MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4889: Mừng Sinh Nhật Mẹ Maria
Thứ Năm, Ngày 9 tháng 9-2021
CN 4889: MỪNG SINH NHẬT MẸ MARIA

Từ hôm 7/9/2021, nhóm Zoom của Huynh Đoàn Đa Minh chúng tôi đã hát mừng và chúc mừng Sinh Nhật Mẹ Maria vào ngày 8/9/2021. Ai cũng tự bảo mình sẽ cố gắng đọc thêm Chuỗi Kinh Mân Côi thật nhiều để dâng những đoá hoa hồng mầu nhiệm làm quà sinh nhật cho Đức Mẹ.

Hôm qua, đúng ngày sinh nhật của Mẹ, 8/9/21, cả nhà cũng hát chúc mừng Sinh Nhật Mẹ. Rồi có một chị trong nhóm chia sẻ rằng:

1. "Chuỗi kiinh Mân Côi là một cuốn Thánh Kinh sống động, nói về cuộc đời của Chúa Giesu, từ khi Chúa được Mẹ sinh ra, đi rao giảng, chịu cuộc Khổ Nạn, lên trời và Mẹ của Ngài cũng được lên trời và được ân thưởng.

2. Qua 4 chuỗi kinh Mân Côi, chúng ta cứu được rất nhiều linh hồn. Đức Mẹ đã nói ở Medjugorje là:

"Mỗi kinh Kính Mừng mà các con đọc cách sốt sắng là các con cứu được ít nhất là một linh hồn người sống hay kẻ chết."

Như vậy khi chúng ta đọc xong một chuỗi kinh Mân Côi thì chúng ta cứu ít nhất là 50 linh hồn.

3. Chuỗi Kinh Mân Côi là lời kinh từ Phúc Âm mà ra. Kinh Lạy Cha do Chúa Giê su dạy. Kinh Kính Mừng là lời nói của Thiên Thần Gabriel nói với Đức Mẹ, và sau đó là lời Thánh Nữ Elizabeth chào mừng Đức Mẹ. Kimh Sáng Danh tôn vinh Ba Ngôi Thiên Chúa. Kinh Lạy Chúa Giê su là kinh do Thiên Thần ở Fatima dạy cho ba trẻ thị nhân Fatima.

4. Khi ta lần chuỗi mà vì lý do gì mà ta không lần hạt hết cả chuỗi, như ngủ quên hay bận rộn mà quên đọc tiếp thì Thiên Thần Bản Mệnh của ta sẽ đọc cho hết chuỗi ấy.

5. Trong những thị kiến tư thì Đức Mẹ luôn bảo vệ con cái trần gian của Mẹ. Đã có khi Đức Mẹ giơ hai bàn tay ra, hai bàn tay của Mẹ có đầy ánh sáng, khi lửa trên trời rớt xuống thì hai bàn tay Mẹ giơ lên che chắn cho các con của Mẹ.

6. Khi ta đọc chuỗi Mân Côi và cầu nguyện sốt sắng thì Mẹ dâng tất cả những lời cầu nguyện của chúng ta lên Chúa Cha, cùng với Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giesu, để nài xin Chúa Cha bớt đi cơn thịnh nộ vì tội lỗi nhân loại đã tràn đầy.

7. Chúa Giê su và Đức Mẹ luôn quỳ nài xin Chúa Cha tha tội cho nhân loại. Lời cầu nguyện của chúng ta góp phần an ủi Chúa Cha vì Ngài đau buồn trước tội lỗi nhân loại.

Có một chị chia sẻ rằng mỗi khi vào dịp lễ lớn của Đức Mẹ thì hai vợ chồng chị luôn cầu nguyện thêm bằng Chuỗi Mân Côi để làm quà dâng kính Đức Mẹ. Chị đã đọc được 10 chuỗi Mân Côi và 3 chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa trong mỗi ngày lễ lớn của Mẹ.

Chị luôn xin Chúa tha thứ cho thế giới, các gia đình và từng cá nhân trong nhóm. Chị cũng không quên xin Đức Mẹ ban cho chị một món quà gì đó tuỳ ý Mẹ để chị cảm thấy được tình yêu của Mẹ. Và kết quả là Mẹ ban cho một điều gì vui vẻ, một món ăn do ai đem tặng, hay là một niềm vui tinh thần.

Tạ ơn Mẹ. Amen.

Kim Hà, 9/9/2021

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768