MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (227)
Thứ Ba, Ngày 31 tháng 1-2023
Hạt  Châu  Ngọc (227)

 

Sứ điệp Đức Mẹ Mễ Du

25-2-96 : Các con yêu dấu ! Bữa nay, Mẹ mời gọi các con hãy hoán cải. Đây là sứ điệp quan trọng nhất Mẹ đã ban cho các con ở đây. Mẹ ước ao mỗi người các con trở thành những kẻ mang đi những sứ điệp của Mẹ. Hỡi các con, Mẹ mời gọi các con hãy sống theo những sứ điệp Mẹ ban cho các con qua bao năm nay. Đây là thời gian ân sủng, nhất là lúc này, khi Giáo Hội đang kêu gọi các con cầu nguyện và hoán cải. Mẹ cũng mời gọi các con sống những sứ điệp mà Mẹ trao cho các con từ lúc Mẹ hiện ra ở đây. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

MỜI ANH CHỊ EM SUY NIỆM

Hôm nay chúng ta đón nghe sứ điệp của Đức Mẹ, tóm tắt điều Mẹ đã nói cho chúng ta trong suốt 40 năm trường. Nếu ace lưu ý sẽ thấy các đề tài ấy - cách riêng đề tài “hoán cải” - được gạch dưới, để nhắc nhở ace là Mẹ đã trao ban cho chúng ta qua vô vàn các sứ điệp trước đây, dưới nhiều hình thức đó ư ?…

Vậy mà hôm nay, Mẹ lại nói lại lần nữa. Sẽ có những ace chán ngán bởi nghe hoài hóa nhàm, họ thích nghe những điều mới lạ. Chắc Mẹ cũng thừa biết sự ấy, thế mà sao Mẹ cứ nói, và nếu Mẹ còn tiếp tục ban sứ điệp cho ta nữa, thì Mẹ cũng sẽ lặp lại nữa…vì sao Mẹ làm vậy?

Ace có bao giờ nghe câu người ta thường nói: “Lộng giả thành chân”? Nghĩa là chuyện giả dối mà cứ lặp đi lặp hoài hoài… riết rồi người ta tưởng thật. Nếu những chuyện dối trá mà những người chuyên môn tuyên truyền còn biết lợi dụng nét tâm lý ấy để lường gạt người ta, thì huống chi Đức Mẹ, Thánh Mẫu Chúa Trời, Người cũng sử dụng chiêu đó để dạy dỗ những điều chân thật cho chúng ta, vốn là những đứa ham chơi lơ đễnh!

Ace có thấy trong các sứ điệp của Mẹ, thường Mẹ gọi chúng ta là “các con bé nhỏ của Mẹ”? Thì đúng rồi, chúng ta bé nhỏ thì hay ham chơi, lơ đễnh, hoặc là trí óc non nớt chưa lãnh hội được, nên Mẹ phải lặp đi lặp lại hàng ngàn lần may ra chúng ta mới nhớ! Thiên Chúa dựng nên tâm hồn người mẹ có lòng nhẫn nại lạ lùng… nhờ thế chúng ta mới nên người!

Biết thế rồi, bây giờ chúng ta đề cập đến đề tài chính của sứ điệp hôm nay: “Mẹ mời gọi các con hãy hoán cải. Song Mẹ nhấn thêm điểm này: Đây là sứ điệp quan trọng nhất Mẹ đã ban cho các con ở đây.Đã hơn 40 năm, thân hành từ trời xuống linh địa Mễ Du dạy dỗ con cái mà chỉ nhắm vào điều quan trọng nhất này: HOÁN CẢI!

Chúa ơi! Hơn bốn mươi năm mà Mẹ Thiên Chúa chỉ dạy có một điều duy nhất này sao! Chúng ta có lơ đễnh đến mấy thì cũng phải nhận là nó quan trọng !

Tiếp sức với  thân mẫu, Chúa Giêsu đã đến dùng tất cả uy tín của Thiên Chúa vạch ra tầm quan trọng của nó qua tích dưới đây hy vọng làm ta giật mình tỉnh ngộ:

“Có mấy người đến kể lại cho Đức Giê-su nghe chuyện những người Ga-li-lê bị tổng trấn Phi-la-tô giết, khiến máu đổ ra hoà lẫn với máu tế vật họ đang dâng. 2 Đức Giê-su đáp lại rằng : “Các ông tưởng mấy người Ga-li-lê này phải chịu số phận đó vì họ tội lỗi hơn mọi người Ga-li-lê khác sao ? 3 Tôi nói cho các ông biết : không phải thế đâu ; nhưng nếu các ông không chịu sám hối, thì các ông cũng sẽ chết hết như vậy.”(Lc 13.1-3).

