MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6662: Ngày Mưa Nhớ Mẹ Hiền
Thứ Hai, Ngày 5 tháng 2-2024
CN 6662: NGÀY MƯA NHỚ MẸ HIỀN

Mấy ngày nay vùng miền Nam California của chúng tôi có mưa nhiều nên ai ai cũng mừng. Đêm đêm nằm nghe tiếng mưa rơi róc rách trên nền xi măng thì tôi cảm thấy rất vui vì vùng Nam Cali rất hiếm khi có mưa.

Trời càng mưa thì tôi càng nhớ xứ Huế. Trong thời gian gia đình tôi sống ở Huế từ năm 1959 đến 1967, cứ mỗi lần có mưa thì cơn mưa kéo dài có khi cả tháng. Tuy hạt mưa nho nhỏ nhưng cứ mưa mãi.

Tôi nhớ mỗi khi Tết đến, dù trời rét căm căm nhưng mẹ tôi vẫn thường hay làm bánh quế. Làm bánh xong thì mẹ tôi mua được cái kẹp để nướng bánh nên cứ làm rồi đem biếu cho bà con và các bạn bè trong sở.

Bà cũng thường mua tôm tươi và cá cơm tươi để làm mắm tôm chua và mắm cá cơm để ăn cùng với cơm vào những ngày mưa gió bão bùng ở Huế.

Giờ nghĩ lại, tôi cảm thương mẹ tôi vì bà rất siêng năng và cần mẫn. Bà thích làm bánh trái và làm mứt để dành cho ba ngày Tết.

Món bánh mà tôi thích nhất là khi mẹ tôi làm bánh bột lọc. Bà băm thịt heo và tôm ra rồi xào với hành hương để làm nhân bánh nên ăn ngon hơn là bánh mà chỉ có một con tôm và một miếng thịt ba chỉ.

Mẹ tôi nổi tiếng là làm bánh su (choux de la creme) rất tuyệt vời. Bà thích làm bánh để tặng cho các con cháu và bạn bè. Đó là một thói quen rất tuyệt vời. Món bún thang của bà cũng rất ngon. Ngày xuân, ngày mưa, ngày vui và ngày buồn, chúng tôi đều nhớ mẹ da diết, nhất là nhớ những món ăn do mẹ làm.

Bà rất thương yêu con cháu. Các con tôi thường nhắc đến bà vì bà luôn kiếm cách đi thăm các cháu của bà. Khi các con gái của tôi sinh con thì bà đi xe buýt 2, 3 chuyến để đến tận nhà thăm các cháu mới sinh.

Bà chẳng muốn làm phiền con cháu phải lái xe đưa bà đi dù cho chúng tôi có tình nguyện chở bà đi thì bà cũng không muốn làm phiền ai cả. Vì thế cho đến nay, lúc nào các con tôi cũng nhắc đến bà với tình yêu sâu đậm và lòng biết ơn sâu xa.

Nghĩ cho cùng, khi các con gái và con dâu sinh con nhỏ thì chúng ta là các bậc cha mẹ và ông bà nên đến túc trực tại nhà của họ để giúp đỡ họ trông con nhỏ hay để ngồi chơi cho họ đỡ buồn.

Đó là thời gian quý báu nhất mà các bậc cha mẹ có thể dành cho con cháu mình. Đó là món quà thời giờ đáng quý.

Chắc chắn trong ký ức của các con cháu, họ sẽ nhớ mãi tình yêu và sự quan tâm mà chúng ta dành cho họ và gia đình họ.

Kim Hà, 5/2/2024

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768