MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tóm Lược Lịch Sử Những Phép Lạ Thánh Thể --- Trần Mỹ Duyệt (#51 ---- #59/59) --- Het---
Thứ Ba, Ngày 20 tháng 6-2023
51) TERESA NEUMANN, ĐỨC

NĂM 1898-1962.

 

Cuộc đời của Teresa Neumann đã thay đổi hết sức ngạc nhiên sau khi được chữa lành một cách lạ lùng bệnh bại liệt và mù ở tuổi 25. Khoảng một năm sau đó, bà được in năm dấu thánh và bắt đầu chay tịnh suốt 36 năm cho đến khi qua đời. Lương thực của bà là Mình Thánh Chúa, và vì lý do đó, các quan chức Nazi trong thế chiến II, đã rút thẻ thực phẩm và cho bà gấp đôi soap để giặt khăn và áo của bà vì mỗi thứ Sáu. Ngày này, Máu đã rỉ ra nơi các dấu thánh trong khi bà hân hoan, cảm nghiệm cuộc khổ nạn của Chúa Kitô. Hitler rất sợ Teresa. Ngày 18 tháng 9 năm 1962, Bà qua đời do bệnh tim sau khi đã thường bị đau ngực.  Bà thuộc Dòng Ba Phanxicô.

 

Giáo Hội Công Giáo không công nhận cũng không từ chối sự kiện sống mà không cần đến thực phẩm, cũng không nhận định về những dấu thánh của bà. Vận động phong chân phước cho bà đã thu được 40.000 chữ ký. Năm 2005, Gerhard Ludwig, Giám mục của Regensburg, đã chính thức theo Giáo luật tiến hành thủ tục phong chân phước cho bà. 

 

52) ĐẤNG ĐÁNG KÍNH MARTH ROBIN, PHÁP

NĂM 1902-1981.

 

Nhà triết học người Pháp, Jean Buitton đã kể lại một dấu chứng về Phép Lạ của Robin: “Cô là một thôn nữ miền quê nước Pháp, người mà trong ba mươi năm không hề ăn hoặc uống, thay vào đó chỉ được nuôi dưỡng mình bằng Bí Tích Thánh Thể. Mỗi ngày thứ Sáu, cô đã sống lại những đau đớn của cuộc Thương Khó Chúa Giêsu trên những dấu thánh của mình. Một người phụ nữ có lẽ rất khác thường, rất ngoại thường và đảo lộn của thời đại chúng ta, nhưng là người ngay cả thời đại của truyền hình cũng không được biết gì về thế giới bên ngoài, bị chôn vùi trong sự thinh lặng thẳm sâu…Trong cuộc gặp gỡ đầu tiên của tôi, tôi nhận thấy rằng Marthe Robin nhẽ ra phải là một “nữ tu bác ái”, luôn luôn như khi bà có cả ngàn người đến thăm viếng”. 

 

Ngày 7 tháng Mười Một 2014, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã truyền cho Bộ Phong Thánh ra sắc chỉ công nhận nhân đức anh hùng của Marthe Robin (1902-1981, một giáo dân và cũng là sáng lập Foyers de Charité. Đây là bước đầu trong tiến trình phong Chân Phước. 

 

Marthe Robin đã được công nhận là “đáng kính” bởi Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

 

53) Á THÁNH ALEXANDRINA MARIA DA COSTA, BỒ ĐÀO NHA

NĂM 1904-1955.

 

Alexandrina bị bại liệt từ năm 21 tuổi do một tai nạn khủng khiếp từ mối đe dọa bạo loạn. Tuy bà đã không phục hồi, buồn bã và cô đơn, nhưng bà luôn suy niệm và tâm sự với Chúa: “Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã là tù nhân trong nhà tạm cũng như con đây trên giường, vì thế Chúa và con có thể trở nên những kẻ đồng hành”.

 

Theo sau sự đau đớn thể xác đã được thêm vào: trong vòng bốn năm, mỗi Thứ Sáu, bà được nhìn thấy Cuộc Khổ Nạn và những gì tiếp sau thời khắc đó; và trong 13 năm cho đến khi bà qua đời, bà chỉ được nuôi sống bằng Thánh Thể. Cuộc đời bà biến thành một lời cầu nguyện liên lỷ cho các tội nhân được ăn năn trở lại. Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã phong Á Thánh cho Alexandrina ngày 25 tháng 4, 2004.

 

54) THIÊN THẦN HÒA BÌNH, BỒ ĐÀO NHA

NĂM 1916.

