MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3172: Chân Phước Gaspar, Tông Đồ Máu Thánh Chúa Giêsu (2)
Thứ Ba, Ngày 15 tháng 9-2015

CN 3172: CHÂN PHƯỚC GASPAR, TÔNG ĐỒ MÁU THÁNH CHÚA GIÊSU (2)

Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz

Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng PIo ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng:

“Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”

Ngày 15 tháng 8 năm 1815, ngài thành lập một cộng đoàn tên “Các Linh Mục Truyền Giáo Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu” (The Missionary Fathers of the Precious Blood). Các tu sĩ linh mục sống cuộc đời gương mẫu, họ ráo riết cổ võ và phổ biếng lòng sùng kính Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu trong công cuộc truyền giáo của các ngài.

Trong 23 năm sau đó, cho đến khi linh mục Gaspar qua đời, Dòng đã hoàn thành những công cuộc truyền giáo tốt đẹp, có những thành viên tốt lành, sống cuộc đời đơn sơ và làm việc siêng năng. Họ sống trong sự thành công và chết trong hương thơm thánh thiện.

Chúa Giêsu có lần nói với Chân Phước Angela of Foligno rằng:

"Những lời của Phúc Âm chỉ có quyền năng đối với các linh hồn qua những môi miệng có dính Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu."

Chân Phước Gaspar có tài hùng biện; ngài được rước Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu tuôn rơi từ cây thánh giá. Đó cũng là máu rớt trên đồi Calvary xưa, máu làm cho tảng đá nứt ra, cho trái đất bị động đất, làm cho người chết được sống lại.

Chân Phước Gaspar được gọi là “Chiếc Kèn Trumpet của Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu.” Đúng như lời tiên tri của vị nữ tu thánh thiện ngày trước.

Vị giám mục thánh thiện Francis Albertini, từng là cố vấn của linh mục Gaspar, trước khi qua đời ngài đã cầu nguyện như sau:

“Lạy Chúa Giêsu, vì Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu, xin Chúa cho con được nghe những lời mà Chúa đã hứa với kẻ trộm lành: ’Hôm nay ngươi sẽ ở Thiên Đàng với Ta!’

Chân Phước Gaspar luôn tuyên hứa là sẽ phổ biến lòng sung kính Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu trong cộng đoàn mà Ngài sáng lập. Mỗi khi ngài giảng thuyết về Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu thì khuôn mặt ngài sáng láng với đầy vẻ hân hoan. Lửa yêu mến bừng cháy và cả một cử tọa ngồi nghe ngài nói đều cảm thấy lòng phấn khởi, ngạc nhiên và vui thỏa.

Họ cảm thấy sự hiện diện thần thiêng của Chúa Giêsu qua ngài, đến nỗi họ được đánh động tâm hồn, trái tim họ mềm ra và họ khóc lớn tiếng và nức nở, tiếng khóc lớn của họ dường như át hẳn tiếng giảng thuyết của ngài.

Các vị giám mục và phải đoàn cũng ngợi khen ngài và cùng nhau tham dự những cuộc truyền giáo với ngài. Ngài nổi tiếng với tài hùng biện. Đức Giám Mục Strambi ban cho ngài một tước hiệu”Cuộc Động Đất Thiêng Liêng.”

Khi Đức Giám Mục của giáo phận Todi nghe ngài giảng dạy cho các linh mục và tu sĩ thì ngài công khai khen ngợi rằng:

“Đây đúng là một người được Chúa sai đi!”

Chân Phước Gaspar viết:

“Chính Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu phá tan tội lỗi, cứu rỗi các linh hồn và ban quyền năng và kết quả hoa trái cho những lời nói của các nhà truyền giáo.”

“Tôi cảm thấy có lòng tôn vinh Đức Mẹ Maria, Đức Trinh Nữ và lòng ái mộ Đức Mẹ gia tăng trong tôi, nhưng lòng sùng kính của tôi đối với Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu thật khó diễn tả. Ôi, tôi ước gì mình có thể phổ biến lòng sùng kính Máu Chúa với máu của chính mình!”

