MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hoa Qủa Của Đức Mẹ Medjugorje, Nam Tư: Bài 6: Buổi Nói Chuyện Của Thị Nhân Vicka Ngày 28/10/2005 Tại Medjugorje, Nam Tư
Thứ Bảy, Ngày 1 tháng 11-2008

Bài 6: Buổi Nói Chuyện Của Thị Nhân Vicka Ngày 28/10/2005 Tại Medjugorje, Nam Tư

§ Kim Hà

KIM HÀ ghi chép

HOA QỦA MEDJUGORJE, NAM TƯ

Lời Nói Đầu: Nhóm chúng tôi đã được cô Ana, hướng dẫn viên du lịch dắt tới miếng đất từng là ngôi nhà cũ của thị nhân Jacov, nơi đã được vinh hạnh đón tiếp Đức Mẹ Maria.

Năm 1981, Đức Mẹ hiện đến nhà của Jacov để dẫn thị nhân Vicka và thị nhân Jacov lên Thiên Đàng, xuống Luyện Ngục và Hỏa Ngục. Ngôi nhà ấy giờ đây chỉ là một bãi đất trống, không còn căn nhà nữa. Nghe đâu có đến gần 10 gia đình dành nhau miếng đất này. Thị nhân Jacov có một căn nhà đối diện với miếng đất này.

Vào ngày 28/10/2005 vừa qua, nhóm hành huơng Giờ Của Mẹ đến tham dự buổi nói chuyện và cầu nguyện của chị thị nhân Vicka. Chị sinh năm 1964, có chồng và 2 con. Trong suốt ba năm trời chi lập gia đinh và sinh con, không ai được gặp gỡ chị. Nay chị lại xuất hiện hầu như hàng ngày để mang thông điệp tình yêu của Đức Mẹ đến cho các khách hành hương đến từ bốn phương trời.

Chị Vicka nói bằng tiếng địa phương, và có thông dịch ra tiếng Anh. Chúng tôi dịch ra tiếng Việt.

Các thông điệp chính của Đức Mẹ gồm co: cầu nguyện, hòa bình, hoán cải, hòa giải (xưng tội) và ăn chay.

1. CẦU NGUYỆN:

Mỗi ngày Đức Mẹ mong muốn chúng ta cầu nguyện nhiều, ít nhất là ba chuỗi Mân Côi, và ăn chay mỗi tuần 2 lần, vào mỗi ngày thứ tư và thứ sáu. Hãy cầu nguyện để ta có thêm đức tin vững mạnh. Hãy cầu nguyện sốt sắng, bằng trái tim chứ không bằng môi miệng. Mỗi ngày, hãy mở trái tim ra để cầu nguyện, cho đến khi sự cầu nguyện trở nên một nguồn vui.

Ví dụ như ta trồng một đoá hoa trong bình, mỗi ngày nếu ta tưới nuớc thì hoa sẽ nở đẹp hơn. Sự cầu nguyện cũng vậy. Nếu ta cầu nguyện bằng trái tim thì linh hồn ta cũng đẹp như hoa. Nếu ta không tưới nước thì hoa sẽ chết, vì hoa sống nhờ nuớc tưới. Tương tự, linh hồn ta không sống được nếu không có ân sủng của Chúa.

Đừng trì hoãn mà nói rằng hôm nay tôi mệt lắm, ngày mai tôi mới cầu nguyện, rồi ngày mai đến, ta lại trì hoãn tiếp và không cầu nguyện.

2. ĂN CHAY:

Đức Mẹ khuyến khích chúng ta hãy ăn chay, mỗi tuần 2 lần, bằng bánh mì và nước lã. Những người bịnh không cần ăn chay, nhưng họ cần từ bỏ những gì mà họ thích nhất, chẳng hạn như nếu họ thích uống cà phê thì hãy hy sinh, đừng uống cà phê nữa. Có người than phiền rằng khi ăn chay, họ bị đau đầu. Nếu ta ăn chay vì lòng yêu mến Chúa thì sẽ vượt qua những khó khăn. Ăn chay cần phải co ý chí mạnh mẽ.

3. HOÁN CẢI:

Hãy hoán cải hoàn toàn. Khi gặp một sự khó khăn hay thử thách, ta thường phàn nàn là Chúa và Mẹ ở xa con, nhưng Đức Mẹ phán:

”Không phải vậy đâu, Chúa và Mẹ luôn ở bên cạnh các con. Hãy mở rộng trái tim các con để bíết rằng Chúng Ta yêu các con rất nhiều. Mẹ muốn các con hãy hy sinh và đừng phạm tội nữa! Mẹ ban cho các con ơn bình an và ơn yêu thương để các con đem về tặng cho gia đình và bạn hữu. Mẹ chúc lành cho các con và Mẹ cầu nguyện cho các con.”