Lời sấm sét của Chúa Giêsu nói đó mà ta chưa tỉnh ngộ, thì hết thuốc chữa!

Sau khi nêu ra cho hiểu tầm quan trọng của sứ điệp Hoán cải, thì đến đây, Mẹ mời gọi các con hãy sống theo những sứ điệp Mẹ…” Và Mẹ nhấn mạnh trên điểm này: đó là những sứ điệp Mẹ ban cho các con qua bao năm nay… từ lúc Mẹ hiện ra ở đây.

Hình như Mẹ muốn nói: “Các con bé nhỏ của Mẹ ơi! Các con có nhớ không, đã qua bao nhiêu năm rồi Mẹ vẫn nhẫn nại không mệt mỏi, không chán nản lặp đi lặp lại những sứ điệp của Mẹ cho những đứa con mê mải sự đời, ơ hờ chểnh mảng trước những lời Mẹ tha thiết kêu gọi…”

Ôi tình Mẹ! Chỉ có tình thương của người mẹ mới kiên nhẫn như vậy được!

Sau đây Mẹ thổ lộ cho chúng ta một niềm ước ao của Mẹ: “Mẹ ước ao mỗi người các con trở thành những kẻ mang đi những sứ điệp của Mẹ” mà trao cho những người chung quanh các con được biết. Vì sao Mẹ ước ao việc đó? Có lẽ chúng ta đã biết: Mẹ được Thiên Chúa sai đến thế giới lần này là để cứu cái thế giới ngày nay ngày càng xa bỏ Thiên Chúa, tin tưởng vào những thành tựu của khoa học, kỹ thuật, với ý nghĩ họ có thể xây dựng một thế giới bình an thịnh vượng và hạnh phúc chẳng cần có Thiên Chúa!

Và thực tế, chúng ta có thấy kết quả như họ tưởng tượng không ? Trái lại chỉ thấy một thế giới bất ổn, mất trật tự, đầy chia rẽ hận thù, chiến tranh loạn lạc…nhiều lúc sắp đưa loài người đến diệt vong...

Và Mẹ được sai đến cứu cái thế giới trên bờ tuyệt vọng này… nhờ các sứ điệp, các lời dạy dỗ của Mẹ mà hoán cải, quay đầu trở về cùng Thiên Chúa, như nhiều lần Mẹ đã nhắc nhở: Đừng chọn sự chết. Hãy trở về với Thiên Chúa ! Không có Thiên Chúa các con không có tương lai! Mà để cho sứ mệnh cứu thế giới của Mẹ được thế giới đón nhận, Mẹ “ước ao mỗi người các con trở thành những kẻ mang đi những sứ điệp của Mẹ”mà loan truyền cho người ta được biết.

CÙNG NHAU RA SỨC CẦU NGUYỆN

Lạy Mẹ Maria yêu dấu!/ Chúng con tạ ơn Mẹ nhiều,/ vì lại được nghe Mẹ nhắc nhở chúng con hối cải ăn năn./ Mỗi năm, vào Mùa Chay,/ Giáo Hội vẫn nhắc nhở chúng con ăn năn hối cải,/ nhưng có lẽ chúng con đã lờn quen./ Qua sứ điệp hôm nay, Mẹ đánh thức tâm hồn chúng con,/ cho chúng con thấy tầm quan trọng của việc hoán cải./ Hy vọng lần này/ nhờ lời thức tỉnh và nhất là nhờ tình yêu và lời chyển cầu của Mẹ,/ chúng con sẽ nhất quyết thay đổi đời sống,/ từ bỏ lối sống cũ trước đây,/ còn “nếu không,/ Chúa Giêsu đã bảo tất cả chúng con sẽ chết hết”/ như những người trong tích chuyện Tin Mừng./ Nay chúng con càng thấm thía lời Chúa Giêsu phán dạy:/ “Được lời lãi cả thế gian này mà mất linh hồn thì nào có ich gì?”/ Những sự thế gian có chiếm được / lúc chết cũng sẽ mất hết,/ đang khi mất linh hồn là mất hạnh phúc đời đời không bao giờ tàn phai!

THỰC HÀNH: Thử hỏi mình nay đã tỉnh ngộ chưa?

                               Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

                                               

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768