MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
3 Phụ Lục: Bài 10: Bài Giảng Của Lm Nguyễn Trọng Tước Về Đức Mẹ Maria
Thứ Bảy, Ngày 1 tháng 11-2008

Bài 10: Bài Giảng Của Lm Nguyễn Trọng Tước Về Đức Mẹ Maria

§ Kim Hà

Kim Hà ghi chép

Gần đây, ở Houston, Texas, người ta phỏng vấn tôi như sau:

- Thưa cha, làm sao để giới trẻ Việt nam yêu mến Mẹ La Vang?

- Xin quý vị hãy cẩn thận, chúng ta chỉ có một Mẹ Maria. Mẹ hiện ra khắp nơi trên thế giới. Nơi nào Mẹ hiện ra thì Mẹ mang tước hiệu của địa phương ấy. Me hiện ra ở La Vang và ban sứ điệp. Chúng ta gọi Mẹ LaVang hay Mẹ Lộ Đức? Chúng ta cạnh tranh nhau: tôi phải rước kiệu Me La Vang, hay tôi phải rước kiệu Mẹ Lộ Đức? Các cuộc cạnh tranh làm cho ta ngộp thở. Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ của chúng ta. Xin hãy suy nghĩ về sứ mạng và tình yêu của Mẹ ở La Vang, và Mẹ nói với chúng ta điều gì?

Vào năm 2000, tôi dự tĩnh tâm Linh thao 30 ngày. Tôi đi tìm hiểu về sự chết. Điều gì xẩy ra? Tôi muốn tìm xem ai có kinh nghiệm chết đi rồi về kể lại cho tôi biết về sự chết. Tôi cảm thấy bối rối, cần một sự thách thức mà không có câu trả lời. Tôi gặp sầu khổ, tôi đi tìm gặp cha linh hướng, và tôi lần hạt Mân Côi. Khi đọc đến câu kinh:

” Thánh Maria, Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng tôi là kẻ có tội, khi nay và trong giờ lâm tử.”

Tôi chợt khám phá ra rằng: “Mẹ Maria là Mẹ Chúa Trời, là Mẹ của riêng tôi. Mẹ luôn cầu gnuyện cho tôi ngay lúc này và trong giờ lâm chung của tôi. Vậy thì còn gì quý hơn nữa? Lời kinh la lùng và làm cho tôi bình an.

Tại sao Giáo hội lại khuyên ta lần chuỗi Mân Côi? Chúng ta không đọc kinh cách máy móc, nhưng có cái gì lạ lùng. Nhìn sang Giáo hội, Đức Cố Giáo hoàng Gioan Phalo II bị ám sát mà ngài thoát chết. Sau đó, ngài sang tận linh địa Fatima và gắn viên đạn được gắp ra từ cơ thể ngài để gắn lên Triều Thiên của Mẹ Fatima như lời tạ ơn vì Mẹ đã cứu sống ngài. Đó là một trường hợp lạ lùng. Gần đây, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II sáng tạo ra Mầu Nhiệm Năm Sự Sáng nói về cuộc rao giảng của Chúa Kitô.

Phần tôi, tôi có những cảm nghiệm về Đức Mẹ Maria. Sau 30 ngày đi thăm Ấn Độ, tôi có đến viếng Đền thánh Vakhailanni của Đức Mẹ Maria ở Ấn Độ. Khi đi xe taxi về nhà Dòng Tên, tôi thấy trên xe có hình Đức Mẹ Hằng Cứu giúp. Tôi tò mò hỏi anh tài xế taxi ấy:

- Xin lỗi, anh là người đạo Công giáo à?

- Dạ không, tôi chỉ là người lái xe thuê mà thôi, chủ xe là người Công giáo. Linh mục có muốn tôi đưa linh mục đi thăm chủ tôi không?

- Không, tôi cần mua vé xe búyt về thành phố kia..

Rồi như có sự sắp xếp, dù tôi đã từ chối mấy lần để không đi viếng Đền Thánh của Đức Mẹ, nhưng cuối cùng, tôi cũng đến viếng Mẹ ở đó. Đây là nơi mà sóng thần Tsunami đã dừng lại, và hơn 2500 người đang dự lễ hôm 25/12/2004 đã được thoát chết, trong khi đó, ngoài Đền thờ, người ta bị sóng cuốn đi và chết hết, còn các nhà cửa thì bị phá sập.

Trong lần về thăm Sự Lạ Đức Mẹ Hằng Cứu gíúp ở họ đạo La Mã Bến Tre, VN, có người bị quỷ ám đã lâu, cha xứ là cha già Quang kể rằng khi cha nhân danh Thiên Chúa để trừ quỷ thì nó không xuất ra, nhưng khi cha nhân danh Mẹ Maria, Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội thì nó mới chịu xuất ra. Tôi có vặn hỏi cha Quang tại sao lại xẩy ra chuyện này, cha trả lời rằng đó là sự thật. Điều này nói lên rằng Đức Trinh Nữ Maria không bị chút ảnh hưởng nào của ma quỷ.

Trong kinh Magnificat, Đức Mẹ ca tụng Chúa như sau: “Ngài làm cho tôi những việc cao trọng.”

Trong tiệc cưới Cana, Mẹ dặn các gia nhân tiệc cưới: ” Ngài bảo gì thì các anh cứ làm theo!”

Trong biến cố Truyền Tin, chỉ có Sứ thần và Đức Mẹ Maria, có cuộc đối thoại giữa 2 người, nhưng Mẹ rất ít nói, Mẹ chỉ hỏi làm sao sự kiện mang thai lại xẩy ra được khi Mẹ không biết đến người Nam. Lời Sứ thần nói có vẻ nghịch lý, nhưng Mẹ không nói nhiều.

Khi cầu nguyện, ta nói với Chúa nhiều mà không để cho Chúa nói. Lời Chúa quan trọng:

”Chúa phán một lời thì linh hồn con sẽ lành mạnh.”

Khi ta nói nhiều thì Chúa không nói được. Hãy nhớ lại trong tiệc cưới Cana, nơi ấy có Chúa, có Đức Mẹ và có con người. Mẹ nhìn thấy nhu cầu của con người và Mẹ can thiệp:

”Ngài bảo gì thì các anh cứ làm theo!”

Trong tiệc cưới, Mẹ xin Chúa Giêsu làm phép lạ, ban rượu ngon cho họ, nhưng không thấy ai cám ơn Mẹ. Mẹ luôn âm thầm, thinh lặng. Khi họ thiếu thốn, Mẹ giúp, nhưng khi có vinh quang, không ai cám ơn Mẹ. Còn chúng ta thì sao? Ta thích được nổi danh, ta muốn họ cám ơn mình.

Hãy nhìn chân dung của Đức Mẹ dưới cây Thánh giá, chân dung Mẹ nổi lên giữa đời:

“Này là Con Bà, Này là Mẹ con!”

Chúa Giêsu đã trao Mẹ Ngài cho nhân loại. Ta hãy nhận Mẹ đi. Thánh Kinh cho thấy hình ảnh Mẹ nổi lên từ từ. Vậy chúng ta hãy đến với Mẹ để xin ơn Yêu Mến Chúa, yêu mến anh em trong cộng đoàn, thương mến nhau trong một giáo hôi, trong môt Mẹ Maria.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
Tin/Bài khác
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Hai Cảm Nghiệm Của Ông Louis Saia, Người Đã Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ (10/31/2008)
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768