“Mẹ muốn thấy các con cầu nguyện chuỗi Mân Côi chung trong gia đình. Cha mẹ hãy cầu nguyện chung với con cái và con cái hãy cầu nguyện chung với cha mẹ. Khi các on hiệp thông trong lời cầu nguyện thì Satan không thể làm hại các con đựợc. Satan luôn muốn đánh phá các con. Hãy cầu nguyện để có bình an. Xin các con hãy cầu nguyện nhiều hơn, và hãy đeo chuỗi tràng hạt Mân Côi vào tay của các con. “

4. DỰ THÁNH LỄ:

“Các con hãy đặt Thánh lễ lên vị trí cao trọng nhất. Điều quan trọng nhất là Thánh lễ, bởi vì nơi Thánh lễ, Chúa Giêsu Hằng Sống đến với các con. Trong nhà thờ chính Chúa Giêsu sống động ở với các con, xin các con đừng hãi sợ.”

5. HÃY ĐẾN VỚI BÍ TÍCH HÒA GIẢI:

“Hãy năng xưng tôi, ít nhất mỗi tháng một lần. Khi xưng tội, không phải các con chỉ đến đó để trút bõ tội lỗi của mình trong toà cáo giải, mà các con còn cần lời khuyên của các linh mục nữa.”

“Mẹ biết giới trẻ ngày nay gặp nhiều khó khăn lắm, nhưng Mẹ không thể giúp đỡ các con nếu như các con không có tình yêu mến và không chịu cầu nguyện. Hời các con giới trẻ, thế giới này chỉ ban cho các con những gì tạm bợ, Satan dùng những giây phút rảnh rỗi của các con để phá hoại các con. Satan luôn phá hoại các gia đình.”

“Xin các con hãy chấp nhận những thông điệp của Mẹ và trở nên những người chuyên chở các thông điệp của Mẹ cho thế giới. Xin các con hãy cầu nguyện cho hoà bình trong trái tim các con, cho gia đình, cho cộng đoàn và cho toàn thế giới. Nếu linh hồn các con không có sự bình an thì thế giới sẽ không có hoà bình.”

“Xin các con hãy cầu nguyện nhiều hơn cho các ý chỉ và kế hoạch của Mẹ được thực hiện. Hãy đọc Thánh Kinh, hãy cầu nguyện nhiều cho Đức Giáo Hoàng, các vị Giám mục, linh mục, và các tu sĩ nam nữ. Giáo hội cần nhiều lời cầu nguyện của các con. Hãy cầu nguyện nhiều cho giới trẻ trong gia đình. Xin hãy giúp Mẹ cầu nguyện cho hòa bình. “

Chị Vicka còn kể cho khách hành hương nghe về sự kiện chị Vicka và thị nhân trẻ Jacov đã được Đức Mẹ dắt tay đi bằng cả thể xác dể lên Thiên Đàng, xuống Luyện ngục và Hỏa Ngục. Khi Jacov được Đức Mẹ báo tin sẽ đưa hai người đi thăm 3 nơi ấy, anh ta đã khóc và xin Đức Mẹ:

“Xin Mẹ hãy dẫn Vicka đi thôi, vì Vicka có đông anh em, còn mẹ con chỉ có một mình con thôi.”

Đức Mẹ đáp lại bằng một nụ cười, và tay hải Mẹ nắm tay Vicka và tay trái của Mẹ nắm tay Jacov. Rồi thì mái nhà mở ra. (Nhóm chúng tôi đuợc hân hạnh đến thăm căn nhà hạnh phúc ấy, đó là nhà cũ của thị nhân Jacov.)

Chị Vicka mô tả rằng Thiên Đàng là môt khoảng không gian mênh mông vô tận. Vicka đã thấy các thánh sống rất hạnh phúc trên Thiên Đàng. Họ mặc áo choàng mầu vàng, xám và hồng. Họ luôn ca ngợi Chúa cùng với các Thiên thần. Đức Mẹ phán với hai thị nhân:

”Đấy các con xem, các thánh thật là hạnh phúc xiết bao. Ở trần gian sẽ không bao giờ có hạnh phúc như vậy.”

Còn ờ Luyện ngục thi đầy bóng tối âm u. Hỏa ngục thì đau khổ vô cùng.Ở giữa Hỏa ngục là những đám lửa, người ta cứ nhảy vào, và khi trồi lên, họ không còn mang hình dáng con người nữa mà là hình dáng của một con quái vật. Nơi ấy, người ta nguyền rủa và lăng mạ Thiên Chúa.

Sau đó chị Vicka cầu nguyện chung cho các khách hành hương và hứa sẽ cầu nguyện cho mọi người, khi Mẹ hiện ra với chị vào chiều hôm ấy.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
Tin/Bài khác
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Hai Cảm Nghiệm Của Ông Louis Saia, Người Đã Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ (10/31/2008)
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768