MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đền Thờ (1)
Thứ Sáu, Ngày 2 tháng 3-2018
Đền thờ.

Những người quản đền thờ, lúc ban đầu, thể đã tổ chức bán chiên , chim bồ câu, hay đổi tiền đổi bạc với tinh thần phục vụ, với ý hướng ngay lành để giúp cho người lên đền thờ sẵn lễ vật, khỏi phải mang theo từ xa. Cũng một thứ dịch vụ, thế nhưng đồng tiền lại một cái dốc, thể nói được êm người ta cũng thể bị tuột trên cái dốc này một cách êmkhông hay biết.

 

biết bao nhiêu việc khởi đầu phục vụ, cứu trợ, bác ái, từ thiện, tôn vinh Chúa mưu ích cho các linh hồn, cho hội. Nhưng rồi theo hơi men của đồng tiền đã biến thành chuyện kinh tài thuần tuý, chạy theo lợi nhuận, mưu cầu địa vị, thanh danh hay quyền lực riêng cho mình. Lợi nhuận sẽ kéo theo gian dối, chèn ép, bất hoà bất công.

 

như chúng ta đã thấy, đền thờ, mặc vẫn được coi nơi thiêng liêng, nơi để con người hướng tâm hồn lên trên những cái quen được gọi trần tục, chóng qua, nơi giúp con người tìm gặp cái giá, cũng thể biến thành chợ búa, thành hang trộm cướp, nơi người ta cãi cọ nhau, giành giật nhau.

 

Trước cảnh tượng như vậy, cùng với lòng nhiệt thành đối với nhà Chúa, Ngài đã lấy dây thừng làm roi để xua đuổi phường buôn bán quân đổi tiền ra khỏi đền thờ. Ngài đổ tung tiền của họ xuống đất nhào bàn ghế của họ.

 

Với chúng ta cũng thế, kể từ khi lãnh nhận tích Rửa Tội, tâm hồn chúng ta đã trở nên như một đền thờ, một gian cung thánh sống động, một nơi cho Thiên Chúa ngự trị. Thế nhưng, cùng với thời gian, lòng đam tiền bạc, của cải vật chất đã đẩy chúng ta vấp phạm hết tội này đến tội khác. Bởi như chúng ta thường nói: tiền bạc một tên đầy tớ tốt nhưng lại một ông chủ khắc, khả bóp nghẹt những tình cảm cao đẹp nhất của chúng ta.

 

Đúng thế, đam chạy theo tiền bạc chúng ta sao lãng những bổn phận đối với Chúa. đam chạy theo tiền bạc, chúng ta sẵn sàng gian tham, chèn ép đối xử bất công với những người chung quanh. đam chạy theo tiền bạc, chúng ta sẵn sàng ăn trộm, ăn cắp, ăn gian, ăn quỵt, cũng như ăn hối lộ. Tất cả những tội lỗi phát sinh từ lòng đam chạy theo tiền bạc ấy, đã biến tâm hồn chúng ta trở nên như một cái chợ, một hang ổ trộm cướp, chứ không còn phải một gian cung thánh, một ngôi đền thờ sống động cho Chúa nữa.

 

Nếu như bây giờ Chúa bước vào trong tâm hồn chúng ta thì liệu, Ngài sẽ vui mừng hay sẽ nổi nóng tất cả những sai lỗi đã làm cho tâm hồn chúng ta trở thành ô uế nhơ nhớp?


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768