MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (213)
Thứ Ba, Ngày 30 tháng 11-2021
Hạt Châu Ngọc (213)

Sứ điệp Mễ Du

25-6-1994 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ vui mừng trong tâm hồn vì thấy tất cả các con hiện diện nơi đây. Mẹ ban Phúc Lành cho các con và kêu gọi tất cả các con quyết định sống những Sứ Điệp mà Mẹ trao cho các con ở đây. Các con bé nhỏ, Mẹ ao ước hướng dẫn tất cả các con đến với Chúa Giêsu vì Người là Ơn Cứu Rỗi của các con. Vì thế, các con bé nhỏ, các con càng cầu nguyện, các con càng thuộc về Mẹ và Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ và cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

25-7-1994 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ mời gọi các con hãy quyết tâm dành thời giờ để kiên trì cầu nguyện. Các con bé nhỏ, các con không thể nói các con thuộc về Mẹ và đã được hoán cải nhờ những Sứ Điệp của Mẹ, nếu các con không sẵn sàng dâng thời giờ lên Thiên Chúa mỗi ngày. Mẹ ở gần các con và ban Phúc Lành cho tất cả các con. Các con bé nhỏ, đừng quên rằng nếu các con không cầu nguyện, các con không thể gần Mẹ hoặc Chúa Thánh Thần, là Đấng hướng dẫn các con trên con đường thánh thiện. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

MỜI MỌI NGƯỜI SUY NIỆM

Sứ điệp chúng ta đọc hôm nay, Mẹ ban đúng vào ngày mừng kỷ niệm 13 năm Mẹ hiện ra tại Mễ Du. Hôm ấy, khi Mẹ thấy trước mắt cả một đoàn con cái đông đảo đã bất chấp mọi nguy hiểm, vượt qua bao nhiêu khó khăn thử thách… do thời cuộc, để hiện diện với Mẹ tại Mễ Du, thì Mẹ tỏ ra rất vui mừng: "Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ vui mừng trong tâm hồn vì thấy tất cả các con hiện diện nơi đây.” Người mẹ nào cũng luôn mong con cái xúm xít bên mình, thuộc về mình, làm cho bà hạnh phúc. Biết thế cho nên nếu chúng ta xúm xít bên Mẹ, thì cho dù chúng ta ở Việt Nam, Đức Mẹ cũng vui lòng và vẫn có thể nói với chúng ta lời Mẹ đã nói cho những người hiện diện tại Mễ Du: "Các con yêu dấu ! Mẹ vui mừng trong tâm hồn vì thấy các con hiện diện bên Mẹ.”

Chúng ta thường chỉ đến với Mẹ khi đau khổ, hoạn nạn, hay để xin ơn. Thật ra đến bên Mẹ đâu cần phải dâng quà cáp, hoa nến…, cũng đâu cần phải nói gì, vì với Mẹ, chỉ cần chúng ta hiện diện là Mẹ vui rồi.

Ông Paul Claudel một văn sĩ Công giáo nổi tiếng người Pháp, có một bài thơ rất ý nghĩa được linh mục Antôn Nguyễn Mạnh Đồng ở nhà Hưu dưỡng Cần thơ dịch  là “Đức Trinh nữ giữa đáy trưa”:

“Giữa đáy trưa, con thấy nhà thờ mở. Phải vào.

Lạy Mẹ Chúa Giêsu, con không đến cầu nguyện,

Con không có gì để dâng, và không có gì để xin,

Lạy Mẹ, con chỉ đến để nhìn ngắm Mẹ thôi,

Nhìn ngắm Mẹ, khóc lên vì hạnh phúc,

biết rằng: Con là con của Mẹ và Mẹ đang ở đây.

…………

Ở với Mẹ, Maria ơi, trong nơi Mẹ đang ở,

Chẳng nói gì, chỉ nhìn ngắm dung nhan Mẹ,

Để con tim hát lên bằng tiếng riêng của nó…”[1]

Bài thơ còn dài, nhưng từng ấy đã đủ: hiện diện là yêu thương. Nhưng chắc chắn Mẹ còn vui mừng hơn nữa nếu chúng ta đáp ứng lời kêu gọi của Mẹ: “Mẹ kêu gọi tất cả các con quyết định sống những Sứ Điệp mà Mẹ trao cho các con ở đây.” Đúng vậy, làm sao đứa con có thể làm cho Mẹ mình hạnh phúc, khi đến bên Mẹ mà lại làm Mẹ buồn vì không nghe lời Mẹ dạy?

