MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tóm Lược Lịch Sử Những Phép Lạ Thánh Thể --- Trần Mỹ Duyệt (#21 ---- #30/59)
Thứ Hai, Ngày 19 tháng 6-2023
21) TẠI AMSTERDAM, HÀ LAN

NĂM 1345.

 

Phép lạ Thánh Thể xảy ra ở Amsterdam liên quan đến Bánh Thánh đã truyền phép được bảo vệ từ trong những ngọn lửa.

 

Ysbrand Dommer rất bệnh và đã ói mửa khi rước lễ. Người giúp việc (maid) đã đổ Thánh Thể mà bệnh nhân ói ra vào trong một lò sửa cháy. Bánh Thánh này đã được tìm thấy hôm sau còn nguyên vẹn và bay lơ lửng trong lò sưởi. Có rất nhiều chứng nhân đã chứng kiến phép lạ này, và đức giám mục Utrech là Jan van Arkel đã ngay lập tức truyền lệnh để tôn kính. Ngày hôm nay tại Amsterdam hàng năm vẫn tổ chức cung nghinh Thánh Thể để tưởng nhớ đến phép lạ này.

 

Năm 1452, nguyện đường bị ngọn lửa thiêu rụi, nhưng mặt nhật chứa Bánh Thánh lạ vẫn không bị hề hấn gì.

 

22) TẠI ALBORAYA-ALMÁCERA, TÂY BAN NHA

NĂM 1348.

 

Năm 1348, một vị linh mục trên con đường đi thăm kẻ liệt đem theo Mình Thánh Chúa, trượt chân và ngã xuống một dòng sông cùng với Thánh Thể bị nước cuốn đi. Vị linh mục đáng thương này đang buồn bã về sự mất mát ấy, nhưng bỗng nghe có tiếng các bạn chài gọi từ xa, mời ngài đến gần bờ xem một số con cá với những miếng tròn trong miệng chúng giống như Bánh Thánh. Thánh Thể đã được nhận lại và đem về nhà thờ trong một cuộc rước long trọng trong đó cả dân làng đều tham dự.

 

Niềm vui lớn lao nhất của ngài là nhìn thấy ba con cá lạ lùng nhảy ra khỏi nước, đưa Bánh Thánh còn nguyên vẹn trong miệng của chúng giống như những kỷ vật nhỏ.

 

23) TẠI BRUSSELS, BỈ

NĂM 1370.

 

Trong nhà thờ chính tòa Brussels ở đó có nhiều họa phẩm trình bày về phép lạ Thánh Thể xảy ra vào năm 1370. Những kẻ phạm thánh đã ăn cắp Thánh Thể rồi dùng dao đâm khi trên con đường đến đưa cho bọn phản loạn. Từ những thánh tích này đã chảy thành một dòng máu tươi. Phép lạ này vẫn được tôn sùng cho đến những thập niên trước. Nhiều yêu cầu của nhiều khảo cứu khác nhau được dùng để duy trì Bánh Thánh của Phép Lạ Thánh Thể. Thánh Thể đã được giữ cho đến nay ở bảo tàng viện cạnh nhà thờ chính toàn trong một nguyện đường cổ xưa của Bí Tích Thánh Thể. Nhiều bức thêu của thế kỷ 18 đã nói về biến cố phép lạ này.

 

24) TẠI MIDDLEBURG-LOVANIO, BỈ

NĂM 1374.

 

Phép lạ Thánh Thể này xảy ra vào năm 1374. Trong thánh đường Thánh Phêrô ở Middleburg, khi Thánh Thể trở thành miếng thịt chảy máu. Một phần nhỏ của Bánh Thánh vẫn còn được lưu truyền cho đến ngày nay tại Louvain bởi các cha dòng Augustinô.

 

Vị tu sỹ, Jean de Gheest, cha giải tội của Đức Tổng Giám Mục, đấng cho phép sự sùng bái, đã xin một phần Thánh Tích làm quà tặng.

 

Một phần khác của Thánh Tích hiện đang được lưu giữ tại thánh đường Thánh Phêrô ở Middleburg.

 

25) TẠI WILSNACK, ĐỨC

NĂM 1383.

