MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Bí Mật Nơi Luyện Ngục: Bài 9: Đức Mẹ Maria, Nơi Trú Ẩn An Toàn Của Kẻ Tội Lỗi
Thứ Sáu, Ngày 31 tháng 10-2008

Bài 9: Đức Mẹ Maria, Nơi Trú Ẩn An Toàn Của Kẻ Tội Lỗi

§ Kim Hà

Trích trong tác phẩm The Holy Souls, của Lm Alessio Parente
Kim Hà dịch thuật

Liệu một linh hồn sẽ ở một mình cô độc hay có ai chung quanh linh hồn ấy trong giờ phán xét. Có thể linh hồn ấy bị ma quỷ hiện diện để cám dỗ, cũng có thể linh hồn ấy được Đức Mẹ Maria cùng các thánh ở bên cạnh để cầu bầu cho. Khi nói về sự can thiệp của Đức Mẹ Maria, chúng ta hãy nghe mặc khải của thánh Alphonso Liguori như sau:

“Một nữ tu thánh thiện tên là Nữ tu Catherine của Dòng Thánh Augustino có một thói quen đặc biệt là cầu nguyện cho các Đẳng linh hồn mồ côi hay các lin hồn có liên hệ với sơ. Tuy nhiên, trong thành phố nơi Sơ Catherine ở có một người phụ nữ tội lỗi tên là Maria. Khi bà này chết, ai cũng nghĩ rằng bà ấy mất linh hồn. Vì thế, đám tang của bà có ít người tham dự để cầu nguyện cho bà. Chẳng những thế, sơ Catherine cũng không cầu nguyện cho linh hồn ấy, bởi vì sơ cũng nghĩ rằng bà ta xuống hỏa ngục rồi.

Bốn năm trôi qua. Môt ngày nọ, sơ Catherine thấy một linh hồn từ luyện ngục hiện về nói với sơ rằng:

- Thưa sơ Catherine, sơ luôn có thói quen thánh thiện là cầu nguyện cho các linh hồn. Xin đừng quên cầu nguyện cho tôi với!

- Bà là ai?

- Tôi là Maria, người đã chết trong sự bỏ rơi của mọi người.

- Bà nói thế có nghĩa là gì? Bà cũng được ơn cứu độ à?

- Thưa vâng, tôi được ơn cứu độ nhờ vào lời cầu bầu của Đức Mẹ Maria. Khi hấp hối, tôi biết rằng mình sẽ chết trong sự bỏ rơi của mọi người, nên tôi đã tha thiết cầu nguyện với Đức Mẹ Maria. Tôi nài xin Mẹ như sau:

“Lạy Nữ Vương của con! Mẹ là nơi trú ẩn của các kẻ tội lỗi và kẻ bị bỏ rơi. Xin Mẹ hãy nhìn đến tình trạng bơ vơ của con trong lúc này, và xin Mẹ hãy giúp đỡ con!”

Đức Trinh Nữ Thánh Thiện đã nghe tiếng tôi cầu nguyện và đến cứu giúp tôi. Mẹ ban cho tôi ơn ăn năn thống hối trọn vẹn để tôi được cứu thoát khi lâm tử. Và Đức Mẹ nhân từ giàu lòng thương xót còn ban thêm ơn cho tôi. Khi tôi đến trước tòa phán xét của Thiên Chúa, Mẹ Maria đã xin Con của Mẹ một ơn khác để giảm bớt thời gian tôi phải đền trả nơi luyện ngục. Bởi vì công lý của Thiên Chúa không thể đi ngược lại với quyền lực của Ngài, nên tôi đau khổ nhiều lắm, hầu đền bù lại những tội lỗi tôi đã phạm. Lúc này đây, tôi rất cần thêm các thánh lễ để được giải thoát. Khi linh mục dâng thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn tôi, thì sự thống khổ được giảm thiểu. Xin sơ hãy thương xót tôi và xin lễ cầu nguyện cho tôi. Tôi hứa sẽ không ngừng cầu nguyện với Chúa và Đức Nữ Đồng Trinh Thánh thiện cho sơ.”

Sơ Catherine vội vàng xin lễ cầu cho linh hồn bà Maria ấy, và vài ngày sau, sơ thấy linh hồn này bay lên Thiên Đàng, trước đó bà đến cảm ơn sơ đã vì lòng bác ái mà xin lễ cầu cho linh hồn bà.

Đức Mẹ quả thật là nơi trú ẩn của các người tội lỗi. Cha thánh Padre Pio dư biết điều này. Có nhiều câu chuyện kể lại mối liên hệ giữa cha và Đức Mẹ. Trong một lá thư, cha Padre PIo đã viết như sau:

“Mẹ yêu dấu, sao Mẹ thương con nhiều thế? Con cảm nhận được tình yêu của Mẹ một lần nữa vào buổi bình minh của tháng Năm. Mẹ đã âu yếm đi cùng với con lên bàn thánh vào sáng hôm ấy. Con có cảm tưởng rằng Mẹ chỉ nghĩ đến con mà thôi. Mẹ đổ tràn đầy trong trái tim con với tình yêu thánh thiện của Mẹ…Con ước ao có một giọng nói mạnh mẽ đủ để mời gọi những kẻ tội lỗi của thế giới hãy yêu mến Mẹ. Nhưng điều này không ở trong quyền năng của con, con đang cầu nguyện và sẽ cầu nguyện với thiên thần của con để ngài thi hành nhiệm vụ ấy giúp cho con.”

Đức Mẹ Maria đã nói với Thánh Brigid rằng Mẹ là Nữ Vương và Mẹ của những ai ở nơi đền tội. Lời cầu bầu của Mẹ làm giảm bớt nỗi thống khổ của họ rất nhiều. Cha Louvet nói:

“Trong sự hiện diện của Đức Mẹ, nơi đáng sợ ấy trở nên một nơi huy hoàng, đặc biệt cho những ai khi còn sống mà có lòng hâm mộ và sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ. Còn những ai đeo áo Đức Bà trong suốt cuộc đời thì Mẹ hứa rằng vào thứ bảy đầu tiên, sau khi họ chết thì Mẹ sẽ xuống luyện ngục mà giải thoát họ khỏi nơi đau khổ ấy.

Vậy chúng ta hãy bắt chước cha Thánh Padre Pio, yêu mến Đức Mẹ và cầu nguyện liên tục cho các linh hồn ở luyện ngục được sớm giải thoát. Đó là điều làm cho Mẹ vui lòng hơn hết.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Hai Cảm Nghiệm Của Ông Louis Saia, Người Đã Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ (10/31/2008)
Tin/Bài khác
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768