MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
[ Sưu Tập Những Bài Suy Niệm Kinh Thánh] -- 23. Được Cùng Ngự Trị Trên Trời
Thứ Sáu, Ngày 15 tháng 9-2023
23. ĐƯỢC CÙNG NGỰ TRỊ TRÊN TRỜI

 

“Người đã cho chúng ta được

cùng sống lại và cùng ngự trị

trong Đức Kitô Giêsu

trên cõi trời.” (Ep 2.1-6)

           

Nghe câu này, chúng ta phải vui sướng hân hoan, vì được hưởng một vinh dự vĩ đại lạ lùng.

Trước hết, chúng ta tự hỏi mình là ai mà được vinh dự ấy? Thánh Phaolô cho biết:

"1 Anh em đã chết vì những sa ngã và tội lỗi của anh em.

2 Xưa kia anh em đã sống trong đó, theo trào lưu của thế gian này, theo tên …. tên ác thần hiện đang hoạt động trên những kẻ không vâng phục." (Ep 2.1-6)

Chúng ta vốn là những kẻ tội lỗi, và đã chết, nằm dưới quyền khống chế tàn bạo của ác thần (1Ga 5.19), hoả ngục kia là nơi đang chờ đợi chúng ta….

Ấy thế mà số phận thê lương đó nay đã được đổi mới. Thánh Phaolô cho biết :

"Nhưng Thiên Chúa giàu lòng thương xót và rất mực yêu mến chúng ta, 5 nên dầu chúng ta đã chết vì sa ngã, Người cũng đã cho chúng ta được cùng sống với Đức Ki-tô….6 Người đã cho chúng ta được cùng sống lạicùng ngự trị trong Đức Ki-tô Giê-su trên cõi trời." (Ep 2.5-6)

Sau khi chúng ta đã tìm biết chúng ta là ai mà được vinh dự lớn lao đó, bây giờ ta lại tìm hiểu để biết : Đức Kitô mà ta được cùng ngự trị với Ngài, là ai và hiện đang ngự trị ở đâu ?

Thánh Gioan tông đồ cho biết:

Đức Kitô Giêsu là Ngôi Lời và là Thiên Chúa, Đấng tạo thành vạn vật:

1 “Từ nguyên thủy đã có Ngôi Lời. Ngôi Lời vẫn hướng về Thiên Chúa, và Ngôi Lời là Thiên Chúa.

3 Nhờ Ngôi Lời, vạn vật được tạo thành, và không có Ngài, thì chẳng có gì được tạo thành. Điều đã được tạo thành 4 ở nơi Ngài là sự sống, và sự sống là ánh sáng cho nhân loại.”  (Ga 1,1-4)

Lạy Chúa tôi! Đức Kitô mà ta được cùng ngự trị với Ngài trên cõi trời lại chính là Ngôi Lời vô cùng cao cả vĩ đại đến thế! Và nếu “Ngôi Lời là Thiên Chúa” thì tất nhiên Ngài ngự trong vinh quang, trong ánh sáng vô phương đạt đáo (1 Tm 6.16), Ngài thật vô cùng cao cả, cao vời, hoàn toàn siêu việt loài người chúng ta muôn ngàn trùng, không có trí khôn nào có thể tưởng tượng hay thấu hiểu được …

Thế mà nay Thiên Chúa lại gần với chúng ta, đưa chúng ta vào trong giới thần linh của Người, được cùng làm vua ngự trị với Đức Kitô và trong Ngài trên trời.

Và Thánh Phaolô bảo rằng :

"7 Như thế, Thiên Chúa tỏ lòng nhân hậu của Người đối với chúng ta trong Đức Ki-tô Giê-su để biểu lộ cho các thế hệ mai sau được thấy ân sủng dồi dào phong phú của Người."(Ep 2.7)

Nếu chúng ta suy gẫm và cầu nguyện sâu lắng, hi vọng sẽ được ơn Chúa Thánh Thần mà có thể rung động bật khóc lên trước lòng nhân hậu, trước Tình Yêu bao la không bến bờ của Thiên Chúa đối với chúng ta !

