MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hoa Qủa Của Đức Mẹ Medjugorje, Nam Tư: Bài 3: Chuyến Hành Hương Medjugorje, Nam Tư Vào Tháng 10, 2005
Thứ Bảy, Ngày 1 tháng 11-2008

Bài 3: Chuyến Hành Hương Medjugorje, Nam Tư Vào Tháng 10, 2005

§ Kim Hà

Kim Hà

Chuyến hành hương Medjugorje, Nam Tư gồm có 30 người, trong đó có Lm Nguyễn Trung Tây (cũng là LM Michael Quang Nguyễn) và 29 giáo dân. Hai người lớn tuổi nhất được 75 tuổi, còn người trẻ nhất là cháu Jenny, 10 tuổi.

Chuyến hành hưong này còn là một cuộc tĩnh tâm dài và đầy ơn ích. Cha linh hướng Michael đã soạn thảo 10 bài suy niệm để giảng thuyết. Ngoài ra còn có các bài giảng sống động của các linh mục nổi tiếng tại Medjugorje như các cha Jozo Zovko, cha Svetozar, của nữ tu.Claire Marie, của thị nhân Vicka, và các chứng từ sống động của các chứng nhân khác như vợ chồng anh chị Nancy và Patrick Latta, các thanh niên đang sống ở Trung Tâm Bài Trừ Ma Túy Cenacolo.

Điều đáng nói là Đức Mẹ Chúa Trời đang hiện ra hàng ngày tại vùng đất hẻo lánh này. Vì thế, theo như Sr. Claire Marie nói thì: đây là vùng đất bình an, vì Nữ Vương Hoà Bình đang hiện diện và ban muôn ơn sủng cho loài người. Nơi đây có hàng ngàn thiên thần canh giữ. Nơi đây, hàng trăm ngàn người đến rồi đi. Họ đến với lời cầu nguyện sốt sắng và họ đi về với sự bình an và ơn chữa lành. Vì thế, đất trời thấm nhuần ơn sủng của Thiên Đàng. Mọi loài cây cỏ, hoa lá và loài người được diễm phúc tiếp cận với thiên đàng.

Trong một lần chia sẻ khác, Sr. Claire Marie đã nói rằng khi Medjugorje được Giáo Hội chấp nhận thì sẽ có hàng triệu người trẻ về nơi đây để đi tu, vì hoa qủa của Medjugorje là ơn Thiên Triệu và ơn Hòa Giải. Có thể nói Medjugorje là Trung tâm Hòa Giải lớn nhất thế giới.

Sau đây, chúng tôi xin lược thuật về các ơn lành mà nhóm chúng tôi đã cảm nhận được trong cuộc hành hương dài 12 ngày. Điểm đặc biệt nhất là chúng tôi được gặp thị nhân Vicka đến ba lần và được chị đặt tay cầu nguyện cho. Chúng tôi đến viếng cha Jozo, một vị linh mục được xem như là vị thánh sống tại Medjugorje, Nam Tư đến 2 lần. Chúng tôi được dự một buổi Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana vào ngày 2/11/2005, cũng là ngày cho người vô tín và Lễ Các Đẳng Linh Hồn. Chúng tôi dũng được dự buổi hòa nhạc của anh ca sĩ Patrick Parkes, người Ái Nhĩ Lan. Anh vốn bị bịnh ung thư gần chết, nhưng nhờ bạn bè khuyến khích đi Medjugojre, Nam Tư. Tại đây, anh được chữa lành ngay lập tức. Vì thế, anh thường đến Medjugorje để tạ ơn Chúa và Đức Mẹ Maria, Đồng thời anh ca hát để ngợi khen Chúa. Anh hát rất có hồn vì chính anh cảm nhận đựợc tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa.

Cho đến nay, nhóm có bốn người được ơn chữa lành phần xác: Bà Điệp Phan và cô Thy Huệ đựơc chữa lành chân và đầu gối, anh Hà Vĩnh được chữa lành bàn tay phải, chị Hạnh Đào được chữa lành tai của chị. Những người khác được ơn chữa lành về phần hồn.

Khi lên đến núi Thánh Krizevac, cả nhóm chúng tôi được nhìn thấy hiện tượng mặt trời quay, mỗi người được xem thấy nhiều màu sắc khác nhau. Có những người được nhìn thấy hiện tượng Chúa và Đức Me Maria hiện đến và bước ra từ mặt trời.

