MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tóm Lược Lịch Sử Những Phép Lạ Thánh Thể --- Trần Mỹ Duyệt (#11 ---- #20/59)
Chủ Nhật, Ngày 18 tháng 6-2023
11) TẠI BOLSENA, Ý

NĂM 1264.

 

Năm 1263, linh mục người Đức là Phêrô Prague dừng chân tại Bolsena trên đường hành hương Roma. Ngài dâng thánh lễ tại Vương Cung Thánh Đường Bolsena, và đến khi truyền phép, Bánh Thánh đã trở nên một miếng thịt. Phép lạ này đã củng cố vững mạnh niềm tin của chính vị linh mục về sự hiện diện của Chúa Giêsu trong Phép Thánh Thể. Khi những dữ kiện chắc chắn, Đức Giáo Hoàng Piô IV truyền Đức Giám Mục của giáo phận đem Thánh Thể và khăn thấm Máu Thánh đến cho Ngài. Thịt Thánh này đã được kiểm chứng bởi chính Đức Giáo Hoàng và bởi Thánh Thomas Aquinas.

 

Phép lạ này đã thôi thúc Đức Thánh Cha mở rộng lễ Mình Máu Thánh Chúa ra toàn thể Giáo Hội hoàn vũ để mọi người được nhận biết tình thương của Thiên Chúa đối với những ai yêu mến và tôn kính Ngài.

 

12) TẠI OFFIDA, Ý

NĂM 1273-1280.

 

Tại Offida, gần thánh đường Thánh Augustine, nơi có lưu giữ thánh tích phép lạ Thánh Thể xảy ra vào năm 1273 khi Bánh Thánh trở nên Thịt Chúa một cách sống động. Có nhiều tài liệu viết về phép lạ này, trong số đó là bản sao chép đã được thị thực để làm bằng chứng của một miếng da cừu thuộc thế ký 13, được viết bởi công chứng viên Giovanni Battista Doria vào năm 1788. Nhiều sắc lệnh của các vị Giáo Hoàng bắt đầu là Đức Boniface VIII (12955), đến Đức Sixtus V (1585), các cuộc thảo luận của các thánh bộ Roma, các sắc lệnh, văn bản, những bức vẽ, những tấm đá ghi khắc kỷ niệm, và những lời chứng của những khuôn mặt giá trị lịch sử, trong số đó phải kể đến nhà Antinori và Fella.  

 

13) TẠI PARIS, PHÁP

NĂM 1290.

 

Phục Sinh năm 1290, một kẻ không tin đã thóa mạ tới Đức Tin, cũng là người không tin tưởng vào sự Hiện Diện Thật của Chúa Giêsu trong Phép Thánh Thể, đã chiếm đoạt của một Bánh Thánh với chủ đích để làm giảm giá trị Phép Thánh Thể.

 

Nó đã đâm Bánh Thánh và ném Thánh Thể vào nước sôi. Lạ lùng thay, Bánh Thánh đã bay ra khỏi nồi nước trước mặt của hắn. Hắn đã bị khủng hoảng bởi sự kiện này, sau đó nắm Bánh Thánh vào bồn rửa mặt của một phụ nữ đạo đức. Bà này ngay lập tức đã mang Bánh Thánh đến cho cha xứ của bà.

 

14) TẠI GLOTOWO, BA LAN

NĂM 1290.

 

Năm 1290, do sự chiếm đóng của người Lithuanians, một linh mục ở làng Glotowo đã vội vàng chôn dấu một bình đựng mình thánh bằng bạc mạ vàng với Bánh Thánh đã truyền phép.

 

Những người lính Lithuanian đã đào bới ngôi làng và nhà thờ. Không một người sống sót biết về Mình Thánh bị chôn dấu ở đâu. Chỉ sau đó ít năm, trong khi cày ruộng vào mùa xuân, một nông dân đã bất ngờ tìm thấy, nhờ vào thái độ lạ lùng của những con bò của anh ta. Chúng đã cúi đầu xuống đất trong tư thế tôn thờ Thánh Thể và với hình ảnh một luồng sáng chói lòa phát ra từ trong lòng đất.  

 

15) TẠI GRUADO (VALVASONE), Ý

NĂM 1294.  