 

Một thiên thần đã hiện ra ba lần với các trẻ chăn chiên ở Fatima để chuẩn bị cho những lần Đức Mẹ hiện ra trong tương lai và khuyến khích các em siêng năng Rước Lễ.

 

Trong lần hiện ra lần thứ 3, thiên thần đã trao cho Lucia rước lễ với Bánh Thánh mà nhỏ máu xuống chén thánh. Phanxicô và Jacinta chưa rước lễ lần đầu, nên được trao Thánh Thể còn lại trong chén thánh. Trong lần hiện ra này, thiên thần đã nói với các em: “Hãy ăn và uống Mình và Máu của Chúa Giêsu, cơn thịnh nộ bởi sự vô ơn của loài người. Hãy dâng lên sự thống hối nhân danh họ để an ủi Thiên Chúa các em”. 

 

“Chúng tôi bắt đầu nhìn thấy từ xa, một ánh sáng trắng hơn tuyết qua hình hài một người, biến đổi và sáng láng như pha lê trong những tia sáng của mặt trời…”.

 

Chúng tôi nhìn thấy một thiên thần cầm trong tay trái của ngài một chén lễ, và ngưng lại vào không gian trên đó là Mình Thánh từ đó nhỏ máu rơi xuống chén thánh…”.

 

55) TẠI BETANIA, VENEZUELA

8 THÁNG 12 NĂM 1991. 

 

Ngày 8 tháng 12, 1991, cha Otty Ossa Aristizábal đang cử hành Thánh Lễ trong nhà nguyện của Đền Thánh Betania ở Cúa, và trong khi truyền phép đã nhìn thấy Bánh Thánh chảy máu. Bánh Thánh Lạ lưu giữ ở thành phố Los Teques, tại tu viện Các Nữ Tu Augustinian Recollects của Thánh Tâm Chúa Giêsu, ở đó Bánh Thánh được ngày đêm trưng bày cho các tín hữu cũng như các khách hành hương từ nhiều nơi đến kính viếng, tôn thờ. Nhiều biến cố phi thường đã diễn ra liên quan với Bánh Thánh Phép Lạ, trong đó nổi bật đối với giới trẻ Mỹ đã thu hình Phép Lạ giống như trái tim, khi được trưng bày cho các tín hữu tôn thờ.

 

56) TẠI BUENOS AIRES, Á CĂN ĐÌNH

NĂM 1992-1994-1996.

 

Giáo xứ Thánh Maria ở Buenos Aires đang có hình ảnh chính của 3 phép lạ Thánh Thể đã xảy ra vào năm 1992, 1994, 1996. Giáo sư Ricardo Castannon Gomez đã được Đức Tổng Giám Mục Buenos Aires, và bây giờ là đương kim Giáo Hoàng Phanxicô mời để nghiên cứu về phép lạ đã xảy ra ngày 15 tháng 8, 1996.

 

Đây là trường hợp được trao cho Giáo Sư Castnon liên quan đến Phép Lạ Thánh Thể đã xảy ra năm 1996 tại giáo xứ Thánh Maria. Vào ngày 15 tháng 8, 1996, một tín hữu lên rước lễ bằng tay, nhưng anh ta để rơi xuống đất và không muốn lấy lên vì thấy Thánh Thể như “xấu xí” đối với hắn. Một tín hữu sốt sắng khác đã nhặt lên và đặt Bánh Thánh ở một chỗ theo lệnh của linh mục. Cha Alejandro Pezer, theo truyền thống trong những trường hợp này đã để Bánh Thánh vào một bình đầy nước và đặt vào nhà tạm, nghĩ rằng Bánh Thánh sẽ tan biến. 

 

Năm 2001, mẫu thí nghiệm về phép lạ này được giao cho Giáo Sư Linoli, người phân tích bạch huyết cầu và nói một cách chắc chắn rằng những mẫu thí nghiệm này đến từ mô (tissue) tim. Kết quả này đã có cùng một kết quả theo những khảo nghiệm trước của Phép Lạ Thánh Thể của Lanciano.

 

Năm 2002, mẫu thí nghiệm lại được gửi đến Giáo Sư John Walker tại Đại Học Sydney bên Úc. Kết quả đã xác nhận những mẫu này là những tế bào của một bắp thịt và đúng với bạch huyết cầu của bên ngoài thân thể con người được phân nhỏ sau 15 phút, và trường hợp này đã qua được 6 năm.

