MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6665: Lạy Chúa, Xin Chữa Lành Chúng Con
Chủ Nhật, Ngày 11 tháng 2-2024
CN 6665: LẠY CHÚA, XIN CHỮA LÀNH CHÚNG CON

Nguồn: Michael H. Brown

Dr. Rob Rice là một mục sư Tin Lành Pentecostal mà trở lại đạo Công Giáo. Ông trở lại đạo Công Giáo vào 5 năm về trước, trong ngày Lễ Phục Sinh.

Trước đó, ông thực hành mục vụ chữa lành trong 33 năm trong các nhà thờ Tin Lành. Ông đã chứng kiến hàng ngàn vụ chữa lành đáng kinh ngạc của Chúa Giêsu.

Khi người vợ đầu tiên của ông chết thì ông cưới người vợ thứ hai. Bà này là người Công Giáo. Dần dần, ông quay sang đạo Công Giáo. Từ đấy, có những người Tin Lành trong nhà thờ Pentecostal của ông không chấp nhận người vợ của ông. Vì thế ông rời bỏ nhà thờ Tin Lành và bắt đầu làm việc trong các nhà thờ Công Giáo.

Khi ông rước Lễ, ông không hoàn toàn tin rằng rước Lễ chính là rước Mình Thánh và Máu Thánh của Chúa Kito. Ông luôn nghĩ đó chỉ là việc tượng trưng mà thôi. Tuy nhiên ông cứ suy nghĩ mãi về đoạn Thánh Kinh nói rằng chúng ta phải ăn Mình Thánh Chúa và uống Máu Thánh Chúa. Trong thư 1 Corinthians 11:23-33, Chúa Giê su nói rằng: "Đây là Mình Ta, đây là Máu Ta."

Ông chia sẻ như sau:

“Thiên Chúa bắt đầu nói chuyện với tôi về những điều xẩy ra khi các linh mục Công Giáo thánh hiến. Ông hỏi tại sao mà một mục sư Tin Lành không thể làm như các linh mục Công Giáo thì ông nhận được câu trả lời rằng:

"Chỉ có một vị linh mục làm được sự ấy vì ngài là sự tiếp nối của các tông đồ. Vì thế vị linh mục có thẩm quyền để cầu nguyện và thánh hiến bánh và rượu."

Ông nói:

“Khi ông Martin Luther bị tuyệt thông vào năm 1520, thì ông ta đã bẻ gẫy quyền thừa kế. Mỗi một nhánh của Tin Lành là một sự chia cắt ra khỏi sự chia cắt. Sự kiện chia cắt này xẩy ra kể từ khi ông Luther quyết đinh lìa xa đạo Công Giáo và thành lập giáo phái Tin Lành."

Điều này không có nghĩa là Thiên Chúa không hiện diện trong cộng đoàn người Tin Lành. Ông Rice đã chứng kiến nhiều phép lạ vì Chúa Thánh Thần hoạt động mạnh mẽ. Nhưng người Tin Lành không thể có Mình Thánh và Máu Thánh Chúa.

Ông Rice trước đó là một tài xế lái xe vận tải, ông cũng đã là mục sư của 6 ngôi nhà thờ Tin Lành. Sau một năm theo đạo Công Giáo thì ông bắt đầu tự hỏi khi tham dự buổi chầu Thánh Thể. Ông vẫn còn tư tưởng chống đối người Công Giáo và ông vẫn còn nghi ngờ về sự hiện diện của Chúa trong Bí Tích Thánh Thể.

Ông kể:

“Có một ngày kia khi tôi nhìn vào Mặt Nhật Thánh Thể, bỗng dưng tôi thấy gương mặt của Chúa Kito hiện ra với tôi ở giữa Mặt Nhật. Tôi bèn thưa với Chúa rằng:

"Lạy Chúa, con đã nhìn thấy Chúa rồi."

Bây giờ ông là một giáo dân Công Giáo ngoan đạo. Ông và vợ ông thường hướng dẫn những mục vụ chữa lành. Ở giữa bàn thờ là Mặt Nhật Chúa Kito. Người ta đặt một cái khăn ở dưới đế của Mặt Nhật. Ông nói:

“Cái khăn ấy tượng trưng cho gấu áo (tà áo) của Chúa Kito."

Ông đi khắp mọi nơi trên đất Mỹ để tổ chức những buổi chữa lành. Ông thường cầu nguyện đơn sơ như sau:

‘Lạy Cha, con hợp ý với người bạn này trong lời cầu nguyện. Con xin Chúa ban cho người này những điều mà họ mong ước từ trong trái tim họ. Lạy Chúa, xin cho phép sự chữa lành của Chúa tuôn chẩy ra. Con cầu xin Nhân Danh Cha, và Con và Thánh Thần. Amen."

Rồi ông chạm tay vào hai cái má của người bịnh và nói tiếp:

‘Bạn hãy lành bịnh trong Danh Thánh Chúa Giêsu. Amen."

Ngày trước, ông cầu nguyện trong mục vụ chữa lành của giáo phái Tin Lành Pentecostal. Nay ông cầu nguyện trước Thánh Thể Chúa và các phép lạ chữa lành đã xẩy ra.

Tạ ơn Chúa! Chúc tụng và ngợi khen Chúa!

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa chữa lành cho chúng con được khỏi mọi bịnh tật phần xác và phần hồn. Chúng con cầu xin trong Danh Thánh Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen.

Kim Hà, 11/2/2024

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768