MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đề mục chính :: lần hạt mân côi
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chúa Chờ Con
Thứ Sáu, Ngày 18 tháng 11-2016

CHÚA CHỜ CON

“Trước vua, không có vua nào đã trở lại với Đức Chúa hết lòng, hết dạ và hết sức mình, theo đúng Luật Mô-sê, như vua; và sau vua, cũng chẳng thấy xuất hiện vua nào được như vua” (2 V 23:25).

Đó là câu Kinh Thánh nói về vua Giô-si-gia, người lên ngôi cai trị Israel khi mới 8 tuổi, trị vì 31 năm (640-609, trước công nguyên). Lúc 26 tuổi, nhà vua ra lệnh tu sửa Đền Thờ Thiên Chúa. Khi tu sửa, người ta phát hiện Sách Luật. Khi Giô-si-gia nghe đọc những lời trong sách đó, ông nhận ra ngay đó là lời của Thiên Chúa. Ông cũng biết rằng tổ tiên của ông đã “không vâng theo sách này”.

Lúc đó, tư tế Khin-ki-gia-hu đến gặp nữ ngôn sứ Khun-đa và bà nói những lời này:

“Đức Chúa, Thiên Chúa của Ít-ra-en, phán thế này: “Hãy nói với người đã cử các ngươi đến gặp Ta: Đức Chúa phán thế này: Ta sắp giáng hoạ xuống nơi đó, xuống dân cư ở nơi đó, đúng như mọi lời ghi chép trong sách vua Giu-đa đã đọc. Vì chúng đã bỏ Ta và đã đốt hương kính các thần khác để trêu giận Ta bằng mọi việc tay chúng làm, nên Ta đã bừng bừng nổi giận chống lại nơi này, và cơn giận đó sẽ khôn nguôi. Các ông hãy nói thế này với vua Giu-đa đã sai các ông đi thỉnh ý Đức Chúa: Đức Chúa, Thiên Chúa của Ít-ra-en, phán thế này: những lời mà ngươi đã nghe. Vì ngươi đã mềm lòng và hạ mình trước nhan Đức Chúa, khi nghe những gì Ta đã nói chống lại nơi đó và dân cư ở đó, những kẻ sẽ trở thành kinh tởm và đáng nguyền rủa; vì ngươi đã xé áo mình ra và khóc lóc trước nhan Ta, thì Ta, Ta cũng đã nghe, sấm ngôn của Đức Chúa. Bởi thế, này Ta sẽ cho ngươi sum họp với tổ tiên ngươi, ngươi sẽ được bình yên sum họp nơi phần mộ ngươi. Mắt ngươi sẽ không thấy gì về tất cả tai họa Ta sắp giáng xuống nơi này” (2 V 22:15-20).

Kinh Thánh cho biết rõ ràng rằng Thiên Chúa là tiêu chuẩn của sự thánh thiện, và cũng nói rõ ràng rằng khi con cái của Ngài vâng lời, Ngài sẽ ban tràn đầy ân sủng và lòng thương xót.

Dù lịch sử gia đình bạn thế nào, nguồn gốc ra sao, hoặc bạn đã làm gì trong quá khứ, Thiên Chúa vẫn muốn tha thứ và phục hồi cương vị của bạn. Ngài đã sai Con Một của Ngài đến làm nhịp cầu để nối khoảng cách giữa sự thánh thiện của Ngài và tội lỗi của bạn. Ngay trong giông tố của cuộc đời, Ngài cũng không bỏ mặc bạn. Hãy xoay hướng về phía Ngài với tất cả lòng chân thành, trọn vẹn linh hồn và khả năng của bạn. Ngài vẫn đang chờ bạn đấy!

Lạy Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của chúng con, xin cảm tạ Ngài cho con nhận biết Ngài. Xin cảm tạ Ngài tha thứ, phục hồi và ban cho con chính Mình Máu Ngài làm thần lương nuôi dưỡng chúng con hằng ngày. Amen.

TRẦM THIÊN THU

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Giêsu Trên Thập Giá: Tự Do Và Chiến Thắng Sự Dữ (3/11/2017)
28 Tháng Hai, Nụ Cười Của Bà Sarah (2/28/2017)
Ngày Lễ Valentine (2/14/2017)
Tin/Bài khác
Tâm Hồn Và Sự Nên Thánh (10/10/2016)
Suy Niệm Kinh Mân Côi, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (9/26/2016)
Cách Lần Hạt Mân Côi, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (9/25/2016)
Gcm: Đọc 4 Chuỗi Kinh Mân Côi (7/23/2016)
Chiến Dịch Cầu Nguyện 13 Triệu Chuỗi Mân Côi Hàng Ngày Cho Thế Giới Hòa Bình (7/18/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768