 

57) TẠI CHIRATTAKONAM

TỔNG GIÁO PHẬN TRIVANDRUM, INDIA

5 THÁNG 5 NĂM 2001.

 

Một phép lạ Thánh Thể được công nhận mới đây xảy ra vào ngày 5 tháng 5, 2001 tại Trivandrum, Ấn Độ.

 

Trong Bánh Thánh đã xuất hiện hình một người giống như Chúa Kitô bị đội mão gai. Thượng Phụ Cyril Mar Baselice, Tổng Giám Mục của giáo phận Trivandrum, đã viết về biến cố phi thường này: “[…] Đối với chúng ta những kẻ tin vào những gì chúng ta thấy là những điều mà chúng ta luôn tin […]. Nếu Chúa chúng ta nói với chúng ta bằng cách cho chúng ta dấu hiệu này, nó đòi hỏi sự đáp trả của chúng ta.” Mặt nhật chứa đựng Bánh Thánh hiện đang được lưu giữ trong thánh đường.

 

57) TẠI TIXTLA, MỄ TÂY CƠ

21 THÁNG10 NĂM 2006.

 

Ngày 12 tháng 10, 2013, H.E. Giám Mục Alejo Zavala Castro, Giám Mục Giáo Phận Chilpancingo-Chilapa, gửi thư luân lưu để công nhận phép lạ Thánh Thể đã xảy ra tại Tixtla, ngày 21 tháng 10, 2006. Trong thư ngài viết: “Điều lạ lùng này mang lại cho chúng ta một dấu chứng hiển nhiên về tình yêu của Thiên Chúa được củng cố sự hiện diện thật của Chúa Giêsu trong Thánh Thể… Trong tình yêu của người chủ chăn giáo phận, tôi nhận ra rằng đây là sự vượt quá tự nhiên của một chuỗi biến cố liên quan đến Thánh Thể Chảy Máu ở Tixtla… Tôi tuyên bố trường hợp này, như một dấu hiệu của trời cao…”.    

 

Giáo quyền muốn rằng để đặc biệt chứng minh nội dung của một Phép Lạ, tự nó phép lạ đó phải dựa trên những tiêu chuẩn sau:

 

1.Thần Học:

Sự can thiệp đến từ Thiên Chúa. Nó là một sự thánh thiện tự nhiên.

 

2. Khách Quan:

‘Hành động biến đổi’ (The alteration) của những sự kiện này hoặc có những dấu vết luật tự nhiên.

 

3. Chủ Quan:

Bất cứ ai đón nhận phép lạ ‘nhận thức’ hoặc ‘đón nhận’ với một thái độ đức tin rằng biến cố lạ lùng này đến từ thánh ý yêu thương của Thiên Chúa.

 

4. Mục Đích:

Nó có kết quả cuối cùng là sự thánh thiện cho người đó hoặc nhiều người.   

 

58) TẠI SOKÓLKA, BA LAN

12 THÁNG 10 NĂM 2008.

 

Ngày 12 tháng 10, 2008, trong buổi lễ cung hiến thánh đường Saint Anthony Sokólka, thánh lễ vào lúc 8:30 được cử hành do một vị chưởng ấn trẻ, Filip Zdrodowski. Trong lúc giáo dân rước lễ, một Mình Thánh đã bị rơi khỏi tay linh mục. Người phụ nữ đang qùy sẵn sàng để rước lễ đã báo cho cha ấy biết. Vị linh mục này đã phản ứng một cách vô cảm và cho rằng đã bẩn nên để vào một chiếc bình được dùng đựng nước cho các linh mục rửa tay sau khi đã cho Rước Lễ. Sau khi đã kết thúc thánh lễ, Nữ tu Julia Dubowska, trông coi phòng thánh, đã mang theo chiếc bình cùng với Thánh Thể trong đó và để được bảo đảm, nữ tu này đã chuyển qua một chiếc bình khác rồi khóa lại.

 

Đầu tháng Giêng 2009, Hội Đồng Tư Vấn của Bialystok đã mời hai chuyên viên chuyên môn về các cơ quan và tế bào để tìm hiểu nguyên nhân cái chết (pathologoical anatomy) của Đại Học Y Khoa Bialystok, Giáo sư Maria Elzbieta Sobaniec-Lotowska và Giáo sư Stanislaw Sulkowski để giảo nghiệm Bánh Thánh bị chảy máu.

 

Ngày 7 tháng Giêng, Giáo sư Sobaniec-Lotowska đi Sokólka và lấy từ bánh thánh một mẫu nhỏ để thí nghiệm về sự mầu nhiệm trong Bánh Thánh.

