MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đề mục chính :: lần hạt mân côi
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Lời Cầu Nguyện Mân Côi Trong Nhà Tiệc Ly #1
Thứ Bảy, Ngày 30 tháng 5-2015

LỜI CẦU NGUYỆN MÂN CÔI TRONG NHÀ TIỆC LY #1

Nguồn: Tài liệu từ Medjugorje

Là các giáo dân của giáo hội Công Giáo, chúng ta quây quần trước ảnh thánh của Đức Mẹ Maria, Mẹ chúng ta giống như các thánh tông đồ của Chúa Giêsu đã làm, sau khi Chúa Phục Sinh và lên trời. Các ngài tụ tập tại căn phòng Tiệc Ly tại Jerusalem để đón chờ Chúa Thánh Thần hiện xuống.

Giờ đây, chúng ta cùng cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để kính dâng lên Thiên Chúa Toàn Năng Chuỗi Kinh Mân Côi và những lời suy niệm trong Phúc Âm.

Đức Mẹ Maria đã tiết lộ thông điệp này qua mạc khải trong nội tâm của LM Stefano Gobbi:

“Khi các con lần Chuỗi Kinh Mân Côi theo lời mời gọi của Mẹ thì lời kinh nguyện giống như sợi dây xích tình yêu và ơn cứu độ sẽ buộc chặt những con người và tình huống và ảnh hưởng đến các biến cố trong thời đại của các con.”

Chúng ta muốn sống trung thành và vĩnh cửu thì hãy thánh hiến bản thân và gia đình cho Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria và kết hợp mật thiết với Đức Chúa Cha và vâng lời Ngài.

Hãy truyền bá lòng sùng kính Đức Mẹ Maria bằng cách mời gọi các linh hồn sùng kinh Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu Kitô, Con của Mẹ và là Chúa chúng ta.

Đức Mẹ Maria dùng buổi cầu nguyện Tiệc Ly để dạy dỗ chúng ta hãy sống như những người con thật sự của Thiên Chúa. Nhiệm vụ của Mẹ là đem chúng ta đến gần Chúa Giêsu Con Mẹ. Chúng ta có bổn phận đón nhận hồng ân này.

Hãy ao ước đọc Thánh Kinh và theo lời chỉ dậy của Chúa. Chúng ta hãy thánh hiến bản thân cho Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu để cầu xin Ngài ban Lòng Chúa Thương Xót.

Hãy làm cho việc sùng kính này triển nở khắp thế giới. Hãy đầu phục Chúa để rồi Chúa dẫn dắt chúng ta tôn sùng Thánh Thể, và qua Chúa Thánh Thần, Chúa sẽ ban cho chúng ta những đặc sủng để có bình an trong nội tâm, niềm vui và lòng nhân từ đối với tha nhân.

Xin cho các lời cầu nguyện Buổi Tiệc Ly này đem chúng ta đến gần với Đức Mẹ Maria và Con Của Mẹ là Chúa Giêsu Kitô, qua lòng thương xót của Ngài.

THỤC HÀNH VIỆC CẦU NGUYỆN (Đọc phần sau đây trước mỗi Mầu Nhiệm Năm Sự Vui, Năm Sự Sáng, Năm Sự Thương, Năm Sự Mừng).

DÙNG HƯƠNG TRẦM VÀ NƯỚC PHÉP

Lạy Chúa, xin thanh tẩy nơi chốn này và những người cư ngụ nơi này để chỉ có sự thánh thiện, tốt lành và tình yêu của Chúa ngự trị nơi đây. Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

LỜI CẦU NGUYỆN VỚI TRIỀU THẦN THIÊN QUỐC

Lạy các Thiên Thần và các Thánh của Thiên Chúa Tối Cao, xin cùng hiệp thông với chúng con trong lời cầu nguyện khiêm cung này. Xin bảo vệ chúng con và gia đình chúng con. Chúng con cầu xin các ngài hiệp nhất với giáo hội để đền thay cho tội lỗi của chúng con và tội lỗi của nhân loại, nhất là cho những ai mà chúng con muốn cầu nguyện cách đặc biệt.

Lạy Cha Thánh Giuse, Ngài là Đấng bảo vệ Chúa Giêsu Hài Đồng và Mẹ Ngài trong cuộc sống trần gian, xin Cha thăm viếng chúng con. Xin Cha bảo vệ các buổi họp Tiệc Ly và tất cả chúng con. Xin Cha cầu bầu cho chúng con để lời nguyện của chúng con được Chúa chấp nhận.

Lạy Đức Mẹ Maria, Mẹ của Chúa Giêsu cũng là Con Chúa Cha, xin Mẹ cùng cầu nguyện với chúng con. Chúng con xin kính dâng những lời cầu nguyện này để đền tạ cho tội lỗi chúng con đã phạm đến Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẫu Tâm Vô Nhiễm Mẹ. Xin Mẹ nhận lời chúng con vì Mẹ đã hứa ở với chúng con khi chúng con cầu xin Mẹ.

Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa đã hứa là sẽ hiện diện với chúng con khi có hai hay ba người họp lại trong Danh Chúa. Xin Chúa ban ơn lành cho chúng con với Thánh Thần của Chúa. Chúa và Chúa Cha là Một khi con kêu cầu Danh Thánh Chúa. Amen.

LỜI NGUYỆN MỞ ĐẦU

Lạy Thiên Chúa Tối Cao, con xin đặt Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kitô trên môi miệng con, trước khi con cầu nguyện để lời cầu xin của con được thanh tẩy trước khi bay tới Bàn Thánh Chúa.

LỜI CẦU NGUYỆN XUA ĐUỔI MA QUỶ

Xin vinh danh Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu và vết thương nơi nương long Chúa.