Mà điều mà Mẹ tha thiết nhất và mong muốn ta thi hành – chắc ace biết rồi – đó là Mẹ bảo ta cầu nguyện. Hầu như không có sứ điệp nào trong trăm ngàn sứ điệp Mẹ ban trong suốt 40 năm trời mà Mẹ không nói đền cầu nguyện. Vì cầu nguyện là việc rất quan trọng, rất cần cho chúng ta như có lần Mẹ cho biết : “Cầu nguyện thì các con sẽ có tất cả; không cầu nguyện các con sẽ chẳng có gì hết!” Mời Ace suy nghĩ để hiểu được ý nghĩa sâu xa của lời “có tất cả” và “chẳng có gì hết” của Mẹ !

Trong sứ điệp hôm nay Mẹ còn nhắc nhở: Các con bé nhỏ, các con càng cầu nguyện, các con càng thuộc về Mẹ và Chúa Giêsu, Con của Mẹ.” Vậy thì nếu biếng nhác việc cầu nguyện thì dù chúng ta có nói với Mẹ trăm ngàn câu yêu thương, chúng ta vẫn thật sự không thuộc về Mẹ. Buồn thật! Nhất là: Không những không thuộc về Mẹ mà ngay cả “gần Mẹ”, gần Chúa cũng không nốt : “Các con bé nhỏ, đừng quên rằng nếu các con không cầu nguyện, các con không thể gần Mẹ hoặc Chúa Thánh Thần, là Đấng hướng dẫn các con trên con đường thánh thiện.”

            Như vậy thì đau đớn quá : thế là “toang” rồi, tất cả đều hầu như tan tành ra mây khói: chúng ta thành con số 0 trước mắt Chúa và Mẹ. Biết đâu việc bất hạnh ấy đã xảy ra thật rồi với một số người trong chúng ta đây, mà ta không ý thức, vẫn tưởng mọi sự ngon lành!

            Mong rằng những lời Mẹ trên đây thức tỉnh chúng ta, đừng để mình bị ru ngủ : yên chí mình vẫn đi nhà thờ, đọc kinh, xưng tội, chịu lễ v.v…. Vấn đề là có làm bấy nhiêu sự với tinh thần cầu nguyện chứ không phải theo thói quen, theo tục lệ… “Càng cầu nguyện, các con càng thuộc về Mẹ và Chúa Giêsu, Con của Mẹ”…“không cầu nguyện, các con không thể gần Mẹ hoặc Chúa Thánh Thần…”

          MỜI ACE CẦU NGUYỆN

          Mẹ Maria ôi! Chúng con nhớ hình như Mẹ có nói rằng:/ “Giữa những làm lụng lao nhọc, cầu nguyện sẽ làm các con nghỉ ngơi lại sức!”/ Thế mà chúng con lại than thở rằng cuộc sống ngày nay tất bật quá,/ làm chúng con lơ là việc cầu nguyện;/ công việc làm ăn trong thời Đại dịch này quá cực khổ,/ làm chúng con kiệt sức, tối về chỉ muốn nằm lăn ra ngủ/ có khi chẳng kịp đọc ba kinh Kính Mừng…/Mẹ ơi! Mẹ thương chúng con đi!/ Cám ơn Mẹ vì lời khuyên trên,/ nó nhắc chúng con nhớ lời chính Chúa Giêsu Con Mẹ đã hứa:/ “Hãy đến với Ta, hết thảy những ai lao đao vác nặng,/ và Ta sẽ cho nghỉ ngơi lại sức.” (Mt 11.28)./ Lời Chúa và Mẹ đã nói, chắc không thể nào sai được./ Vậy chúng con hứa sẽ thử thực hành./ Xin Mẹ giúp chúng con.

          THỰC HÀNH:  Chúng ta thử làm một lần như Mẹ bảo xem sao!

 

                            Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR[1]  Tuyển tập những bài viết của cha cố Antôn NG.M.Đồng, trang 170

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768