MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Suy Niệm Tháng Hoa --- 2) Đức Maria: Con Người Suốt Đời Xin Vâng
Thứ Tư, Ngày 31 tháng 5-2023
ĐỨC MARIA: CON NGƯỜI SUỐT ĐỜI XIN VÂNG

Đọc Lời Chúa: Ga 19,25-27

 

  • NHD: Lạy Mẹ Maria, Mẹ Chúa Giêsu và Mẹ chúng con. Chúng con chiêm ngắm sự can đảm của Mẹ, khi Mẹ theo Đức Giêsu đến tận núi Sọ. Mẹ trở thành người môn đệ trung tín, dám đi với Đức Giêsu trên mọi nẻo đường, kể cả những nẻo đường đầy máu và nước mắt. Chúng con chiêm ngắm Mẹ đứng bên thập giá Đức Giêsu, và chúng con như nếm được nỗi quặn đau của Mẹ. Chúng con hiểu rằng mọi nỗi đau của Đức Giêsu cũng là của Mẹ, và tuy Mẹ không bị đóng đinh, nhưng thực sự Mẹ đã được đưa lên thập giá cùng với Con của mình.

 

  • CHUNG: Cám ơn Mẹ đã nhận lời Đức Giê su để trở nên Mẹ chúng con. Chúng con ước ao được diễm phúc như thánh Gioan, đón Mẹ vào nhà mình, vào đời mình.

 

  • NHD: Lạy Mẹ Maria, chúng con tự hỏi Mẹ nghĩ gì khi đứng dưới chân thập giá. Mẹ có hiểu tại sao Con của Mẹ phải chết một cách bất công như vậy không. Có thể Mẹ chẳng hiểu được hết ý định nhiệm mầu của Thiên Chúa. Dường như những lời thiên thần nói lúc Truyền Tin chẳng ứng nghiệm mấy! Nhưng lời tiên tri đau xót của cụ Simêon lại như đang được thực hiện. Thật khó biết bao khi phải nói tiếng Xin vâng trong lúc này. Từ tiếng Xin vâng đầu tiên cách đây hơn ba mươi năm, đến tiếng Xin vâng ở núi Sọ, Mẹ đã đi qua một đoạn đường dài với bao lần Xin vâng khác.

 

  • BÈ A: Khi bắt đầu nói tiếng Xin vâng là Mẹ bắt đầu lên đường, bước vào cuộc phiêu lưu bất ngờ của niềm tin phó thác.

 

  • B : Mẹ đã để cho Thiên Chúa làm chủ đời mình, chấp nhận hy sinh những dự tính tốt đẹp của mình, để đón lấy dự tính của Thiên Chúa.

 

  • BÈ A: Mẹ xin vâng để mau mắn lên đường phục vụ bà Êlisabét. Mẹ xin vâng với những lúng túng khi không có chỗ trọ ở Bêlem.

 

  • B : Mẹ xin vâng khi đang đêm phải đem Con trốn qua Aicập. Mẹ xin vâng với nước mắt khi lạc Con trong đền thờ. Những tiếng Xin vâng đầy can đảm ấy đã chuẩn bị cho tiếng Xin vâng dưới chân thập giá.

 

  • CHUNG: Xin Mẹ giúp chúng con biết nói tiếng Xin vâng trong mọi lúc, biết đón nhận những điều không như ý mỗi ngày, và luôn vững tin vào tình yêu Chúa, dù phải chịu những khổ đau đắng cay tưởng như quá sức mình. Xin Mẹ giúp chúng con đứng thẳng như Mẹ bên thập giá, vui lòng chịu đau khổ vì Chúa và với Chúa, để cây thập giá của chúng con trổ sinh hoa trái dồi dào.

 

Hát bài Xin Vâng, sau đó dâng những cánh hoa màu ĐỎ

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768