MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6668: Linh Mục Chịu Đau Để Cứu Các Linh Hồn (1)
Thứ Tư, Ngày 14 tháng 2-2024
CN 6668: LINH MỤC CHỊU ĐAU ĐỂ CỨU CÁC LINH HỒN (1)

Nguồn: Spiritdaily.com

Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này.

Đó là cha Mike. Cha tình nguyện chịu đau đớn mà không muốn uống thuốc giảm đau. Lúc đó cha được 78 tuổi. Cha bị ung thư cổ và đầu. Một con mắt của cha cũng vì bị bịnh mà bị mù.

Cha Mike đã từng là chủ tịch của một viện đại học Công Giáo lớn. Ngài luôn vui vẻ và lạc quan. Dr. Lerma vốn là người Công Giáo đã kể lại chuyện về cha Mike như sau:

“Cha Mike bảo với tôi rằng cha muốn chịu đau khổ và đau bịnh. Ngài nói rằng những hành động chịu đựng mọi đau khổ của ngài sẽ giúp cho rất nhiều linh hồn trên thể giới, kể cả cho những bịnh nhân đang nằm chờ chết nơi nhà thương này. Cha bảo rằng tôi cần phải tin vào tiến trình chịu đau khổ này."

Khi tôi gặp cha Mike ở nhà thương, cha nói rõ rằng cha muốn chịu đau đớn mà không muốn dùng thuốc giảm đau. Đó là một điều rất khó khăn. Tôi là một bác sĩ trị bịnh đau nên tôi cảm thấy rất khó mà chấp nhận lời thỉnh cầu của cha. Vì thế tôi cảm thấy bất lực và không thể chấp nhận điều kiện của cha được.

Cuối cùng thì tôi đành phải chắp nhận lời thỉnh cầu của cha. Cha thật là khôn ngoan khi đã hy sinh để cứu các linh hồn khác. Cha bảo rằng cha rất vui lòng chịu đau đớn. Dù cha nói rằng có những khi cơn đau rất khủng khiếp, không thể chịu được nhưng cuối cùng cha không cảm thấy đau mà chỉ cảm thấy có niềm vui vì làm việc hy sinh dâng lên Chúa.

Thế là nỗi đau đớn thành niềm vui. Các thiên thần hiện ra an ủi cha. Người khác cũng có thể nhìn thấy các thiên thần trong áo mầu trắng luôn quy tụ trong phòng bịnh của cha.

Trong sự khôn ngoan, cha Mike nói rằng thế giới này luôn chú trọng và phố biến về những điều tiêu cực. Vì thế truyền thông đã làm ảnh hưởng và đem bóng tối lại cho các linh hồn. Do đó mà giới truyền thông luôn làm cho người ta khiếp sợ và xét đoán những người khác.

Theo lời vị linh mục thì những điều tiêu cực làm cho Chúa buồn lòng. Các Thiên Thần thì luôn hành động trong nhiều cách thức để đem lại những điều tích cực và khả quan cho trái đất này.

Vậy chúng ta cần phải biết rõ bóng tối đang ở đâu. Chúng ta phải chống lại ảnh hưởng của bóng tối. Chỉ có Chúa Giêsu hướng dẫn và vạch rõ bóng tối để giúp cho chúng ta thấy nó. Chúng ta có bổn phận phải cầu nguyện để bóng tôi biến đi.

Cha Mike nói về tình yêu vì những người đang hấp hối thì rất cần tình yêu. Chúng ta hãy cố gắng làm những điều tử tế. Vì như thế chúng ta có thể giúp làm cho chiến tranh ngừng lại. Một hành động thương yêu vô điều kiện có thể biến đổi toàn thế giới.

Liệu chúng ta có tin điều ấy và thực hành đức bác ái không?

Cuộc sống mỗi ngày là một cuộc phiêu lưu đầy vinh quang của sự hy sinh và của tình yêu vô điều kiện.

Đó là môt vòng ảnh hưởng liên hoàn: Chúng ta luôn liên đới với nhau. Tuy nhiên vì quá quan tâm đến trần thế nên chúng ta không coi trọng tình yêu và không chịu hy sinh cho tha nhân.

Cha Mike còn nói với vị bác sĩ rằng kỹ thuật tân tiến mà không có Chúa thì có thể phá hoại con người. Kỹ thuật có thể tốt nếu như những ai đang thực hành mà sống gần Chúa.

Theo cha Mike thì sở dĩ ngài chịu đau là vì ngài muốn đề phòng những điều kinh khủng có thể xẩy đến trong tương lai.

Chìa khoả của cuộc đời là: Cầu nguyện, hiểu biết, hy sinh bản thân, và là luôn yêu thương và sống an vui.

Happy Valentine's Day! Chúc quý vị có ngày Lễ Tình Yêu vui vẻ và ấm áp!

Kim Hà, 14/2/2024

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768