MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Câm Và Điếc. (2) -----
Thứ Bảy, Ngày 8 tháng 9-2018
Câm điếc.

Tôi đã đọc một câu sau đây trong một cuốn sách: “Yếu tố đầu tiên trong một cuộc đối thoại sự thật, thứ hai lương tri, thứ ba tính hài hước vui vẻ, cuối cùng sự hóm hỉnh thông minh”. Nhưng làm sao một người thể đối thoại với người khác bằng miệng, nếu như anh ta vừa câm lại vừa điếc.

 

Bài Tin Mừng hôm nay thuật lại câu chuyện Chúa Giêsu chữa lành cho một người câm điếc.

 

Những người câm điếc thì không thể giao tiếp bằng miệng với chúng ta, bởi họ không nghe được không nói được. Họ chỉ thể giao tiếp qua các cử chỉ dấu hiệu. Nhiều người mặc cảm tự ti khuyết tật của họ. Nhiều người tàn tật cảm thấy xấu hổ tránh mọi người, sợ người khác cười nhạo khuyết tật của họ. Tôi tin Chúa Giêsu hiểu điều này, thế Chúa đã đưa người câm điếc ra khỏi đám đông trước khi Chúa chữa cho anh ta.

 

Tuy nhiên, những người câm điếc không chỉ những người thiếu khả năng nói nghe. Chúng ta cũng thể gặp thấy những người câm điếc về mặt hội. Họ những người chúng ta không muốn nói chuyện, họ những kẻ thấp cổ miệng, không tiếng nói, không thế lực ảnh hưởng trong hội ngày nay. Họ nói cũng chẳng ai thèm lắng nghe họ. Giúp đỡ những con người phận nhỏ như thế một cách chúng ta cám ơn Thiên Chúa, những ơn huệ lớn lao chúng ta đã nhận được. Hơn nữa, chúng ta cũng nên xét mình xem chúng ta thường sử dụng khả năng nghe nói của mình như thế nào, để phụng sự Thiên Chúa tha nhân hay đã lạm dụng ?

 

chúng ta thể nghe nói được, nhưng thể chúng ta lại câm điếc đối với những lời của Thiên Chúa phán dạy. Chúng ta câm điếc khi không giúp đỡ, không đáp ứng lại trước những nhu cầu cấp thiết của những người lâm cảnh túng quẫn, khi chúng ta khả năng, nhưng đã giả tảng làm ngơ, không nghe thấy những tiếng cầu cứu của tha nhân. Chúng ta cũng lạm dụng miệng lưỡi khi vu khống hay nói xấu người khác, khi chúng ta phá hủy tiếng tốt của người khác qua những lời nói dối trá, gièm pha. Bạn nhận ra những dấu hiệu câm điếc như thế nơi chính bạn hay không?

 

Lạy Chúa Giêsu, xin chữa lành tật câm điếc của con đối với lời của Chúa. Xin mở miệng con để con loan báo Tin Mừng của Chúa cho mọi người con gặp gỡ hàng ngày.

 


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768