 1. Khi nhóm ở trên Núi Thánh Giá, thì chị Magarita Thật Nguyễn thấy Đức Mẹ Maria hiện ra với tước hiệu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Mẹ đứng trên ngọn cây, ngay trước mặt chúng tôi và im lặng nghe chúng tôi đọc kinh. Chi Magarita vui mừng la hét và ca ngợi Chúa. Khi xuống núi, ba cô gái trong nhóm chúng tôi đã mục kích thấy chị Thật đi nhanh như bay xuống núi. Từ đó, chi dùng khăn múa hàng ngày để ngơi khen Chúa.
 2. Ngay lúc ấy, chị Nhi Nguyễn thấy Đức Mẹ hiện ra từ mặt trời, mới đầu nhỏ như ngón tay, nhưng càng đến gần chị thì Mẹ trở nên lớn hơn. Chị hoảng hốt vừa khóc, vừa giơ tay để ôm Mẹ.
 3. Cháu Jenny Trần, 10 tuổi,được thấy nhiều lần trên núi Thánh Giá hình ảnh Chúa Giêsu của Lòng Thương Xót hiện ra, xoè tay ban ơn, rồi hình ảnh Đức Mẹ bồng Chúa Giêsu hiện tới với cháu.
 4. Bà Điệp Phan, trong lúc chờ đợi Đức Mẹ hiện ra ngày 2/11/2005, bà ngủ thiếp đi và mơ thấy Đức Mẹ bứơc ra từ pho tượng và đi về phía bà, bà cảm động khóc lên. Sau đó, bà cùng một nhóm nhỏ lên núi thánh giá vào một buổi tối. Khi đến chặng đường Thánh giá thứ 12, bà thấy rõ ràng hình ảnh Chúa Giêsu đi ra từ miếng tựong đồng. Bà hét lên vì cảm động và sợ hãi. Đến chặng đàng Thánh giá thứ 13, bà thấy Đức Mẹ và Chúa Giêsu cùng bước ra từ miếng tượng đồng, bà hét lên và té xỉu trong tay một bàn đồng hành. Từ đó,bà được chữa lành vì đôi chân của bà khỏi đau ngay.
 5. Chị Hạnh Đào bị đau bên tai, chị chữa bao nhiêu lần mà không hết. Khi đến viếng nhà thờ Tihalina, chị thậy tượng Đức Mẹ Maria, môt thánh tượng được mệnh danh là đẹp nhất thế giới. Đức Mẹ mỉm cười và đưa tay sờ vào bên má của chị. Ngay lúc ấy, tai chị được lành ngay. Chị còn mô tả rằng khi Mẹ cười, Mẹ có má lúm đồng tiền.
 6. Khi nhóm nhỏ 7 người chúng tôi lên cây thánh giá màu xanh để cầu nguyện thì chị Hương Lộc bỗng nhiên khóc lớn và nói rằng chị thấy Đức Me hiện ra với nhóm. Ngay lúc ấy, những làn gíó thổi đến và hương hoa hồng thơm bay ngào ngạt. Cha Michaael và tất cả 6 người chúng tôi đều ngửi được mùi hương hoa hồng ấy. Khi xuống đường để đón xe về, chúng tôi lại ngửi thấy hương hoa hồng nồng nàn thêm một lần nữa.
  Trong một thông điệp ngày 15/2/1984, Đức Mẹ đã phán:
  “Gió là dấu hiệu của Mẹ. Mẹ sẽ đến trong làn gió. Khi gió thổi thì các con hãy biết rằng Mẹ đang ở với các con.”
 7. Khi leo núi, chúng tôi đã cảm nghiệm được sự hiện diện của Đức Mẹ Maria. Tự nhiên chỉ có ba cây lớn ở gần chúng tôi có gió nổi lên, lá cây rơi lả tả, còn tất cả các cây cối khác trên núi đều đứng yên lặng. Nếu là gió bình thường thì các cây đều rung hết chứ, tại sao lại chỉ có ba cây ở sát bên chúng tôi mà thôi?
 8. Cô Mỹ Trần kể rằng một đêm, khi cô nằm trên giường để chờ cơn ngủ, bỗng nhiên, cô được nghe một ca đoàn hát bằng tiếng Việt, bài Kính Mừng Nữ Vương Hoà Bình. Cô say sưa nghe và nghĩ rằng chắc là các anh chị em trong nhóm đi núi về và hát mừng Mẹ. Nhưng khi phài đoàn về rồi, cô Mỹ vẫn tiếp tục nghe ca đoàn hát. Trong lúc đó, cô còn thấy luồng ánh sáng chan hòa phủ trên cô.
  Vài hôm sau, trong giấc ngủ, cô cảm thấy bị một cái đinh dóng sâu vào bàn chân mình. Cô đau đớn nhưng hiểu rằng Chúa muốn cho cô cảm nghiệm được vết thương thánh của Ngài. Cô Mỹ cho biết rằng cô thuờng hay ca ngợi Chúa, và Chúa đã ban cho cô ơn cầu nguyện bằng tiếng lạ,dù khi ấy, cô không phải là một thành viên của nhóm Canh Tân Đặc Sủng.
 9. Cô Thy Huệ cho biết, từ khi lên Núi và được diện kiến hiện tượng Mặt Trời quay, mỗi ngày sau đó, cô đều thấy mật trời sáng chói như những Thánh Thể Chúa. Cô được ơn chữa lành đôi chân.
 10. Bà Maria Hoa được nhìn thấy hiện tượng mặt trời quay rất nhiều lần. Bà cảm tạ Chúa về các ơn lành mà bà đã nhận được.
