MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6660: Baby Không Được Mặc Áo Cho Ấm
Thứ Sáu, Ngày 2 tháng 2-2024
CN 6660: BABY KHÔNG ĐƯỢC MẶC ÁO CHO ẤM

Hôm nay 2/2/2024, vợ chồng bận tham dự Tang Lễ của người bạn. Tôi nhắn với con gái rằng chúng tôi sẽ không thể vào bịnh viện thăm mẹ con cháu được. Tuy nhiên, con gái tôi nói rằng chồng của cháu bận đi công việc nên cần tôi vào nhà thương vào buổi trưa để chồng của cháu có thể đi.

Vì thế, sau tang lễ thì tôi phải vào ngay bịnh viện. Tôi đã dặn cháu rằng sau tang lễ mẹ không muốn vào bịnh viện vì điều này không tốt cho baby.

Tôi cũng lấy làm lạ là vì y tá của nhà thương không cho cháu bé mới sinh của tôi được mặc áo. Cháu chỉ được quấn bằng một tấm mền thôi. Khi tôi thắc mắc thì cô ý tá nói rằng:

"Đây là lối thực hành mới gọi là Skin to Skin (Da đụng Da). Đó là để cho người mẹ khi cho con bú thì da của mẹ đụng chạm vào da của em bé. Đó là phương pháp tốt nhất để giúp bé mau phát triển và khoẻ mạnh."

Bịnh viện cũng để baby ở phòng của người mẹ để mẹ phải chăm con, trong khi đó thì người mẹ bị mổ rất là đau và mệt. Nếu có người cha hay ai đó trong gia đình đến chăm sóc cho em bé thì người mẹ mới được nghỉ ngơi và ngủ nghỉ được.

Ban đêm, bé cũng ở trong phòng mẹ nên người mẹ không được ngủ yên vì phải cho bé bú sữa. Người cha khi ở lại bịnh viện cũng bị đánh thức để cho con bú sữa dặm.

Tôi nhớ cách đây khoảng 10 năm hay hơn nữa thì bịnh viện Fountain Valley có một cái phòng rất lớn để chăm sóc baby và để cho người mẹ được nghỉ ngơi. Phòng ấy rất rộng và có nhiều em bé được chăm sóc tại đó. Vì thế mà người cha và các thân nhân đều có thể đứng ngoài mà nhìn vào phòng mà ngắm nhìn con cháu mình.

Tôi cho rằng bây giờ có thể là vì thiếu ngân sách và thiếu nhân sự nên bịnh viện không có thể chăm sóc baby cho người mẹ được nghỉ ngơi. Điều quan trọng nhất mà bịnh viện cần lưu tâm là: người sản phụ cần được chăm sóc và nghỉ ngơi để mau hồi sức.

Nếu bịnh viện không cung cấp đủ y tá để chăm sóc cho baby trong vài ngày mà người sản phụ ở tại bịnh viện thì thật là điều đáng tiếc.

Người mẹ sẽ không thể được mạnh khoẻ được khi mà bà ta không có thể nghỉ ngơi và ngủ được.

Mong các giới hữu trách lưu tâm và làm tốt việc này!

Kim Hà, 2/2/2024

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768