MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cuộc Viếng Thăm Vội Vàng Hội Đoàn Legio Tại Lào
Chủ Nhật, Ngày 13 tháng 10-2019
CUỘC VIẾNG THĂM VỘI VÀNG HỘI ĐOÀN LEGIO TẠI LÀO.

LÀO - 11/Oct/2019. Thăm lại Legio tại Lào. Cha Raphael Trần Xuân Nhàn nguyên linh giám Comitium Vinh, đã từng hoạt động Legio 15 năm tại Giáo Hội Lào, sau hơn một năm bị tai biến, Legio Lào rất lo lắng không gặp lại được cha cựu linh giám đã dành ra một tháng để câu nguyện xin ơn chữa lành. Cảm ơn Chúa nay đã đi lại tạm ổn nhân dịp lễ truyền chức linh mục tại Thái Lan tôi ghé thăm anh chị em Legio tại đất nước Lào. Praesidium nào cũng muốn cha cựu linh giám ghé thăm trước... gặp lại anh chị em Legio Lào, làm tôi cảm xúc động vì thấy sự phát triển rất mạnh mẽ và trưởng thành của Legio, tôi chợt nghĩ lại lời của Thánh Phaolô nói với giáo đoàn Corinhto: "Tôi trồng, anh Apôlô tưới, nhưng Thiên Chúa mới làm cho lớn lên". (1 Cor. 3.1-23) 
 
Điểm đến đầu tiên là Giáo Phận Viên-Chăn, tôi được chị trưởng Praesidium Mẹ hằng cứu giúp ra đón tận bến xe, đem về nhà riêng tắm rửa. Sau ít phút vồn vã hàn huyên, thăm hỏi, tôi đã vội vàng lên lịch thời gian và chương trình của cuộc thăm viếng, chỉ tiếc thay lần này ai cũng nhớ anh trưởng Phêrô Hoàng Trung Thông đã sớm về với Chúa. Trong vòng hơn 2 ngày tại đất Lào tôi đã lần lượt đến cả 3 Giáo Phận Viên-Chăn, Packse, Thakhet…
 
Tuy vội vã nhưng được Chúa Thánh Thần hỗ trợ và sự đồng hành của Mẹ Maria trong các cuộc gặp gỡ tôi đã nhận thấy Hội Đoàn Legio như nắm men nhỏ được ủ trong khối bột. Bây giờ là mùa gặt hái sẽ phong nhiêu lòng tràn ngập niềm vui. 
 
Tôi lại được anh trưởng Praesidium Mẹ ban ơn Packse, (anh Thành) dẫn đường qua sông Mêkông cách thành phố Packse khoảng 8Km đến với bản Huội phệt. Qua gặp gỡ thăm hỏi chuyện trò được biết những công việc Legio đang làm nơi Huội Phệt, tôi nhận thấy Chúa Thánh Thần đã hoạt động rất mạnh, tôi lại tràn ngập niềm vui, đến đâu cũng được đón tiếp ân cần nồng thắm thể hiện tinh thần Legio, tôi quên đi những mệt nhọc, nóng bức của khí hậu Lào và những bước đi nặng nề lê lết của tuổi già bệnh tật cũng như bước hành trình cực nhọc của Legio Lào để cùng nhau cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, cảm tạ Mẹ Maria, cảm ơn các cha linh giám các thầy các xơ đã đồng hành với anh chị em Legio Lào. Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria tiếp tục ban ơn và chúc phúc cho công cuộc truyền giáo tại đất nước Lào của con cái Mẹ amen.
 
Lm. Raphael.


Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768