 11. Cô Michelle Phụng, mẹ của bé Jenny, cho biết rằng khi lên đến chặng đường Thánh giá thứ 4, trên núi Krizevac, gia đình cô đã nhìn thấy măt trời quay và hình ảnh Chúa và Đức Mẹ trên mặt trời. Cô đã khóc và cầu nguyện rất sốt sắng.
 12. Bà cụ Thọ Nguyễn,75 tuổi. Tuy lớn tuổi nhất trong đoàn, thế mà bà đã cầu xin để có thể leo đến đỉnh núi. Khi lên đến nơi, bà được cha Michael xức dầu Thánh. Lúc áy, toàn thân bà nóng bừng lên, mặt đỏ ửng lên, đến nỗi cha Michael cũng nhận ra điều ấy. Chúa Thánh Thần đã ưu ái ban ơn cho bà vì bà đã cố gắng hết sức khi leo núi. Khi về phòng, tư nhiên, bà ngửi thấy hương hoa hồng thơm ngát trong phòng riêng của bà. Bà vội vàng kêu các bạn đến.
 13. Bà cụ Nịu Nguyễn, 75 tuổi vì yếu chân mà không lên núi được, nhưng khi bà đến gặp chị thị nhân Vicka, chị đặt tay cho bà, và bà cảm thấy sức nóng trên đầu. Bà cũng ngửi được hương hoa hồng khi ở bên cạnh chị Vicka. Bà tươi tỉnh và khỏe mạnh hơn.
 14. Một điều đặc biệt là ông Minh Bùi, vốn bị tai biến mạch máu não, nên ông phải dùng gậy và xe lăn khi di chuyển. Thế mà ông đã cố gắng leo lên đến chặng đàng thánh giá thứ 7. Ông cũng được thấy mật trời quay. Ông cảm thấy khoẻ hẳn lên, và bây giờ ông có thể bỏ gậy vì ông đi nhanh hơn trước rất nhiều. Ông Minh cảm nghiệm tình yêu Chúa mãnh liệt vì mỗi khi ai nói về ơn Chúa thì ông thừơng ôm mặt khóc nức nở.
 15. Anh Long Nguyễn chia sẻ rằng khi anh được thấy hiện tượng mặt trời quay trên núi, anh có cảm tưởng mình được Chúa dắt lên núi Tabor xưa để Ngài bày tỏ vinh quang của Ngài như xưa Chúa chọn ba tông đồ Phêrô, Gia Cô Bê và Gioan để cho các ông thấy vinh quang của Ngài. Anh Long được ơn tha thứ cho chính mình. Anh cũng ngửi thấy mùi hoa hồng khi ở núi Thánh Giá màu xanh. Anh đã giúp nhóm trong việc đàn hát. Anh còn giúp đàn cho nhóm người Đan Mạch. Môt người đã tặng cho anh bức hình Đức Mẹ bồng Chúa Giêsu Hài Đồng. Anh cho rằng đó là món quà mà chính Đức Mẹ ban cho anh.
 16. Cha linh hướng Michael Nguyễn chia sẻ rằng cha được ơn chữa lành những mặc cảm là linh mục vì khi ở Medjugorje, Nam Tư, ai cũng qúy mến, tôn trọng và cầu nguyện cho các linh mục. Cha cho biết rằng trước đây, cha tôn trọng sự chọn lựa của các cháu nên cha ít cầu nguyện cho họ. Từ đây, cha sẽ cầu nguyện cho họ được ơn thánh hoá của Chúa.
 17. Chị Hoàng Bùi được ơn cảm nhận đựợc tình yêu và sự hiện diện của Chúa nên chị thường hay khóc khi dâng lễ. Chị nói rằng sở dĩ chị trở lại nơi đây mọt lần nữa vì tâm hồn chị cảm nhận được một điều linh thiêng mà chị chưa từng cảm thấy ở những nơi hành hương khác.
 18. Anh Trung Bùi dù đến lần đầu nhưng anh cảm thấy được đánh động vì nghe các cảm nghiệm của nhũng chứng nhân, như gia đình anh chị Nancy va Patrick Latta.
 19. Cô Rosa Hồ, đến hành hương lần thứ ba ở đây, cô thường đi một mình lên núi, đồi và vào nhà thờ cầu nguyện. Cô kể lại trong một Thánh lễ Quốc Tế ở nhà thờ Thánh Gia Cô Bê, Chúa đã chữa lành cho môt người bị qủy ám. Người này la hét, tru tréo và uốn éo trong nhà thờ và vị linh mục đã trừ qùy cho người ấy.
 20. Anh Lành Trần và anh Hà Vĩnh đựợc nhìn thấy hiện tượng mặt trời quay.
 21. Bà Thu Nguyễn cũng nhìn thấy hiện tượng mặt trời quay, ngửi thấy hương hoa hồng, gió thổi ở ba cây trên núi, kể cả hương hoa hồng ở căn phòng của người bạn.
 22. Buổi tối thứ bảy 5/11/2005, một số người trong nhóm tụ tập trước Thánh tượng Đức Mẹ ở trước nhà thờ để cùng cầu nguyện. Họ nhìn thấy một con chim bồ câu nằm gọn trong bàn tay của Nữ Vương Hòa Bình. Chim lắng nghe tiếng đọc kinh. Khi có người nói với chim, thì chim ngẩng đầu lên nhìn quanh. Đén sáng sớm hôm sau, khi mọi người ra từ giã Đức Mẹ lần nữa thì chim vẫn còn nằm ngủ yên trong tay Mẹ. Mẹ ơi, xin Mẹ cũng hãy cho gia đình chúng con được diễm phúc nằm trong tay Mẹ trọn đời.

