MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 5930: Cha Mẹ Chăm Sóc Phần Hồn Cho Con
Thứ Tư, Ngày 23 tháng 11-2022
CN 5930: CHA MẸ CHĂM SÓC PHẦN HỒN CHO CON

https://www.spiritofmedjugorje.org

Bà Louise Lotze kể cảm nghiệm về một gia đình mà bà thương mến:

Đức Mẹ nói trong một thông điệp từ Medjugorje như sau:

"Nếu con hoán cải thì tất cả những ai ở chung quanh con sẽ cũng được canh tân đổi mới, và lời cầu nguyện trở thành niềm vui cho mọi người." (Thông điệp ngày 25/5/2003)

Để trả lời câu hỏi của tôi về cách nào mà vợ chồng ông bà Patrick và Marlo có thể sống các thông điệp của Mẹ trong việc cầu nguyện trong gia đình, bà Marlo đã viết:

"Gia đình chúng tôi bắt đầu mỗi ngày bằng cách cầu nguyện chung với nhau lời cầu nguyện buổi sáng. Chúng tôi dâng tất cả những tư tưởng, lời nói, hành động trong ngày cho Chúa qua Đức Mẹ Maria."

"Chúng tôi đọc bài đọc Phúc Âm trong Thánh Lễ mỗi ngày chung với nhau và giải nghĩa dưới ánh sáng của giáo lý Công Giáo. Chúng tôi đọc hạnh các Thánh mỗi ngày."

"Chúng tôi luôn khuyến khích các con hãy học hỏi và làm bạn thân với các Thánh. Buổi tối, chúng tôi cùng cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi chung với nhau."

"Đi xưng tội là điều bắt buộc trong gia đình của chúng tôi. Mỗi người phải xưng tội ít nhất là mỗi tháng một lần."

"Tốt hơn là cứ hai tuần phải đi xưng tội một lần. Dĩ nhiên là phải đi Lễ mỗi ngày Chúa nhật và các ngày Lễ buộc. Chúng tôi khuyến khích các con đi lễ hàng ngày."

"Mỗi tuần, chúng tôi đều đến chầu Chúa Giêsu Thánh Thể một lần, đi chung với nhau đến nhà nguyện Adoration Chapel."

Ông bà Patrick và Marlo quyết định từ lâu là phải chịu hy sinh vật chất để bà có thể ở nhà nuôi dạy các con. Điều này có nghĩa là bà cũng sẵn sàng chơi và dạy các cháu nội ngoại. Bà Marlo viết:

"Tôi nghĩ việc cùng nhau vui vầy trong khi thực hành đức tin là một điều vô cùng quan trọng để nuôi dạy các con cháu. Như thế họ sẽ mong muốn ở lại trong đức tin của Giáo Hội khi họ lớn lên."

Có một số cháu nội ngoại của bà Marlo bằng tuổi các con nhỏ của họ. Khi họ ở cùng với nhau, họ khuyến khích nhau đi Lễ, cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi, học hỏi về các Thánh và đức tin.

Bà Marlo nói rằng nhà bà giống như có buổi tiệc mỗi ngày. Vào ngày Thứ Năm, lúc 11:00 giờ sáng thì cả nhà đi chầu với nhau tại nhà nguyện Adoration Chapel.

Lúc đó thì bà Marlo hướng dẫn đọc kinh Mân Côi. Bà đem theo 8 người con. Thông thường thì người con gái của bà cũng đến và đem theo ba người con nhỏ của cô ấy.

Không khí trong nhà nguyện rất thân thiện và vui vẻ. Nơi ấy còn có những trò chơi như sắp chữ, sách vở và các con thú nhồi bông. Nơi ấy còn có cả bàn ghế cho trẻ thơ ngồi chơi.

Bà Marlo chia sẻ rằng bà rất thích đọc các bản tin hàng tháng về Medjugorje. Bà nói:

"Cùng với những thứ khác, tôi thấy rằng Chúa Giêsu đang tiếp tục làm mọi việc. Chúa không chết mà đang sống. Điều này an ủi tôi rất nhiều."

Để kết luận, tôi hỏi xem liệu bà ấy có lời khuyên gì hay lời xây dựng gì để nói với các bậc cha mẹ khác hay không vì có thể có những cha mẹ đang gặp khó khăn khi nuôi dậy con cái trong đức tin thì bà Marlo nói rằng:

"Tôi mạnh mẽ khuyên tất cả các bậc cha mẹ hãy nuôi dạy con cái mình trong đức tin. Hãy chịu khó đưa con cái mình đi xưng tội thường xuyên."

"Hãy cùng nhau cầu nguyện với các con của họ, đặc biệt là cầu chuỗi Mân Côi chung với nhau. Họ cũng cần phải dạy các con về đức tin Công Giáo. Đừng để ai khác làm việc này thay cho mình."

"Nếu các cha mẹ sống đức tin một cách vui vẻ và dạy các con hãy giữ vững đức tin của mình thì sau này các con sẽ ôm lấy đức tin."

Tôi nghĩ là sẽ rất nguy hiểm khi cha mẹ bỏ lơ mà không dạy các con về đức tin. Đức tin được chấp nhận cách tốt nhất khi cha mẹ nhận trách nhiệm giáo dục các con từ trong gia đình."

"Các con thân mến, hãy để cho gia đình các con thành một nơi mà sự thánh thiện được nẩy sinh. " (Thông điệp ngày 24/7/1986)

Cảm tạ Đức Mẹ luôn dạy dỗ chúng con tiến đến sự thánh thiện và tốt lành. Amen.

Kim Hà, 23/11/2022

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768