MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (229)
Thứ Sáu, Ngày 31 tháng 3-2023
HẠT CHÂU NGỌC (229)

 

Sứ điệp Đức Mẹ Mễ Du

25-4-96 : Các con yêu dấu ! Mẹ mời gọi các con lần nữa hãy để sự cầu nguyện lên hàng đầu trong gia đình các con. Khi mà Thiên Chúa đã được đặt lên trên hết mọi sự, thì từ đó, trong mọi việc làm của các con, các con sẽ tìm kiếm Thánh Ý Chúa. Nhờ cách này, sự hoán cải mỗi ngày của các con sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hỡi các con, hãy lấy lòng khiêm tốn tìm xem cái gì còn chưa được đúng trật tự nơi trái tim các con, rồi các con sẽ hiểu các con phải làm gì. Sự hoán cải sẽ trở nên nhiệm vụ mỗi ngày mà các con sẽ làm cách vui vẻ. Mẹ ở với các con, chúc lành cho tất cả các con và kêu gọi các con hãy trở thành những nhân chứng bằng lời cầu nguyện và sự hoán cải cá nhân mình. Cám ơn các con đã đáp ứng lời kêu gọi của Mẹ.

MỜI ANH CHỊ EM SUY NIỆM

Đức Mẹ mở đầu sứ điệp hôm nay bằng lời nhắc “Mẹ mời gọi các con lần nữa…” Lần nữa là lấn thứ mấy? Thứ hai? Thứ ba? thứ năm, thứ mười? Ace có nhớ là lần thứ mấy không? Có lẽ là lần thứ mấy mươi rồi? Vì về việc cầu nguyện thì Mẹ không bao giờ mệt mỏi nhắc đi nhắc lại cho con cái mấy mươi lần Mẹ cũng không thấy nhàm… Tại sao? Ace chắc cũng đoán biết: vì đó là việc rất hệ trọng.

Mà hay một cái là mỗi lần Mẹ nhắc về cầu nguyện thì mỗi lần đều lồng vào đó một sắc thái gì khác, nếu không phải là mới lạ.

Lần này cái sắc thái khác ấy là:

“Hãy để sự cầu nguyện lên hàng đầu trong gia đình các con. Khi mà Thiên Chúa đã được đặt lên trên hết mọi sự, thì từ đó, trong mọi việc làm của các con, các con sẽ tìm kiếm Thánh Ý Chúa.” Câu quá hay và ý nghĩa. Còn nếu trái lại khi sự cầu nguyện không được để lên hàng đầu trong gia đình…,và Thiên Chúa không được đặt lên trên hết mọi sự thì sao?…Thì từ đó trong mọi việc làm của chúng ta, chúng ta không tìm kiếm Thánh ý Chúa, như đáng lẽ, bởi vì chúng ta là con cái Thiên Chúa, những kẻ 1 đã được sống lại cùng với Đức Ki-tô, nên hãy tìm kiếm những gì thuộc thượng giới, nơi Đức Ki-tô đang ngự bên hữu Thiên Chúa. (Col 3.1t).  2 Thì trái lại chỉ chú tâm vào những gì thuộc hạ giới”, để chỉ tìm làm theo những cái hạ cấp, thấp hèn, những sở thích lem nhem của mình, các đam mê dục vọng nham nhở của mình…, và thế là các cái đó đưa chúng ta đến tội lỗi, đến sự chết của linh hồn! Thư Thánh Giacôbê mô tả: 14 Mỗi người có bị cám dỗ, là do dục vọng của mình lôi cuốn và dùng mồi mà bắt. 15 Rồi một khi dục vọng đã cưu mang thì đẻ ra tội ; còn tội khi đã phạm rồi, thì sinh ra cái chết.” (Gc 1.14)

            Đến đây mong rằng mỗi người chúng ta đã nhận thức: việc không để cầu nguyện lên hàng đầu, không đặt Thiên Chúa lên trên hết mọi sự là điều quan trọng, vì đưa đến sự chết đời đời, như trên đây đã giải thích! Chứ đừng có nói “không sao!” “không sao!”

            Thú thật, nghe nói đến việc “hoán cải”, nhất là vào Mùa Chay, chúng ta thường không thích vì thấy nó buồn bã, khó khăn, khổ sở, vì bị bắt phải từ bỏ tội lỗi và những tính hư tật xấu đã quen… Đức Giêsu phán quyết không nhân nhượng:4 Có tin mười tám người kia bị tháp Si-lô-ác đổ xuống đè chết, các ông tưởng họ là những người mắc tội nặng hơn tất cả mọi người ở thành Giê-ru-sa-lem sao ? 5 Tôi nói cho các ông biết : không phải thế đâu ; nhưng nếu các ông không chịu hối cải, thì các ông cũng sẽ chết hết y như vậy.” (Lc 13.4-5). Hối cải hay không hối cải là vấn đề sống hay chết đời đời. Nếu nhiều khi chúng ta đã coi thường, thì hôm nay, nghe lại một lần nữa ace nhất quyết phải có một thái độ dứt khoát như Chúa Giêsu đòi hỏi.