Ngoài ra, có một số nhóm viên thường đi riêng nên không có dịp chia sẻ cảm nghiệm của họ với nhóm.

Riêng bản thân tôi, tôi cảm tạ Chúa và Me Maria vì nhóm hành hương đựợc tràn đầy ơn thánh. Mọi người đối xử với nhau trong tình yêu thương và hiệp nhất. Không cò sự xích mích nào xảy ra. Đò là môt phép lạ rồi.

Tôi được ngửi mùi hoa hồng thường xuyên, được thấy gió thổi đến, được cảm nhận sự hiện diện của Mẹ bên cạnh mình. Trong thời gian đó, vợ chồng chúng tôi được lập lại lời hôn ước, kỷ niệm 36 năm chung sống. Thật là cảm động khi được cha linh hướng và cả nhóm chúc lành. Mọi người tặng hoa, tặng bánh. Sau đó, cà nhóm cùng ca hát và chung vui với nhau trong tình thương của Chúa và Mẹ, vào đúng ngày lễ các Thánh.

Trước khi kết thúc, tôi xin kể một số cảm nghiệm mà tôi đã nghe được:

 1. Khi đến thăm cha Jozo, cha chỉ về phía một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm nói tiếng Anh, cò lẽ bà là người Ái Nhĩ Lan. Bà đã đi hành hương tại Medjugorje lần thứ 76. Kết quả là con trai của bà đã được thụ phong linh mục vào mùa hè năm 2005 vừa qua. Cha Jozo cho biết con trai của bà đến Medjugorje với Mẹ. Anh ta nói rằng anh sẽ đi tu làm linh mục nếu như anh thấy một phép lạ chữa lành cho người bịnh ngồi xe lăn ở trong nhóm anh. Và người bịnh ấy đã được chữa lành ngay tức khắc. Anh chàng kinh ngạc nên nói rằng:
  “Con chỉ nói đùa với Chúa thôi, chứ con không muốn đi tu đâu!”
  Cuối cùng, anh đã trở nên linh mục. Ơn Thiên Triệu mà anh nhận được chắc chắn là do lời cầu nguyện của mẹ anh.
 2. Cha Jozo kể thêm về chứng từ sau:
  Một sĩ quan trung úy của nước Bosnia vốn là người Anh Giáo. Anh đến thăm Medjugorje, Nam Tư và trở nên người Công giáo. Anh gặp gỡ các linh mục Dòng Phanxico tại đây và rồi anh quyết định đi tu. Kết qủa, vào mùa hè năm 2005, anh đã trở thành môt linh mục. Anh đến Medjugorje để dâng Thánh lễ tạ ơn. Anh cho biết anh là người Công giáo duy nhất trong một gia tộc theo Anh giáo trong suốt 500 năm qua.
 3. Khi nhóm chúng tôi đến thăm Trung Tâm cai thuốc ma túy Cenacolo, chúng tôi nghe câu chuyện về một nha sĩ đi hành hương Medjugorje, anh ta cũng đến nghe chứng từ của các thanh niên lỡ lầm. Anh bèn về lại nhà thu xếp, bỏ công việc để sang Medjugorje chăm sóc răng cho các thanh niên này. Cuối cùng anh trở thành một linh mục để phục vụ mọi người trong các nhà này.
 4. Môt thanh niên lúc trước nghiện ma túy, anh xin vào trong trung tâm Bài Trừ ma túy. Tại đây Chúa đã biến đổi anh. Anh đã trở nên môt linh mục để phục vụ cho các anh em ở đây.
