MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4064: Ơn Cầu Nguyện Tiếng Lạ
Chủ Nhật, Ngày 9 tháng 9-2018
hs10CN 4064: ƠN CẦU NGUYỆN TIẾNG LẠ

Bà Linda Schubert, một tác giả chuyên viết về các đề tài của Canh Tân Đặc Sủng, đã viết như sau:

"Ơn cầu nguyện tiếng lạ là ơn nhận được sự thân mật với Chúa. Ơn này giúp chúng ta vượt lên trên lối suy nghĩ bằng đầu óc, vượt mọi suy nghĩ trong sinh hoạt thường nhật và đi sâu vào những ngõ ngách sâu kín trong trái tim mình."

"Khi chúng ta cần phải bầy tỏ những sự gì mà miệng lưỡi bình thường của ta không thể diễn tả được thì việc cầu nguyện tiếng lạ có thể giúp ta làm điều ấy được một cách tốt đẹp nhất. Chúa Giêsu đã biến nước thành rượu tại tiệc cưới Cana.  Ngài có thể biến những ngôn ngữ mẹ đẻ của ta thành một thứ ngôn ngữ riêng tư để ta được hiệp thông với Ngài. Từ đó có thể mở cửa cho các phép lạ tuyệt vời xẩy ra.  Đó là tình yêu và quyền năng của Chúa Thánh Thần."

"Có lẽ đây là thời điểm để xin Chúa mở ra cho ta các hồng ân tuyệt diệu này. Xin hãy tham dự một khoá tĩnh tâm "Life in the Spirit" tạm dịch là "Đời Sống trong Chúa Thánh Thần". Bạn cũng có thể tham dự một nhóm Thánh Linh với một số bạn hữu."

"Cuốn sách Tập Cầu Nguyện Tiếng Lạ đem lại sự đơn sơ, tuyệt diệu của sự cầu nguyện tiếng lạ. Sách còn giúp ta hiểu muôn mặt lợi ích của việc cầu nguyện tiếng lạ."

"Khi bạn cầu xin Chúa Thánh Thần ban cho bạn ơn cầu nguyện tiếng lạ thì bạn có thể tự cầu nguyện hàng giờ bằng ngôn ngữ mà Chúa ban cho riêng bạn. Muốn nhận được ơn cầu nguyện tiếng lạ thì bạn nên cầu nguyện chung với một nhóm bạn hữu, nên đọc và nghe cảm nghiệm về ơn này. Rồi xin Chúa ban cho bạn ơn đặc biệt ấy."

-Lời Chia sẻ của Kim Hà:

Tôi đã biết có những người Mỹ khi cầu nguyện bằng tiếng lạ trước Chúa Thánh Thể thì họ được nghe tiếng Chúa và được đối thoại với Chúa.

Tôi đã xin họ cầu nguyện cho những ý chỉ riêng tư của tôi bằng cách xin họ đặt tay cầu cho tôi. Dĩ nhiên là tôi không cho họ biết những gì mà tôi âm thầm cầu xin Chúa. Họ liền cầu bằng tiếng lạ và lập lại lời Chúa nói trực tiếp với tôi. Đa số là những lời Chúa giải đáp cho tôi.

Có một số người Việt cầu tiếng lạ và được Chúa ban cho những bài Thánh ca rất cảm động. Họ dùng băng ghi lại những âm thanh mà lúc họ cầu nguyện bằng tiếng lạ. Chúa còn ban cả lời bản nhạc cho họ. Dĩ nhiên là lời Chúa ban là những lời ca ngợi Chúa Cha và rất hợp với Lời Phúc Âm. 

Đã có tác giả nói: "Ơn cầu nguyện tiếng lạ là cánh cửa mở ra cho mọi ân sủng của Thiên Chúa!"

Bản thân tôi đã từng phỏng vấn Đức Cha Mai Thanh Lương về ơn cầu nguyện tiếng lạ. Ngài kể một cảm nghiệm mà chính ngài đã biết là:

"Một phụ nữ người Mỹ đã cầu nguyện tiếng lạ sốt sắng trong một Đại Hội Canh Tân Đặc Sủng. Sau đó bà ta nói ra một tràng dài một ngôn ngữ xa lạ mà chính bà không kiếm soát và hiểu được. Khi người ta thâu thanh và cho các chuyên viên ngôn ngữ điều tra thì mới biết đó là một đoạn Thánh Kinh của một ngôn ngữ vùng Trung Đông. Làm sao bà ta đọc thuộc lòng đoạn Kinh Thánh ấy nếu không phải là do Chúa Thánh Thần linh hứng cho bà?" 

Tuy nhiên, ơn cầu nguyện tiếng lạ cũng làm cho một số người dị ứng và không tin. Có người đã cực kỳ chế nhạo và đả phá. 

Trước khi phê bình thì xin cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần soi sáng để có thể hiểu rằng trong đời thường còn có rất nhiều điều kỳ diệu và đầy mầu nhiệm mà con người không thể hiểu thấu được!

Kim Hà, 9/9/2018
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768