            Đức Mẹ với tấm lòng nhân ái và dịu dàng của người Mẹ đã trấn an và khích lệ: Khi đặt sự cầu nguyện và Thiên Chúa lên đầu hết mọi sự thì “Nhờ cách này, sự hoán cải mỗi ngày của các con sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hỡi các con, hãy lấy lòng khiêm tốn tìm xem cái gì còn chưa được đúng trật tự nơi trái tim các con, rồi các con sẽ hiểu các con phải làm gì. Sự hoán cải sẽ trở nên nhiệm vụ mỗi ngày mà các con sẽ làm cách vui vẻ.” Lời Mẹ nhắn nhủ thật thấu đáo: phải có lòng khiêm tốn mới tìm thấy cái gì còn chưa đúng trật tự nơi con tim mình, chưa đúng đường lối Thiên Chúa dạy. Không có lòng khiêm tốn sẽ dễ thấy tất cả những gì mình nghĩ, mình nói, mình làm đều đúng không có gì phải sửa.

            Khiêm tốn nhìn nhận mình sai cần phải quay trở lại, thì chính lúc ấy Mẹ bảo : Rồi các con sẽ hiểu các con phải làm gì”. Và thế là con đường hoán cải, quay trở về, trước đây ta thấy khó khăn mù mịt, nay mở ra rộng rãi thênh thang, vì thế Mẹ mới bảo: Sự hoán cải sẽ trở nên nhiệm vụ mỗi ngày mà các con sẽ làm cách vui vẻ.”

            Qua sứ điệp của Đức Mẹ Mễ Du, mong rằng ace vừa thấy việc hoán cải là việc sống hay chết nên phải nghiêm túc thi hành, vừa thấy nhẹ nhàng thanh thản vì những lời dạy bảo dịu dàng của Mẹ.

            Trong sứ điệp hôm nay, Mẹ còn bảo chúng ta rằng việc hối cải không chỉ cần thiết cho cuộc đời cá nhân mỗi người mà còn có giá trị làm chứng: “Mẹ kêu gọi các con hãy trở thành những nhân chứng bằng lời cầu nguyện và sự hoán cải cá nhân mình.” Đã có những chứng từ về việc hoán cải (hay việc được ơn lạ) của một cá nhân trong những người thân trong gia đình đã hấp dẫn lôi cuốn toàn cả gia đình đi theo Chúa:

     Chứng từ thay lời cầu nguyện :

Một khách hành hương người Pháp kể: Ông bị bệnh thông manh đến hồi sắp mù. Đang cơn đau khổ, một hôm ông nhận được trong đám thư của ông một mẫu ảnh Đức Mẹ Mễ Du với hàng chữ : “Nếu các con biết được Mẹ yêu thương các con đến chừng nào, các con sẽ khóc vì vui sướng”. Từ lòng ông thốt lên một tiếng kêu đau đớn :

-    Vậy bây giờ là lúc Mẹ phải tỏ ra cho con tình yêu ấy của Mẹ! Con đang đau khổ lắm !

Một giờ sau đó, bệnh đau mắt gần mù của ông được  khỏi hẳn. Và ông đã đến Mễ Du để tạ ơn. Chưa hết, việc chữa lành của ông đã lôi kéo cả gia đình ông ăn năn trở lại, mà... họ toàn là những tay cứng cổ !

Đó, một sứ điệp đơn giản, được gởi đi cách nhẹ nhàng như thế, đã làm được những việc to lớn ! Chẳng phải Đức Mẹ đã ước ao điều ấy sao ?  

Phần bạn, bạn có thể giúp làm chứng cho Đức Mẹ bằng nhiều cách khác…. Hoặc có thể bắt chước những chứng nhân nói trên, bằng cách chọn lựa một số thông điệp của Đức Mẹ bạn cho là hay nhất (đã đăng trong quyển « Mẹ Đến Lần Cuối », từ số 498, tr.398), rồi rút vắn lại trong câu cần thiết, in ra thành từng tấm giấy nhỏ để nhét vào thư từ mà bạn sẽ gửi đi, hoặc để khi gặp bạn bè, vào những ngày lễ, ngày hội, v.v... bạn tặng họ, sau khi đã cầu nguyện.     

                             Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768