(Đọc tất cả 5 lần câu kinh này để  kính tay hữu Chúa, tay tả Chúa, chân hữu Chúa, chân tả Chúa và nương long Chúa.)

Nhân Danh Cha Và Con Và Thánh Thần. Amen.

Lạy Chúa Cha, Đấng Tạo Thành muôn loài. Lạy Chúa Giêsu Kitô, Đấng Cứu Thế. Lạy Chúa Thánh Thần, Đấng ban phát tình yêu, Đấng Che Chở, Đấng Cao Cả. Qua quyền năng của Chúa, chúng ta ra lệnh cho tất cả các ma quỷ, tà thần phải ra khỏi chúng ta ngay và không bao giờ trở lại để cám dỗ và làm hại chúng ta nữa.

Qua quyền năng của Danh Cực Trọng Chúa Giêsu, qua quyền năng của Mình Thánh và Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu, qua quyền năng của Thánh Giá cao cả Chúa, chúng ta ra lệnh cho tất cả ma quỷ phải xuất ra khỏi chúng ta để Chúa Thánh Thần ngự vào linh hồn chúng ta.

(Đọc 5 lần lời kinh này để kính 5 Dấu Thánh Chúa.)

LỜI CẦU NGUYỆN VỚI TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICAE

Lạy Thánh Micae, Tổng Lãnh Thiên Thần, xin bảo vệ chúng con trong trận chiến đấu. Xin Ngài gĩữ gìn chúng con khỏi mọi sự dữ và độc hại của ma quỷ. Chúng con khiêm cung xin Chúa trừng phạt ma quỷ. Xin Thánh Micae là Hoàng Tử Thiên Đàng với quyền năng của Chúa, xin đẩy Satan và bè lũ ma quỷ vào hỏa ngục để chúng không còn đi khắp nơi trên thế gian để phá hoại các linh hồn nữa. Amen.

LỜI CẦU NGUYỆN VỚI THIÊN THẦN BẢN MỆNH

Lạy Thiên Thần của Chúa, Đấng Bản Mệnh thân thương của chúng con. Chúa đã yêu thương mà ban Ngài cho chúng con. Xin Ngài hãy ở bên cạnh con mỗi ngày để soi sáng và giữ gìn con, để điều khiển và hướng dẫn con. Amen.

KINH ĂN NĂN TỘI

LỜI NGUYỆN RIÊNG TƯ;

Lạy Đức Mẹ Maria, với Chuỗi Kinh Mân Côi này, con xin buộc vào Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria bản thân con (hay tên những ai mà mình muốn xin ơn cho họ) để cùng hiệp thông nơi tâm linh với con trong lời cầu nguyện hôm nay. Amen.

LỜI NGUYỆN XIN ƠN CHÚA THÁNH THẦN

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến, con cần Ngài.
Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến, con cầu khẩn Ngài.
Xin Ngài ngự đến với sức mạnh và quyền năng của Ngài.
Xin Ngài ngự đến một cách đặc biệt.

Xin Chúa ngự đến như dòng suối trong sa mạc.
Xin Chúa ngự đến sưởi ấm những linh hồn giá lạnh.
Xin Chúa ngự đến với quyền năng chữa lành dịu ngọt.
Xin Chúa đụng chạm con và biến đổi con nên vẹn toàn.

Alleluia!Alleluia! Chúa Giêsu đang đi qua bằng cách này.
Alleluia!Alleluia! Chúa Giêsu đang đi qua bằng cách này. Amen.

LỜI CẦU NGUYỆN VỚI CHÚA THÁNH THẦN

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Chúa ngự đến để lấp đầy trái tim của các tín hữu và làm cháy rực  lên ngọn lửa tình yêu Chúa. Xin Chúa gửi Thánh Thần đế để canh tân chúng con và bộ mặt của trái đất. Lạy Chúa, bằng quyền năng của Chúa Thánh Thần, xin ban lửa Thánh Thần xuống để chúng con thấu hiểu mọi sự và được vui mừng trong sự an ủi của Chúa, qua Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

KINH TIN KÍNH

“Lời Thiên Chúa là lời sống động, hữu hiệu và sắc bén hơn cả gươm hai lưỡi.” (Do Thái 4:12)

Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 3 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh để tôn vinh Thiên Chúa Ba Ngôi.

(Sẽ đọc Mầu Nhiệm Năm Sự Vui, có Lời Chúa.)

Kim Hà
30/5/2015

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chiến Dịch Cầu Nguyện 13 Triệu Chuỗi Mân Côi Hàng Ngày Cho Thế Giới Hòa Bình (7/18/2016)
Tràng Chuỗi Mân Côi Là Khí Giới Mạnh Nhất! (5/18/2016)
Suy Niệm Năm Sự Vui, Năm Sự Sáng, Năm Sự Thương Và Năm Sự Mừng (4/5/2016)
Cầu Nguyện Chuỗi Mân Côi Cứu Nước Việt Nam (2/27/2016)
Hai Câu Chuyện Về Tràng Hạt Mân Côi (12/6/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Lời Cầu Nguyện Mân Côi Trong Nhà Tiệc Ly # 4 (5/30/2015)
Lời Cầu Nguyện Mân Côi Trong Nhà Tiệc Ly # 3 (5/30/2015)
Lời Cầu Nguyện Mân Côi Trong Nhà Tiệc Ly # 2 (5/30/2015)
Tin/Bài khác
Chữ Tình Và Chữ Tiền (3/15/2015)
“noel Không Có Chúa” (12/26/2014)
Cách Lần Hạt Mân Côi, Lm. Antôn Nguyễn Văn Độ (9/30/2014)
Cách Tập Trung Cầu Nguyện (7/30/2014)
Do Thái Giáo (6/27/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768