MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6655: Thương Tiếc Hai Bác Tốt Lành
Thứ Tư, Ngày 31 tháng 1-2024
CN 6655: THƯƠNG TIẾC HAI BÁC TỐT LÀNH

Trưa ngày Thứ Ba 30/1/2024, vợ chồng tôi tham dự buổi cầu nguyện và đọc kinh cho tang lễ của Bác Giuse Trần Hữu Khắc. Bác thọ 96 tuổi. Bác là một nhà trí thức rất tài giỏi, khiêm tốn, hiền lành và ăn nói dịu dàng. Bác còn là nhà báo và nhà khảo cứu. Bác viết cho nhiều báo như Diễn Đàn Giáo Dân và Hiệp Nhất ở vùng Orange County.

Ngày trước, bác là một vị giáo sư dạy nhiều trường. Bác chăm lo nuôi các trẻ mồ côi ở vùng Pleiku và Kontum. Bác mở những lớp dạy cho người tân tòng học đạo. Bác cũng tham dự rất nhiều hội đoàn và hoạt động tích cực. Bác đã từng giúp đỡ nhiều công tác tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam.

Khoảng 30 năm trước, tôi có dịp cùng cộng tác với bác trong một thời gian dài để hướng dẫn Giờ Chầu Thánh Thể vào mỗi tối Thứ Tư tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam.

Năm 2000, trong mùa dịch COVID-19 thì vợ của bác là bác Bích Vân qua đời. Vì là mùa đại dịch và vì phải cử hành Thánh Lễ ngoài trời tại Nhà Thờ St. Columban nên số người tham dự rất hạn chế, chỉ có gia đình được tham dự tang lễ.

Lúc còn sinh thời, bác Bích Vân luôn ngồi ở hàng ghế cuối cùng của nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh trước khi có Thánh Lễ. Vì thế tôi thường gọi đùa bác gái là Bà Thánh Phero đang gác cửa Thiên Đàng.

Bác gái rất vui vẻ và thân thiện. Bác thường hay đan áo len để tặng người này, người kia. Bác gái cũng tặng cho tôi một tượng Đức Mẹ để cầu nguyện. Vì thế, tôi rất mến bác giá và cảm thấy rất tiếc vì không thể đưa tiễn bác gái bởi có luật giãn cách gắt gao trong mùa COVID-19.

Tất cả mọi người đều sốt sắng cầu nguyện cho bác Khắc vì bác là người rất tốt và rất nhân hậu. Bác đã đóng góp tài năng và thì giờ cũng như tiền bạc để hoạt động không ngơi nghỉ trong lòng của giáo hội.

Hai bác là gương sáng cho tất cả mọi người trong giáo xứ. Chắc chắn Chúa đang thưởng công cho hai bác trên Thiên Đàng.

Có những lần khi vợ chồng tôi khi đi thăm những gia đình người già bị bịnh thì cũng nhân tiện ghé thăm nhà của hai bác trong một khu chung cư mà có đa số là người già. Tuy nhà nhỏ nhưng hai bác cũng trồng trọt cây cỏ và hoa trái, làm cho căn nhà ấm áp và tươi vui.

Khi bác gái qua đời thì bác trai bắt đầu bị bịnh quên lẫn. Mọi sinh hoạt nhà thờ và các việc khác đều do người con gái lớn của bác lo lắng.

Bác thật là có phước vì còn có con cái chăm sóc cho bác khi tuổi già và goá vợ.

Xin Chúa thương xót linh hồn Bác Giuse và Bác Maria Bích Vân. Xin Chúa sớm cho bác được hưởng phúc Thiên Đàng.

Xin hai bác cầu bầu cho gia đình của chúng cháu được mạnh khoẻ và bình an. Mong ngày gặp lại hai bác trên Thiên Đàng. De Colores!

Kim Hà, 31/1/2024

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768