MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đặc Ân Nguyện Ba Kinh Kính Mừng Hằng Ngày
Thứ Tư, Ngày 31 tháng 5-2023
Đặc Ân Nguyện Ba Kinh Kính Mừng Hằng Ngày

Lời hứa cho những ai trung thành nguyện 3 Kinh Kính Mừng hằng ngày, sẽ được ơn chết lành, đã được đích thân Thánh Mẫu Maria mặc khải cho thánh Thánh nữ Mechtilde sinh năm 1241 trong một gia đình quý tộc. Thánh Mechtilde là một nữ tu thần bí, thuộc dòng Biển Đức ở Hackeborn vào thế kỷ thứ 13. Một ngày nọ, đang khi suy gẫm về sự chết của mình, và tha thiết cầu xin Đức Mẹ bầu chữa cứu giúp sơ trong giờ lâm chung, thì sơ liền nghe có tiếng Đức Mẹ phán như sau: 


"Ừ, Mẹ sẽ cứu giúp con; nhưng về phần con, Mẹ muốn con nguyện ba Kinh Kính Mừng dâng kính Mẹ hằng ngày.”


“Kinh Kính Mừng thứ nhất: sẽ được để tôn vinh Chúa Cha, là Đấng toàn năng đã cho nâng linh hồn của Mẹ lên trên hết mọi loài thụ tạo, chỉ sau Thiên Chúa, và để Mẹ được có quyền thế cao trọng nhất ở dưới đất cũng như trên trời. Trong giờ con lâm tử, Mẹ sẽ dùng quyền năng của Chúa Cha để gìn giữ các con thoát khỏi bất cứ thế lực thù địch nào.


“Kinh Kính Mừng thứ hai: sẽ được để tôn vinh Con Thiên Chúa, là Đấng đã thông truyền sự khôn ngoan khôn lường của Người cho Mẹ. Trong giờ con lâm tử, Mẹ sẽ lấp đầy ánh sáng khôn ngoan thượng trí vào linh hồn các con, để xua tan hết mọi hắc ám vô minh tăm tối và lầm lạc.


“Kinh Kính Mừng thứ ba: sẽ được để tôn vinh Chúa Thánh Thần, là Đấng đã lấp đầy linh hồn Mẹ bằng tình yêu ngọt ngào, sự dịu dàng và lòng thương xót của Người. Trong giây phút cuối đời của các con, Mẹ sẽ biến đổi sự cay đắng trong giờ chết thành niềm vui ngọt ngào thần thiêng.


Có một vị nữ tu thần bí khác cùng thời với thánh Mechtilde, đấy là Thánh nữ Gertrude, còn được gọi là vị "Đại Thánh", cũng đã có một khải tượng khác ẩn chứa sự tuyệt diệu.  

Chuyện này xảy ra như sau: vào giờ Kinh Chiều của Ngày Lễ Kính Thiên Thần Truyền Tin cho Đức Mẹ, và vào lúc đang hát Kinh Kính Mừng Maria, thì thánh Gertrude bỗng thấy có cái gì trông giống như ba suối nước đang tuôn trào ra từ lòng Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, rồi nhập vào Trái Tim Đức Mẹ.


Rồi lập tức ngay lúc đó, sơ nghe thấy một tiếng nói: "Sau quyền năng của Chúa Cha, sự khôn ngoan của Chúa Con và tình Dịu Dàng Thương Xót của Chúa Thánh Thần, thì không điều gì có thể sánh ví bằng với quyền năng, sự khôn ngoan và tình Dịu Dàng Thương Xót của Đức Maria."


Đức Trinh Nữ Maria đã hứa với Thánh Mechtilde rằng, bất cứ những ai nguyện ba Kinh Kính Mừng hằng ngày, thì sẽ nhận được sự bầu chữa cứu giúp của Mẹ trong suốt cuộc đời và nhất là Mẹ sẽ bầu chữa cứu giúp họ trong giờ lâm tử; Đức Trinh Nữ Maria sẽ xuất hiện trước mặt họ với vẻ đẹp rực rỡ sáng láng đến nỗi chỉ cần nhìn thấy Mẹ thôi cũng đã đủ để được an ủi và được hoan hỉ niềm vui thiên đàng.


Ngoài hai vị thánh nữ này ra, còn có các vị thánh khác là những vị thánh đã đặc biệt cổ võ cho việc sùng kính này, chẳng hạn như Thánh An-phong-sô Maria Li-gô-ri, thường xuyên khuyến khích việc sùng kính tốt đẹp này, ngài nói: "Một tôi tớ biệt kính Mẹ Maria sẽ không bao giờ bị hư mất"; hoặc Thánh Gioan Bosco, cũng đã gợi ý giới thiệu cho giới trẻ. Cha Thánh Piô được in 5 dấu thánh ở Petrecina cũng bảo là, có nhiều người sẽ được ơn hoán cải chỉ bằng sự thực hành việc sùng kính này.


Cách thức Nguyện Ba Kinh Kính Mừng Hằng Ngày


Lạy Đức Maria, là Mẹ con, xin Mẹ gìn giữ và cứu thoát con ngày hôm nay (hay đêm hôm nay) khỏi sa phạm tội trọng. Bằng quyền phép đã được Chúa Cha Toàn Năng ban cho Mẹ,


Kính Mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu, con lòng Bà gồm phúc lạ. Thánh Maria, Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi này và trong giờ lâm tử. Amen.


Lạy Đức Maria, là Mẹ con, xin Mẹ gìn giữ và cứu thoát con ngày hôm nay (hay đêm hôm nay) khỏi sa phạm tội trọng. Bằng sự khôn ngoan đã được Chúa Con ban cho Mẹ,


Kính Mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu, con lòng Bà gồm phúc lạ. Thánh Maria, Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi này và trong giờ lâm tử. Amen.


Lạy Đức Maria, là Mẹ con, xin Mẹ gìn giữ và cứu thoát con ngày hôm nay (hay đêm hôm nay) khỏi sa phạm tội trọng. Bằng tình thương yêu đã được Chúa Thánh Thần ban cho Mẹ, 


Kính Mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu, con lòng Bà gồm phúc lạ. Thánh Maria, Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi này và trong giờ lâm tử. Amen.


Sáng danh Đức Chúa Cha, và Đức Chúa Con, và Đức Chúa Thánh Thần, như đã có trước vô cùng, và bây giờ, và hằng có, và đời đời chẳng cùng. Amen.


Hoặc kết thúc nguyện vắn tắt thêm kinh gì tùy ý. Chẳng hạn, "Lạy Đức Maria, cậy vì ơn Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, xin thanh tẩy xác con và thánh hóa hồn con." (Lời nguyện này đã được Đức Giáo Hoàng Piô 10 ban cho một ân xá).


Sóng Biển 

Ngày 11/5/2023


Tham khảo nguồn: Gaudium Press; Aleteia; Americaneedsfatima

Ai có thể tươi cười vui vẻ lúc chết như nữ tu Cecilia, Dòng Camêlô tại Santa Fe ở Argentina

https://aleteia.org/2016/06/25/who-smiles-like-this-at-the-moment-of-death

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768