 5. Trong cuộc hành hương với nhóm chúng tôi vào năm 2002, cô T.V. sau khi nghe cảm nghiệm của các thanh niên trong nhà Cenacolo. Cô nhờ chúng tôi cùng cầu nguyện để có thể thuyết phục anh của cô vào ở trong nhà này. Cuối cùng, anh của cô là M.V. đã vào nhà này được 2 năm nay: từ nhà tại Florida, anh đựợc gửi đến Medjugorje. Năm nay, anh được 47 tuổi. Anh chia sẻ cảm nghiệm rằng anh sa vào con đường nghiện ngập hơn 20 năm. Bây giờ anh vào đây để cầu nguyện và lao động với anh em khác, gồm những người trẻ từ 20 quốc gia khác nhau. Nhưng tại đây, họ sống gắn bó với Chúa Thánh Thể và anh em. Ngôn ngữ chính là tiếng Ý.
  Còn cô T.V. nay đã trở nên môt nữ tu. Trứoc đó, cô có việc làm, lương cao đến 120,000 một năm. Cô cũng làm chủ 2 căn nhà. Ơn Chúa đến, cô đã từ bỏ mọi sự để dâng mình cho Chúa.
 6. Trong lúc đi đường, tôi gặp một phụ nữ người Mỹ, từ tiểu bang Pennsylvania đến. Bà chia sẻ rằng bà vốn là người Công giáo, nhưng bà đã bỏ đạo. Bà lấy một người chồng Tin Lành và bà theo đạo Tin Lành. Cách đây vài năm, người bạn của bà đi hành hương Medjugorje và nhận được nhiều ơn lành. Năm ngoái, bà bèn đi theo bạn và cảm thây thích nơi này. Vì thế, năm nay 2005, bà lại cùng đi với bạn lần nữa, dù người chồng bà không vui. Bà cảm thấy một điều gì linh thiêng ở nơi này. Bà cho biết rằng bà sẽ tiếp tục đi hành hương nhiều lần nữa. Bà hy vọng sẽ có ngày chồng bà cùng đi với bà.
 7. Trong lúc nhóm chúng tôi ở bên Medjugorje thì có gặp một thày Dòng Benedicto, người VN, đến từ Canada, và 2 phụ nữ VN đến từ Đan Mạch và Thụy Điển. Họ rât vui mừng được cùng nhóm chúng tôi dâng Thánh lễ VN.

Kết Luận:

Con xin cảm tạ Chúa về các hồng ân mà Chúa đã ban cho chúng con. Hồng ân lớn nhất cho nhân loại chúng con là Chúa đã cho phép Đức Mẹ Maria hiện ra rất lâu với chúng con, gần 25 năm trời.

Cảm tạ Chúa đã cho phép chúng con đến vùng linh địa Medjugorje để cảm nhận ở nơi đó, đất và trời giao hòa, nơi ấy, chúng con được Đức Mẹ chúc phúc và trao cho nhiệm vụ để trở về làm tông đồ cho Mẹ.

Cảm tạ Chúa đã cho chúng con món quà lớn là chúng con có nhau để cùng chúc tụng và ngợi khen Chúa trên vùng linh địa thiêng liêng này.

Con xin cảm tạ Đức Mẹ đã luôn thương yêu và chăm sóc cho chúng con. Ave Maria!

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
Tin/Bài khác
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Hai Cảm Nghiệm Của Ông Louis Saia, Người Đã Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ (10/31/2008)
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768