MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4280: Xin Chúa Cứu Chúng Con!
Thứ Bảy, Ngày 4 tháng 4-2020
CN 4280: XIN CHÚA CỨU CHÚNG CON!

Có nhiều điều xẩy ra trong những ngày vừa qua:

1. Hôm nay, vợ chồng tôi nhờ con gái đi tìm mua khẩu trang và găng tay sức khoẻ thì con nói: "Không nơi nào bán, hết cả rồi". Tôi bèn vội gọi cho một pharmacy quen thì họ có bán. Một khẩu trang bình thường giá $1.00/1 cái. Còn găng tay thì $18.00/1 hộp 100 cái. Có còn hơn không. Đắt cũng phải mua thôi.

2. Hôm nay tôi đi ra đường thì thấy xe cộ chạy nhiều hơn 1 tuần trước. Đến ngân hàng thì thật là một cảnh tượng không thể ngờ: Người ta đứng cách nhau 2 mét, đeo khẩu trang và xếp hàng dài ra đến bãi đậu xe. Thôi, đành trở lại ngày khác vậy.

3. Trưa nay khi hai vợ chồng tôi ra xích đu trước sân nhà đọc kinh chung, bỗng dưng thấy có một đoàn xe hơi khoảng gần 20 chiếc đi quanh khu xóm. Họ vừa đi, vừa bóp kèn. Có người dùng micro lớn để chào hàng xóm. Có nhiều xe đeo biển: "Tôi yêu bạn." "Tôi nhớ bạn". Có xe treo cờ Mỹ. Thật là một chuyện vui vẻ và phấn khởi.

Vợ chồng tôi chụp hình và quay phim, một tay giơ lên và nói lớn: "Xin cám ơn!" và "Hello". Thì ra họ là các giáo sư và nhân viên của trường tiểu học Post. Họ làm cho mình vui mà mình cũng vui thật vì chưa thấy hiện tượng này trong đời mình.

4. Cả ngày ở nhà buồn quá, chúng tôi cứ đi ra ngồi xích đu trước nhà để nhìn trời hiu quạnh. Thấy người ta đi bộ thì mừng vui. Thấy xe cộ đi lại thì vẫy tay.

5. Một ngày ba buổi cầu nguyện chung với anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh:

-10 giờ sáng cùng đọc kinh Thần Vụ, rồi khẩn cầu Chúa cứu thế giới, cầu cho TT Trump và nội các của ông, cầu cho quân đội Mỹ, cầu cho các khoa học gia, các bác sĩ, các y tá được Chúa bảo vệ vì họ đang cứu người.

Nhóm cũng cầu nguyện cho ĐGH Phanxico, các Hồng Y, Giám Mục, các vị Linh Mục và tu sĩ nam nữ và nhiều nhu cầu trên thế giới. Rồi các anh chị em kể cho nhau đủ thứ chuyện mà nhiều nhất là chuyện của Cô Vy tức là Corona.

-Đến 3:00 pm thì đọc kinh LTX Chúa và đi đàng thánh giá rất sốt sắng. Rồi lại câu nguyện tự phát.

-Đến 8:00 pm đọc Bài Kinh Thánh của Lễ ngày hôm ấy,thêm bài suy niềm, rồi đọc Kinh Mân Côi, cầu nguyện Thánh Vịnh 90 (91) và khẩn cầu cho thế giới. Các anh chị em đọc kinh sốt sắng lắm.

6. Có hai cặp vợ chồng trong nhóm khoe là đã đi xe hơi ra thăm biển nhưng chỉ lái xe đi vòng vòng vì biển đóng cửa. Ở vùng nhà tôi, chỉ cách biển có khoảng 10 dặm nên đi biển cũng dễ lắm.

7. Từ 17/3/2020 đến nay, gia đình tôi có nhiều chuyện rất lạ: Bỗng dưng các con gái và con dâu đâm ra thương cha mẹ thật nhiều. Họ tiếp tế thức ăn cho chúng tôi nhiều đến chất đầy tủ lạnh. Đây là chuyện lạ bốn phương! Mấy chục năm nay chưa bao giờ có chuyện ly kỳ như thế.

8. Cô em gái của tôi chia sẻ là đã đóng góp tiền để cho người quen làm 5 ngàn khẩu trang biếu các nhà thương. Thế là cả đại gia đình đua nhau đóng góp cho việc làm khẩu trang biếu các bịnh viện và các bác sĩ, y tá. Giá thành chỉ có 18 xu cho một khẩu trang. Việc này rất cần thiết cho giới Y Khoa.

9. Bây giờ tôi mới khám phá ra một thói quen tệ hại của mình: Tôi cứ luôn rờ mặt của mình một cách vô thức. Nay mới thấy là thói quen ấy làm cho mình dễ bị bịnh Coronavirus. Bây giờ phải tập không được rờ mặt mình nữa.

10. Một tin vui. Chị bạn trong HĐ Đa Minh kể rằng:

"Cô T. trong nhóm xin chúng tôi khấn cầu hàng tháng cho mọi nhu cầu. Trong nhu cầu, cô T. xin cho mẹ chồng trở lại đạo. Bà cụ mỗi tuần đều đi Lễ Phật mà chính cô là người lái xe đưa bà đi. Thế mà trong biến cố Coronavirus này, bà xin con dâu là cô T. hãy lần chuỗi cầu nguyện cho bà được bình an. Cô T. bảo có lẽ sẽ nhờ nhóm cầu nguyện HĐ Đa Minh của chúng tôi đến nhà rửa tội cho bà." Vui thật! Cảm tạ Chúa.

Xin mọi người yên tâm: Chúng tôi luôn cầu nguyện cho các gia đình, các linh hồn luyện ngục, các nước, đặc biệt là Hoa Kỳ, Việt Nam và toàn thế giới, các bác sĩ phần hồn là các vị linh mục nói chung và các bác sĩ, y tá và các khoa học gia được khoẻ mạnh và bình an và sáng tạo ra thuốc chủng ngừa.

Chúng tôi cũng luôn cầu nguyện cho nhà lãnh đạo Hoa Kỳ là TT Trump, tất cả giới Hành Pháp, Lập Pháp và Tư Pháp của Hoa Kỳ để xin Chúa hướng dẫn, soi sáng và chúc phúc cho mọi người trên thế giới.

Xin cả nhà vững lòng nhé! Xin Chúa giơ tay uy quyền dập tắt nạn dịch bịnh Coronavirus và bảo vệ tất cả chúng con khỏi bịnh dịch. Amen.

Kim Hà, 4/4/2020

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768