 

“Thoạt đầu tôi bị chinh phục đây là một cục máu” Nhưng sự thật ngoài sự tưởng tượng, hai nhà khoa học của Đại Học Bialystok, bằng những khảo nghiệm riêng của họ, bằng những phương pháp tối tân của khoa học hiện đại (most modern optical microscopes and the transmission electronic) đã đi tới kết luận. (Giáo sư Sulkowski đã không biết mẫu thí nghiệm của mình lấy từ Bánh Thánh): cuộc thí nghiệm tương tự đã cho biết đó không phải là cục máu, hoặc giọt máu… nhưng là một miếng thịt của trái tim đang sống. Và một số nhận xét còn đặc biệt hơn cho rằng đó là bắp thịt tim của một người trước khi tắt thở.

 

59) TẠI LEGNICA, BALAN

NĂM 2013.

 

Trong nhà thờ Thánh Hyacinth ở Legnica, trong thánh lễ Giáng Sinh 25 tháng 12, 2013, một Bánh Thánh đã bị rơi xuống đất trong khi rước lễ. Thánh Thể liền được mang lên, đặt vào một bát nước và được cất vào trong nhà tạm theo chỉ dẫn của Giáo Luật. Một ít ngày sau đó, một dấu máu đỏ xuất hiện trên bề mặt bát nước. Giám mục của Legnica lúc đó là Stefan Cichy, đã quyết định thực hiện một sự phân tích khoa học về sự kiện này. Những kết quả thật bất ngờ và quả quyết rằng “bắp thịt cơ tim con người và những biến đổi thường xuyên xuất hiện trong cơn hấp hối”. 

 

 

***

 

“Còn có nhiều điều khác Đức Giêsu đã làm. Nếu viết lại từng điều một, thì tôi thiết nghĩ: cả thế giới cũng không đủ chỗ chứa các sách viết ra” (Gioan 21:25).

 

Những gì Thánh Gioan đã dùng để đóng lại Phúc Âm của ngài, cũng có thể dùng để tổng kết những gì đã được trình bày tóm lược trên về những phép lạ Chúa Giêsu đã làm để minh chứng sự hiện diện của Ngài trong Phép Thánh Thể. Điều này có thể kiểm chứng được bằng chính mỗi người chúng ta, và mỗi người chúng ta là một nhân chứng.

 

Trên đường về quê trời, chúng ta đã chẳng được nuôi dưỡng, nâng đỡ và bảo vệ một cách hết sức lạ lùng bằng tình yêu và sức mạnh của Phép Thể là gì? Biết bao nhiêu lần chúng ta tưởng chừng đã sa ngã và rơi xuống vực thẳm của tội lỗi, nhưng đã được ơn sức mạnh để đứng vững. Biết bao nhiêu lần chúng ta đã chẳng thấy mình chán nản, buồn bã và bỏ cuộc, nhưng cũng đã được ban thêm sức mạnh, nghị lực để tiếp tục hành trình cuộc sống nhờ sức mạnh và tình yêu Thánh Thể mà chúng ta rước lấy mỗi ngày. Như Elia trên đường lên núi Horeb đã được bổ sức bởi bánh và nước từ thiên thần ban cho, chúng ta cũng đã được nuôi dưỡng và bổ sức từ Bánh Các Thiên Thần là Mình và Máu Chúa Kitô, của ăn của người tín hữu trên đường về quê trời.

 

Chúa đã lập phép Thánh Thể để ở với chúng ta: “Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28:20), và để làm của ăn bổ dưỡng, nuôi sống linh hồn các tín hữu: “Thịt Ta là của ăn, máu Ta là của uống. Ai ăn thịt Ta và uống máu Ta thì ở trong Ta và Ta ở trong người ấy” (Gioan 6:55-56). Xin Chúa cho chúng con siêng năng đến và lãnh nhận Bánh ban sự sống. Và xin cho chúng con hết lòng yêu mến phép Thánh Thể để được Chúa sống trong chúng con, và chúng con được sống trong Chúa.

 

Dù mắt con không thấy, giác quan con không cảm được, nhưng nhờ Đức Tin, con tin thật Chúa đang hiện diện trong Phép Thánh Thể và đang chờ đợi con đến với Chúa mọi ngày. Lạy Chúa Giêsu đang ngự trong Phép Thánh Thể, con yêu mến Chúa.  

 

Lễ Mình Máu Thánh Chúa 2023

Trần Mỹ Duyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768