Còn nếu không, khi đọc câu trên ta rất khó có thể tin rằng hiện tại, khi thân xác ta vẫn còn ở trần gian, đang sinh sống, làm việc, ăn uống, vui chơi, ngủ nghỉ… mà linh hồn đã được sống, được sống lại và ở với Đức Kitô, được ngự trị trong Đức Kitô trên cõi trời!

Vậy mà…Chúa bảo chúng ta phải tin vào lời Kinh Thánh!

Vâng chúng con tin, và nhờ ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần, chúng con mới nhớ ra, sau phục sinh Đức Giêsu công bố cho các Tông đồ biết:

“Thầy đã được trao toàn quyền trên trời dưới đất.” (Mt 28.18).

Nói một cách khác: câu Chúa Giêsu công bố đó có nghĩa là Ngài được Chúa Cha đặt làm Vua của cả vũ trụ.

Thấy Chúa được tôn vương, chúng con chúc mừng Chúa, chia vui với Chúa.

 Hợp với cả mọi loài trên trời, dưới đất và trong Âm phủ, chúng con bái quì thờ lạy Chúa và miệng lưỡi mở ra tuyên xưng rằng :
“Đức Giê-su Ki-tô là Chúa”. mà tôn vinh Thiên Chúa Cha!” (Pl 2.10-11).

Chúng con chúc mừng, thờ lạy Chúa không chỉ với tư cách là thọ tạo, cũng không chỉ với tư cách là thần dân của Vua Giêsu, mà còn thân mật và tha thiết hơn, với tư cách là chi thể của thân mình Ngài như Kinh Thánh xác quyết :

22 Thiên Chúa đã đặt Đức Ki-tô làm đầu Hội Thánh, 23 đích  thực là thân thể Ngài”(Ep 1.22; Col 1.18)

Mà nếu Hội Thánh là thân thể Ngài, chúng ta tất nhiên là chi thể, gắn liền với Ngài không thể tách rời, thì Ngài sao chúng ta vậy. Vậy thì đúng rồi, Ngài làm vua trị vì trên trời dưới đất, thì chúng ta là chi thể Ngài cũng được thông chia quyền làm vua đồng trị với Ngài trên trời dưới đất! Khi Kinh Thánh nói: Thiên Chúa đã cho chúng ta được cùng sống lại và cùng ngự trị trong Đức Kitô Giêsu trên cõi trời” (Ep 2.1-6) thì thật là phải lẽ! Là quá đúng!

Trước vinh dự vĩ đại ấy, chúng ta thường ăn ở thế nào?

Đáng buồn, vì không cầu nguyện, không nghiền ngẫm Kinh Thánh, nên không thấy mình được Thiên Chúa tôn trọng và nâng lên bậc quyền quí như vậy, nhiều người trong chúng ta sống buông thả, ăn chơi trác táng, không ra thể thống gì…

Đúng vậy, không cầu nguyện, không suy gẫm Kinh Thánh thì sẽ giống như những đứa con “mất dạy”…bỏ ngoài tai bao lời dạy dỗ, chỉ biết sống theo bản năng thú tính…ngày nào nhắm mắt lìa đời, trước ánh sáng của Thiên Chúa, thấy mình chẳng còn gì ngoài một linh hồn rách nát tả tơi, đau đớn hối hận muộn màng, không dám ngẩng mặt nhìn ai…

Chúa ôi! Nếu Chúa còn là Thiên Chúa giàu lòng xót thương, thì xin Chúa đoái thương con một lần nữa, khấng mở rộng lòng thương xót vô bờ bến của Chúa mà bố thí cho con ơn biết ăn năn hối cải, thì dù là thiên thần gẫy cánh, con vẫn có thể  khập khễnh bò lên nơi mà Chúa xưa đã dự định cho con được cùng ngự trị trên trời trong Chúa Giêsu Kitô.

Lạy Thiên Chúa của con, giờ đây con chẳng biết nói sao chỉ còn biết “tín thác vào lòng Thương xót của Chúa” rồi làm như đứa ăn mày chờ đón ân tình của Cha trên trời!

 

hhXhh

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768