 

Giữa hàng trăm những tài liệu có thẩm quyền diễn tả về phép lạ Thánh Thể, trong đó có tài liệu tại Gruaro vào năm 1294 của nhà sử học địa phương Antonio Nicoletti (1765).

 

Một phụ nữ đang giặt những khăn bàn thờ của nhà xứ St. Giusto trong một nhà giặt công cộng ở Versiola.

 

Bỗng nhiên bà nhận ra khăn bàn thờ dính Máu. Quan sát kỹ hơn, bà nhận ra rằng Máu tràn ra từ một mụn nhỏ Bánh Thánh được truyền phép được dấu giữa tấm khăn cuộn lại.

 

16) TẠI GERONA, TÂY BAN NHA

NĂM 1297.

 

Phép lạ Thánh Thể tại Gerona xảy ra trong khi cử hành thánh lễ, vị linh mục hoài nghi về sự hiện diện thật sự của Chúa Kitô trong Phép Mình Thánh. Nhưng khi đến giây phút Rước Lễ, vị linh mục không sao nuốt nổi Mình Thánh, bây giờ đã biến thành một miếng thịt trong miệng của mình. Nhưng thánh tích này đã không may bị phá hủy do nội chiến vào năm 1936.

 

17) TẠI FIECHT, ÚC CHÂU

NĂM 1310.

 

Ngôi làng nhỏ của Thánh Georgenberg-Fiecht trong thung lũng Inn được nổi tiếng nhờ phép lạ Thánh Thể xảy ra vào năm 1310. Trong khi cử hành thánh lễ, vị linh mục bị cám dỗ về sự hiện diện của Chúa Giêsu trong bánh thánh đã truyền phép. Ngay sau khi vừa đọc lời truyền phép, rượu đã đổi thành máu lênh láng trong chén thánh. Biên niên sử đã ghi năm 1480, sau 170 năm, máu Thánh vẫn “nguyên vẹn như vừa chảy ra từ một vết thương.” Máu Thánh châu báu của Chúa ngày nay vẫn còn được lưu giữ trong mặt nhật ở Đan Viện thánh Georgenberg. 

 

18) TẠI HERKENRODE-HASSELT, BỈ

NĂM 1317.

 

Trong nhà thờ chính tòa St. Quintinus ở Hasselt đang trưng bày thánh tích về Phép Lạ Thánh Thể đã xảy ra tại Herkenrode năm 1317. Trong vòng nhiều thế kỷ, nhiều cuộc khảo cứu đã được thực hiện để chứng minh những Bánh Thánh đã truyền phép mà từ đó đã chảy máu được bảo vệ một cách lạ lùng. Những cuộc khảo nghiệm trong đó đã được thực hiện vào thế kỷ 18 do Khâm Sứ Tòa Thánh (the Apostolic Nuncio) Carafa và Giám Mục của Liège, hoặc được thực hiện do Tổng Giám Mục của Malines trong khi thăm viếng Archduchess Isabel.

 

Trong nhà thờ chính tòa, người ta còn thấy nhiều bức tranh về những phép lạ được vẽ bởi một học trò của Jordaens, Jan van Boeckhorst   

 

19) TẠI CASCIA, Ý

NĂM 1330.

 

Năm 1330. Tại Cascia, một dân cư ngã bệnh ngặt nghèo đã xin mời đem Mình Thánh Chúa đến. Vị linh mục có lẽ vì vội vàng, vô ý thay vì đem bình để đựng Mình Thánh, đã kẹp Thánh Thể trong một cuốn sách nguyện.

 

Khi đến ơi, vị linh mục mở cuốn sách, bỗng nhìn thấy một cảnh tượng kinh hãi, đó là Bánh Thánh đã biến thành máu và những trang sách thấm đầy máu.

 

20) TẠI STIPHOUT, TÂN TÂY LAN

NĂM 1342.

 

Trong phép lạ Thánh Thể ở Stiphout, Bánh Thánh đã được cứu trong một vụ hỏa hoạn thiêu rụi toàn ngôi nhà thờ mà sau này đã được tái xây dựng. Trong nhiều tài liệu về biến cố này có bức vẽ phép lạ xảy ra khi thánh đường bị cháy.

 

Biến cố này được các giáo dân Stiphout sốt sắng tôn kính, đặc biệt trong các dịp mừng lễ Thánh Thể (Corpus Christi).

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768