“Ước gì tôi có hàng ngàn cái lưỡi để làm tràn ngập từng trái tim một với tình yêu đối với Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu. Tôi không ao ước gì hơn là làm cho các linh hồn yêu mến Máu Thánh Chúa Giêsu và được Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu chúc phúc và che chở.”

Khi Chân Phước Gaspar thấy những đạo binh tội lỗi và vô tôn giáo chống lại thánh giá Chúa Giêsu thì ngài ao ước được thấy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu được vinh danh và tôn thờ. Ngài nói:

“Lòng sùng kính Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu là vũ khỉ của mọi thời đại.”

Lời trong sách Khải Huyền 12:11: “11 Họ đã thắng được nó nhờ Máu Con Chiên và nhờ lời họ làm chứng về Đức Ki-tô: Họ coi thường tính mạng, sẵn sàng chịu chết.” đã được xem như kim chỉ nam của Dòng ngài. Rồi từ đó, Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu được thờ lạy và tôn vinh trong thể kỷ thứ 19.

Tất cả các thánh trên Thiên Đàng đều thờ lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu. Bởi nhờ Máu của Con Chiên Thiên Chúa là Chúa Giêsu Kitô đã đổ ra trên cây thánh giá, nhờ Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu đổ ra trong các Thánh Lễ và được ban qua Thánh Lễ mà các thánh chiến thắng được kẻ thù Satan và đạt được Triều Thiên trên Thiên Đàng. 

Máu của Con Chiên Thiên Chúa đốt cháy các thánh với tình yêu. Lòng ao ước và dịu dàng làm cho các thánh thêm kiên nhẫn và thần phục Thánh Ý của Thiên Chúa.

Chính vì tầm quan trọng của Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu mà những kẻ thù luôn tức giận. Ma quỷ rất tức giận đối với Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu. Những tông đồ của Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu cần phải ý thức rằng kẻ thù luôn chống đối và không muốn thấy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu được vinh danh và tôn thờ.

(Còn tiếp)
Kim Hà
15/9/2015

Máu Thánh Chúa Giêsu    1,    2,    3,    4,    5,    6,    7,    8,    9,    10,    11,    12,    13

Sùng Kính Máu Cực Cháu Báu Chúa Giêsu    1,    2,    3,    4,    5,    6,    7,    8,    9,    10,    11,    12,    13,   

Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu; Bài Học 2    0,    1,    2,    3,    4,    5,   

Kính Máu Châu Báu Chúa và cảm nghiệm   1,    2,    3,    4,    5,    6,    7,    8,    9,    10,    11,    12,    13,    14,    15,    16,    17,   

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3179: Thị Nhân Teresita Castillo, Hơn 60 Năm Qua (1) (9/20/2015)
Cn 3178: Tại Lipa, Đức Mẹ Là Đấng Trung Gian Tất Cả Các Ơn Lành Đã Hiện Ra (l4) (9/19/2015)
Cn 3176: Sự Thật Luôn Chiến Thắng Sự Dữ (3) (9/18/2015)
Cn 3175: Cuộc Hiện Ra Tại Lipa, Nước Phi Luật Tân (2) (9/18/2015)
Cn 3174: Giáo Hội Công Nhận Đức Mẹ Hiện Ta Ở Lipa, Phi Luật Tân (1) (9/17/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Thơ Dưới Thánh Giá Có Mẹ Maria (9/15/2017)
Ước Gì Con Có Thể Loan Báo Sự Cao Cả, Lòng Nhân Hậu Và Quyền Năng Của Mẹ! (9/15/2015)
Tin/Bài khác
Sầu Bi (9/15/2017)
Ðức Mẹ Sầu Bi (9/15/2017)
Đức Mẹ Sầu Bi, Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc, S.j. (9/15/2017)
Mẹ Đồng Công (9/15/2017)
Mẹ Sầu Bi-mẹ Thương Xót, Lm Giuse Trần Đình Long (9/11/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768