MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6409: Thánh Giuse Cupertino
Thứ Tư, Ngày 27 tháng 9-2023
CN 6409: THÁNH GIUSE CUPERTINO

Nguồn: Spiritdaily.com

Thánh Giuse Cupertino là người nước Ý. Ngài nổi tiếng là sùng đạo, hy sinh, khiêm nhường và làm nhiều phép lạ. Ngài thuộc dòng Capuchin. Ngài học rất chậm. Sở dĩ ngài được thụ phong linh mục là nhờ qua sự can thiệp của Thiên Chúa. Ngài sống nhiều năm ở Assisi và theo bước chân của Thánh Phanxico Assisi.

Ngài sinh năm 1603, tức là 4 thế kỷ sau Thánh Phanxico. Ngài là một nhà thần bí. Ngài được ơn bay bổng lên cao với cả con người của mình khi ngài được ơn ngất trí. Ngài có thể bay cao khoảng hơn 20 feet khỏi mặt đất. Có vị giám mục, rất nhiều linh mục và nhiều giáo dân đều có thể nhìn thấy ngài bay lên cao. Đây là điều khó tin nhưng Thánh Giuse bay cao. Ngài được ơn bay cao khi tham dự Thánh Lễ.

Hôm ấy là ngày 4 tháng 10 năm 1630, Chúa đã chọn ngài và trao cho ngài một sứ mệnh.

Tại vùng Cupertino khi đang có một cuộc diễn hành tôn vinh Thánh Phanxico thì Thánh Giuse lúc đó đang giúp lễ bỗng bay cao lên không khí và ở đó trong tình trạng ngất trí. Ngài không cử động được trước bao nhiêu đôi mắt tò mò và ngạc nhiên của một đám đông dân chúng. Có một tiếng nói bảo ngài hãy tuân theo những gì mà Chúa muốn làm.

"Việc bay bổng trong Thánh Lễ là việc rất thường hay xẩy ra. Có khi trong ngày, nếu tâm hồn ngài bỏng cháy với lòng yêu mến Chúa thì ngài bay lên cao và ở yên trên không khí, trên bàn thờ hay trên cái cây. Ngài có thể bay khi ngài nhìn thấy một hình ảnh thánh hay một tượng thánh."

Người ta nhận được ơn chữa lành và người ta đến xưng tội với ngài. Giống như Thánh Phanxico Assisi, ngài thương súc vật, ngay cả những con côn trùng. Chim chóc thích đậu trên vai ngài.

Khi có trận bão gồm mưa đá đến giết chết một đàn cừu ở môt trang trại gần đó thì thánh Giuse đã lượm một con cừu chết lên và ngài ra lệnh:

"Nhân Danh Chúa, mày hãy sống lại."

Rồi cứ thế, ngài truyền lệnh cho từng con cừu chết rồi để rồi chúng sống lại hết. Đây là khoảng 400 năm sau thời của Thánh Phanxico.

Ngài còn đọc được linh hồn người ta. Thánh Giuse thành Cupertino cũng giống như Thánh Padre Pio là từng nói tiên tri về những điều sẽ xẩy ra. Ngài biết được những gì xẩy ra ở cách xa nơi đó, kể cả cái chết của vị Giáo Hoàng. Ngài có thể nhìn được sự giống nhau của một bức hình.

Khi các tu sĩ khác đi ngủ thì ngài lén ra Vương Cung Thánh Đường tại Assisi để cầu nguyện trước mộ của Thánh Phanxico Assissi hay trước tượng của Đức Mẹ Vô Nhiễm. Nhưng trong Thánh Lễ thì quyền năng của ngài tỏ ra rất mạnh mẽ.

“Hiện tượng ngất trí của ngài tiếp tục, ngay ở trong và ở ngoài Thánh Lễ. Trong nhiều năm, hiện tượng này lớn mạnh hơn. Thánh Giuse Cupertino không chú ý đến hiện tượng này nhưng người ta rất tò mò và thích thú. Có nhiều lúc ngài báo tin cho mọi người biết rằng ngài không cảm thấy khoẻ nên cần phải đi ngủ."

Tại vùng Assisi, ngài toả ra mùi hương thơm thánh thiện, có khi mùi hương thơm này kéo dài hơn 20 ngày.

Trước khi dọn đến vùng Assisi, ngài đã đi hành hương đến Đền Thánh Loreto. Ở đây có một bức tường còn lại của ngôi nhà mà Đức Mẹ đã cư ngụ tại vùng Nazareth. Bức tường ấy ở trong Đền Thánh lớn.

Thánh Giuse Cupertino dạy mọi người rằng:

“Hãy đi vào nội tâm của mình. Điều quan trọng là nội tâm vì nơi này là nơi quyết định."

Ngài qua đời vào ngày 18 tháng 9 năm 1663. Trước khi tắt hơi thở, ngài ca ngợi Chúa:

“Ngợi khen Chúa. Xin cho Thánh Ý Chúa thể hiện!"

“Tôi sẽ mãi luôn hát khen lòng thương xót Chúa! Hãy yêu mến, yêu mến! Hãy vâng lời, vâng lời!"

Đó là thông điệp cần thiết cho thời đại của chúng ta, trong mỗi một ngày đời. Amen.

Lạy Thánh Giuse Cupertino, xin ngài cầu bầu cho gia đình chúng con được ơn sống đạo tốt lành, được ơn luôn biết ngợi khen Chúa và được ơn luôn biết thần phục Thánh Ý Chúa. Amen.

Kim Hà, 27/9/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768