 

Trong một cuộc hỏa hoạn lớn bùng phát ở làng Wilsnaack vào năm 1383, giữa những đổ nát của nhà thờ giáo xứ, người ta đã tìm thấy ba Bánh Thánh còn nguyên vẹn. Tin này đã được lan truyền rộng rãi và thu hút nhiều khách hành hương. Một ngôi thánh đường mới đã được xây trên chỗ đó để tôn vinh phép lạ. Lòng sùng mộ này được chứng giám bởi hai sắc lệnh của Đức Eugene IV năm 1447.

 

26) TẠI POZNAN, BALAN

NĂM 1399.

 

Năm 1399 tại thành phố Poznan, một số kẻ phạm thánh đã ăn cắp ba Bánh Thánh đã làm phép, rồi đâm Thánh Thể bằng những dụng cụ nhọn. Lập tức Máu Thánh tuôn trào, và bất cứ cố gắng nào để phá hủy, Bánh Thánh vẫn không hư hao. Sau khi đã cố gắng, chúng bèn vất Thánh Thể vào một đầm lầy. Nhưng Mình Thánh đã bay lên cao, tỏa ra một luồng sáng. Sau khi làm giờ đền tạ, Đức Giám Mục đã thu hồi được Mình Thánh, ngày nay giáo dân vẫn tôn thờ tại thánh đường Corpus Domini ở Poznan.  

 

27) TẠI BOXMEER, HÀ LAN

NĂM 1400.

 

Trong thánh lễ ở Boxmeer, Hà Lan năm 1400, rượu Thánh đã trở nên Máu và nổi lên trong chén thánh, văng vào khăn thánh.

 

Linh mục chủ lễ hoảng sợ khi nhìn thấy điều này, và xin Thiên Chúa tha thứ cho sự nghi ngờ của mình, và lập tức máu thánh ngừng không sục sôi trào ra khỏi chén thánh. Máu Thánh đã rơi trên khăn thánh bị rút lại thành hình cỡ một hạt dẻ.

 

Ngay cả đến hôm nay, người ta có thể thấy Máu Thánh, đã không thay đổi theo thời gian.

 

28) TẠI WEITEN-RAXENDORF, ÚC

NĂM 1411.

 

Vào thế kỷ thứ XV, ở Úc thường có những bọn trộm vào ăn cắp Mình Thánh Chúa, vì thế, các vị trong Hội Thánh đã giữ Mình Thánh trong phòng thánh.

 

Mặc dù đã được coi sóc cẩn thận, vào năm 1411, kẻ cắp đã đánh cắp thành công Thánh Thể từ một nhà thờ của một giáo xứ ở Weiten. Thánh Thể bị rơi rớt trên mặt đất trong khi đã tìm lại được trên một con đường sau sáu bẩy ngày do một phụ nữ ngoan đạo. Bánh Thánh đã tỏa sáng chói ngời, được phân chia thành hai Miếng, nhưng đã kết hợp thành một bởi những sợi chỉ bằng Thịt Chảy Tươi.    

 

29) TẠI HERENTALS, BỈ

NĂM 1412.

 

Trong phép lạ Thánh Thể xảy ra tại Herentals, một số Bánh Thánh đã bị ăn cắp và được tìm thấy sau tám ngày và còn hoàn toàn không bị hủy hoại mặc dù dưới trời mưa. Thánh Thể đã được tìm thấy ở một cánh đồng gần một cái hang con thỏ, vây quanh bởi ánh sáng và chiếu tỏa dưới hình thánh giá.

 

Mỗi năm, hai bức tranh vẽ của Antoon van Ysendyck, diễn tả về phép lạ được cung nghinh ra cánh đồng ở đó có một đền thánh nhỏ, De Hegge, được xây. Thánh lễ kỷ niệm được cử hành trước nhiều người tham dự. Hai bức tranh này hiện đang được lưu giữ tại Nhà Thờ Chính Tòa Sint-Waldetrudiskerk ở Herentals.  

 

30) TẠI ERDING, ĐỨC

NĂM 1417.

 

Thứ Năm Tuần Thánh 1417, một người dân quê đã ăn cắp một Bánh Thánh đã truyền phép, nhưng trên đường đi, Thánh Thể đã bay lên trời khỏi tay người này. Anh ta đã cố gắng bằng mọi cách chộp lấy nhưng đã hoàn toàn bất lực. Nhờ đức giám mục mà Thánh Thể đã được thu hồi. Một nhà nguyện đã được dựng lên trên nơi xảy ra phép lạ. Rất nhiều người hiếu kỳ về biến cố này đã đến kính viếng phép lạ tại đây.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768