MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6664: Đức Bác Ái Cao Trọng
Thứ Bảy, Ngày 10 tháng 2-2024
CN 6664: ĐỨC BÁC ÁI CAO TRỌNG

Sáng nay là ngày Mùng Một Tết Giáp Thìn, sau Lễ, vợ chồng tôi lại gặp bà Trịnh Lê Hồng và đại gia đình của bà.

Như tôi đã viết về bà: Năm nay bà được 94 tuổi. Bà bằng tuổi với mẹ của tôi. Vậy mà mẹ của tôi đã chết vào năm 2012, còn bà thì vẫn còn sống khoẻ. Giờ thì bà đi xe lăn nhưng vẫn còn minh mẫn và đạo hạnh.

Tôi nhớ khi mẹ tôi bị bịnh ung thư vào những năm 2011 và 2012 và phải nằm nhà thương Fountain Valley thì bà Hồng và cô Minh Tâm thường hay đến nhà thương cầu nguyện cho mẹ tôi.

Có khi người ta cho vào phòng thăm mẹ tôi. Có khi họ không cho vào thì hai người đứng ở ngoài cửa và đọc kinh cầu nguyện cho mẹ tôi được Chúa thương chữa lành. Nhiều khi tôi nhìn thấy cả hai người đứng ngoài hành lang mà kiên nhẫn cầu nguyện cho mẹ tôi mà lòng tôi cảm động. Tôi đã rớt nước mắt.

Tình yêu Chúa đã làm cho con người có lòng thêm bác ái và kiên trì. Dù là bận rộn việc làm và việc nhà nhưng cả hai người vẫn vui vẻ và tự nguyện đến cầu nguyện cho mẹ tôi. Tôi mang ơn họ và luôn nhớ cầu nguyện cho họ được mạnh khoẻ, hạnh phúc và bình an.

Bà Hồng là người rất giỏi việc đời và việc đạo. Bà vốn là một vị dược sĩ năng nổ của quận hạt Orange County. Bà điều khiển một nhà thuốc tây lớn tên là Catinat Pharmacy. Bà có mấy cái nhà ở vùng El Toro và Santa Ana.

Tình tình bà rất hiền hoà và thân thiện. Bà quan tâm đến mọi người và hằng thăm hỏi mọi người. Bà đứng đầu hội Bảo Trợ Dòng Carmelo. Bà hướng dẫn nhóm cầu nguyện vào mỗi buổi sáng sau Thánh Lễ.

Bà liên lạc với các vị linh mục để xin quý cha cầu nguyện, dâng Thánh Lễ và, làm thủ tục gia nhập Hội Áo Đức Bà Mầu Nâu cho mọi người.

Tôi cho rằng đức bác ái và lòng quan tâm đến tha nhân là những điều làm đẹp lòng Chúa nhất.

Cầu xin Chúa thương xót và chúc phúc cho bà Trịnh Lê Hồng và đại gia đình của bà. Amen.

Xin Chúa cũng chúc phúc cho cô Minh Tâm và đại gia đình của cô. Amen.

Xin Chúa chúc phúc cho những ai hy sinh cuộc đời để sống cuộc sống tu trì, bác ái và hy sinh.

Xin Chúa chúc phúc cho những ai siêng năng làm việc bác ái và luôn biết quan tâm đến những người bịnh tật, nghèo khó và tàn tật. Amen.

Mẹ Têrêsa đã từng nhắn nhủ mọi người như sau:

“Hãy ở lại nơi bạn đang ở và tìm Calcutta riêng của bạn ở đó."

"Hãy tìm kiếm người đau ốm, người đau khổ ngay nơi bạn ở, trong nhà hay trong gia đình của bạn, nơi bạn đang làm việc và nơi trường học."

"Bạn có thể tìm gặp Calcutta khắp nơi trên thế giới này nếu bạn biết mở mắt ra để nhìn."

"Khắp nơi bạn có thể tìm gặp những người không được ai quan tâm, không được yêu thương, không được chăm sóc, những người bị bỏ rơi."

"Bởi ngoài những người bị trần truồng vì không có áo mặc, còn có những người “trần trụi” vì không có bạn bè hay gia đình, bị lãng quên hay bị bỏ rơi, không có một ai liên hệ."

"Họ chẳng khác gì nạn nhân trong dụ ngôn người Samaritanô nhân hậu, không chỉ bị lột sạch, mà còn bị đánh nhừ tử, bỏ rơi nửa sống nửa chết."

Lời vàng ngọc của Mẹ Teresa, đức bác ái của người Kito hữu và lòng chân thành của những người tốt được ví như vàng ròng chôn trong lòng đất, ví như hạt kim cương trong lòng của than đá và ví như những viên ngọc trai ở trong những con trai sò đang sống trong lòng đại dương. Tạ Ơn Chúa!

Kim Hà, 10/2/2024

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768