận đã đành, còn bằng những nghĩa cử chúng ta làm cho người khác. cụ trong câu chuyện hẳn không phải người không đau khổ. Tuổi già, bệnh tật, đơn, ai lại thoát khỏi phần số đâu. Thế nhưng với nụ cười trên môi, với đôi chân khập khiễng cụ đã ra khỏi chính mình để đến với người khác. Ra khỏi chính mình đó bước đầu tiên giúp chúng ta thắng vượt nỗi khổ đau riêng . ai sống lại không khổ đau, không thập giá, thế nhưng sức nặng của thập giá sẽ vơi nhẹ nếu như chúng ta biết ra khỏi chính mình để đến với tha nhân, giúp đỡ xoa dịu nỗi khổ đau của người khác. Không ai quá nghèo để không thể cho đi. Một nụ cười cảm thông, một ánh mắt khích lệ, một bàn tay nâng đỡ, một chén cơm nhỏ được chia sẻ với tất cả tấm lòng yêu thương, phải chăng đó những cái chúng ta thể cho đi, phải chăng đó những cái nhiều người đang mong đợi nơi chúng ta. Chính trong lúc cho đi như thế chúng ta cảm nghiệm được một niềm vui trong lành, cho đi thì vui sướng hơn lãnh nhận lời kinh hoà bình của thánh Phanxicô còn vang vọng như một câu kết luận: chính khi hiến thân khi được nhận lãnh. Chính lúc quên mình lúc gặp lại bản thân. chính khi thứ tha khi được tha thứ. Chính lúc chết đi khi vui sống muôn đời.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768