MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6368: Cầu Nguyện Là Điều Quan Trọng Nhất
Thứ Sáu, Ngày 15 tháng 9-2023
CN 6368: CẦU NGUYỆN LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT

Tôi không biết có ai đau khổ hơn tôi không nhưng cuộc đời tôi có rất nhiều khổ đau, từ khi còn nhỏ cho đến giờ này. Tôi đã phải đi tìm những lối thoát cho cuộc đời của mình. Tôi luôn đi tìm Chúa trong những lúc đen tối nhất, thất vọng nhất và nghiệt ngã nhất của đời mình.

Tôi đã gia nhập rất nhiều nhóm cầu nguyện lớn nhỏ trong suốt hơn 30 năm qua. Và cuối cùng tôi đã tìm được niềm an ủi, niềm vui và sự bình an. Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa đến muôn đời. Xin Chúa thương xót gia đình con. Amen.

Việc đọc chuỗi Kinh Mân Côi và chuỗi Kinh Lòng Thương Xót, việc Đi Đàng Thánh Giá cũng là những điều rất cần thiết trong cuộc đời chúng ta.

1. Kinh Mân Côi xuất phát từ những lời trong Thánh Kinh: Lời của Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel, Lời chào mừng của bà Thánh Elizabeth và lời cầu của giáo hội. Vì thế Kinh Mân Côi rất quan trọng. Lời Kinh này có thể trừ quỷ, thanh tẩy tội lỗi của cá nhân và gia đình, gia tộc, cứu các linh hồn và cứu gia đình của chúng ta. Chúng ta cần phải đọc lời Kinh Mân Côi hàng ngày.

2. Chuỗi Kinh Lòng Thương Xót cũng rất quan trọng vì chúng ta dâng Mình Máu Thánh và Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu lên Chúa Cha để xin Chúa cứu gia đình chúng ta và toàn thế giới. Chúng ta luôn cỏ thể đọc chuỗi kinh này trong mọi nơi, mọi lúc, và trong những lúc nguy cấp chứ không nhất thiết là chỉ đọc vào lúc 3 giờ chiều mà thôi.

Kinh nghiệm đời tôi là: Có những khi nguy cấp thì tôi đã đọc liên tiếp 9 chuỗi kinh Lòng Thương Xót trong một ngày, xem như là làm Tuần Cửu Nhật để xin Chúa cứu giúp trong lúc nguy nan và gặp kiếp nạn.

3. Đi đàng Thánh Giá cũng rất quan trọng. Không lời nguyện nào đẹp lòng Chúa cho bằng lời suy niệm về Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito.

4. Lời nguyện tắt: Giêsu, Maria, Giuse, con mến yêu, xin cứu gia đình con và các linh hồn.

5. Những khi đau buồn, thất vọng tôi lên youtube.com để vặn những bài Thánh Ca lên và hát theo. Lời ngợi khen Chúa thì làm cho Chúa vui lòng và ban ơn xuống ngay cho chúng ta. Hát ca cũng làm cho đời ta vui hơn.

6. Tôi luôn ghi nhớ câu: "Praises go up; blessings come down." Đó là: "Lời ngợi khen dâng lên thì ơn phúc tuôn xuống."

7. Hãy siêng năng đọc Lời Chúa trong Thánh Kinh vì Lời của Chúa là lời chữa lành và an ủi chúng ta.

8. Trong cuộc đời, hãy luôn tha thiết xin Chúa ban muôn ơn lành cho chúng ta vì Ngài là Cha Nhân Lành nên Ngài luôn quan tâm và thương xót chúng ta.

9. Luôn xin Chúa chăm sóc chúng ta vì Ngài luôn quan tâm đến những nhu cầu lớn nhỏ của chúng ta, dù ta có biết đến tình yêu phụ tử của Ngài hay không.

10. Luôn đối xử hiểu thảo với Ngài: Luôn cảm tạ, chúc tụng, ngợi khen, rồi hãy xin ơn lành.

11. Đừng chỉ cứ biết xin xỏ và than van mãi.

12. Khi bạn cảm thấy gánh nặng của cuộc đời đè nặng tâm tư, xin hãy trình bày ngọn nguồn lên Chúa như người con nói chuyện với cha mẹ mình.

13. Và hãy dâng lên Chúa gánh nặng của đời mình. Nếu ta bị gánh nặng trì kéo quá thì tâm linh chúng ta sẽ bị đau buồn mà thể xác sinh ra bịnh.

14. Lời Chúa: “Hãy tiến dâng Thiên Chúa lời tạ ơn làm hy lễ, giữ trọn điều khấn nguyền cùng Đấng Tối Cao. 15 Hãy kêu cầu Ta trong ngày cùng khốn, Ta sẽ giải thoát, và ngươi sẽ làm hiển danh Ta.” (Thánh Vịnh 50) <15> Lời Thư Galat 6:2 nói: "2 Anh em hãy mang gánh nặng cho nhau, như vậy là anh em chu toàn luật Đức Ki-tô."

Lạy Chúa, xin Chúa thương xót mà luôn chúc phúc, an ủi, chữa lành, nâng đỡ, ủi an và bảo vệ gia đình của chúng ta. Amen.

Kim Hà, 15/9/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768