MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (235) --- Sứ Điệp Mễ Du
Thứ Bảy, Ngày 30 tháng 9-2023
HẠT CHÂU NGỌC (235)

Sứ điệp Mễ Du

25-7-97 : “Các con thân yêu ! Hôm nay, hãy đáp ứng lời Mẹ kêu gọi cầu nguyện. Mẹ mời các con cầu nguyện. Hãy tìm một góc nào đó để cầu nguyện riêng. Mẹ mong muốn thế. Mẹ cũng mong muốn hướng dẫn các con biết cầu nguyện tự trái tim. Chỉ nhờ thế, rồi ra các con sẽ hiểu rằng cuộc đời các con trống rỗng nếu không cầu nguyện.

Ý nghĩa cuộc đời các con, các con sẽ khám phá ra được khi nào các con khám phá được Thiên Chúa trong khi cầu nguyện. Bởi vậy, các con nhỏ, hãy mở rộng cánh cửa trái tim các con và các con sẽ hiểu cầu nguyện là niềm vui, không có nó, các con không thể sống (cho ra sống được). Cám ơn...”

MỜI ANH CHỊ EM SUY NIỆM

Sứ điệp hôm nay mở đầu với lời: Hôm nay, hãy đáp ứng lời Mẹ kêu gọi cầu nguyện.” Ace có thấy cái gì khác lạ trong lời Mẹ đây không? Đã bao nhiêu lần trong các sứ điệp Mẹ trao ban, cuối cùng Mẹ thường nói: Cám ơn các con đã đáp ứng lời kêu gọi của Mẹ”. Thế mà hôm nay Mẹ lại “xin con cái đáp ứng lời Mẹ kêu gọi cầu nguyện”. Nói như vậy hóa ra từ trước đến nay những lời Mẹ cám ơn chúng ta đã đáp ứng… chỉ là lời xã giao Mẹ lịch sự nói cho ta vui lòng mà thực ra không được như thế: nghĩa là chúng ta chưa hề đáp ứng sứ điệp của Mẹ, hay ít ra chưa hề đáp ứng cách đầy đủ, chân thật như lòng Mẹ mong muốn (!) nên hôm nay Mẹ mới phải lên tiếng xin, Nếu đúng vậy, thì đáng buồn!!

Chúng ta hy vọng là không phải vậy. Nếu nhìn vào con số người hành hương Mễ Du do giáo xứ Mễ Du công bố thì con số linh mục, Giám mục đã lên tới mấy trăm ngàn, và con số giáo hữu mấy chục triệu người, và đại đa số được báo cáo là đã được ơn ăn năn hoán cải, và tin vào Đức Mẹ Mễ Du và làm chứng nhân cho Mẹ, chưa kể những trường hợp chữa lành linh hồn và thể xác lạ lùng Mẹ đã làm cho rất nhiều người trong số họ.

Đấy chẳng phải là bằng chứng nói lên chuyện Mẹ buồn vì không được đáp ứng nêu trên kia là không đúng, và sự đáp ứng của chúng ta là đã có thật, nhưng Mẹ mong muốn một sự đáp ứng đông đảo hơn nữa của các con cái Mẹ trên toàn thế giới!

Tuy vậy lời Mẹ xin đáp ứng đó cũng làm chúng ta, giật mình và phải hồi tâm lại.

Sau đó, Mẹ bày tỏ một mong muốn: Hãy tìm một góc nào đó để cầu nguyện riêng. Mẹ mong muốn thế.” Mong muốn này của Mẹ là ta cầu nguyện riêng, không phải lúc đọc kinh chung, nhưng rất khó thực hiện. vì đại đa số gia đình Việt Nam còn nghèo, nhà cửa không mấy khi có phòng riêng cho mỗi người, trừ những gia đình khá giả, Đang khi đó gia đình ta thường sống chung nhau theo lối đại gia đình  xưa nên đông đúc con cháu… ồn áo không mấy khi được im lặng…

Bây giờ muốn tìm lùm cây để làm nơi cầu nguyện riêng thì cũng khó vì nhà cửa ờ thành phố xây san sát nhau làm gì có đất rộng rãi làm vườn  trồng cây cao bóng mát…

Nếu không còn cách nào khác, thì chỉ còn cách đến nhà thờ, nhà nguyện…là tìm được một chỗ yên tịnh mà cầu nguyện riêng…

Chung qui lại, tất cả mọi mong muốn của Mẹ gồm lại trong một điều là Mẹ muốn Hướng dẫn các con biết cầu nguyện tự trái tim. Chỉ nhờ thế, rồi ra các con sẽ hiểu rằng cuộc đời các con trống rỗng nếu không cầu nguyện.” Lời  dạy bảo vô cùng quí báu: mong mỗi người chúng ta suy gẫm và thi hành trong đời mình. Dù ai đó cò tiền nghìn bạc tỉ…nhà cao cửa rộng, vợ đẹp con ngoan, mà “không biết cầu nguyện tự trái tim”, thì sẽ thấy “rằng cuộc đời mình trống rỗng…”

Nhưng không phải ai cũng nhận thức được sự trống rỗng ấy,  những người nhièu tiền lắm của thì thường tiền bạc, danh vọng, lạc thú đã lấp kín trái tim họ mất rồi… Vì thế Đức Mẹ nói câu sau đây có lẽ để giúp họ thoát khỏi nỗi bất hạnh ấy:

Ý nghĩa cuộc đời các con, các con sẽ khám phá ra được khi nào các con khám phá được Thiên Chúa trong khi cầu nguyện.”

Một lời chỉ lối mở đường tuyệt vời!

Đức Mẹ không nói khám phá được Thiên Chúa trong khi học và suy niệm Thánh Kinh. Không! những việc đó cao xa quá, dành cho người trí thức, đây Mẹ nói cho người bình dân, và ai cũng có thể làm được !

“Bởi vậy, các con nhỏ, hãy mở rộng cánh cửa trái tim các con và các con sẽ hiểu cầu nguyện là niềm vui, (là phúc lộc) không có nó (tức là không cầu nguyện ), các con không thể sống (cho ra sống được).”

VẬY TA HÃY CẦU NGUYỆN ĐI!

Vâng, lạy Mẹ, chúng con cầu nguyện đây,/ “vì không có nó /chúng con không thể sống cho đúng vói ý nghĩa sự sống /mà Thiên Chúa đã đặt ra cho con /khi tạo thành nên con, cho con làm người ! /Biết bao cuộc đời, cách riêng những bạn trẻ/, đáng lẽ đã tốt đẹp thánh thiện, /nhưng đã trở thành “phá gia chi tử”, /thành phế nhân, /tệ hơn nữa đã thành thành kẻ làm băng hoại gia đình và xã hội…/Chớ gì họ được học bài học Đức Mẹ dạy cho hôm nay, /để có cơ may làm lại ý nghĩa cuộc đời/ mà không cần vào những nhà trừng giới/, cưỡng bách giáo dục./ Biết đâu trong số những kẻ khốn nạn ấy/, cũng có những người đã hồi tâm và muốn tìm đường giải thoát/ mà không biết tìm đâu/. Có khi chúng ta có thể giúp họ.

 

              Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768