MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tiểu mục ::
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Thủ Đoạn Lừa Đảo Mới Nhất Qua Facebook: Nạn Nhân Người Việt Bị Rút Mất Hàng Chục Ngàn Úc Kim Khỏi Tài Khoản Ngân Hàng
Thứ Năm, Ngày 28 tháng 12-2017
Thủ đoạn lừa đảo mới nhất qua Facebook: Nạn nhân người Việt bị rút mất hàng chục ngàn Úc kim khỏi tài khoản ngân hàng

  

Vừa xuất hiện thủ đoạn lừa đảo mới, đánh cắp tài khoản Facebook cá nhân trước khi mạo danh để nhờ chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, và rút toàn bộ số tiền có trong tài khoản nạn nhân. Một phụ nữ Việt ở Melbourne cùng bạn bè ở Việt Nam đã bị rút mất 220 triệu đồng Việt Nam chỉ sau có 2 ngày mất tài khoản Facebook.

Bạn Minh Anh đang sống và làm việc ở Melbourne vừa trải qua một tuần “kinh hoàng” sau khi Facebook bị đánh cắp. Kẻ mạo danh đã đọc hết các đoạn trò chuyện với các bạn bè của Minh Anh trước khi nhắn tin đến những người bạn ở Úc và Việt Nam để nhờ giúp chuyển tiền về Việt Nam.

Sau khi biết số tài khoản của nạn nhân, thay vì chuyển tiền, kẻ lừa đảo gửi cho nạn nhân một đoạn mã số (Code) và nói nạn nhân ấn vào dòng Code đó với lý do là để nạn nhân nhận được tiền chuyển về.

Thật ra đoạn Code đó là mã xác nhận lệnh rút toàn bộ số tiền hiện có trong tài khoản của nạn nhân.

Những người bạn của Minh Anh đã bị rút mất 220 triệu đồng Việt Nam chỉ trong có 2 ngày kẻ lừa đảo chiếm được Facebook.

Sau đây là toàn bộ nội dung chia sẻ trên Facebook của Minh Anh về vụ lừa đảo này.

CHOÁNG VÁNG VÌ CHIÊU MỚI CỦA FACEBOOK HACKERS

Tài khoản Facebook của mình vừa bị hacked 2 ngày trước và hacker đã sử dụng chiến lược rất mới mẻ và tinh vi để lừa gạt thành công nhiều bạn bè và người thân của mình trên facebook.

Sự thật là nói đến hackers, ai cũng tặc lưỡi nói: ừ biết rồi, ai mà ngây thơ đến nỗi bị lừa như vậy. Mình cũng phản ứng như vậy cho đến ngày hôm qua!!! Hackers bây giờ không còn sử dụng 1 bức thư xin tiền ngây ngô gửi cho tất cả mọi người nữa, để rồi đọc xong ai cũng cười khẩy nghĩ bụng viết thế thì lừa được ai?

Hacker facebook hiện nay sau khi hack tài khoản của bạn, sẽ vào trong phần hội thoại của từng người bạn của bạn, đọc những gì đã được trao đổi giữa hai bạn và dùng ngôn ngữ chính xác như bạn để làm cho người kia ko mảy may có chút nghi ngờ gì.

Đầu tiên hackers sẽ gửi một tin nhắn cho tất cả contact trong facebook của bạn: “khoẻ không mày/cô/cậu/ấy …?”, chờ cho đến khi người đó trả lời mới tiếp tục câu chuyện, sử dụng đúng giọng điệu, cách xưng hô trước đây mà hai bạn vẫn sử dụng khi chat.

Chiến lược từ đây chia rõ làm 2 loại: (1) đối với những người/contacts đang ở VN và (2) đối với những người/contacts đang ở nước ngoài.

(1) Đối với những người/contacts đang ở VN, hackers nhờ họ chân thành rằng anh/chị ta muốn chuyển một chút tiền về VN cho người thân ở VN nhưng lại ko có tài khoản ngân hàng VN nên mượn tài khoản của họ để chuyển tiền vào, sau đó họ lại chuyển đến một tk khác hộ cho người nhà Y.

Đây là một yêu cầu khá phổ biến và đơn giản. Phần lớn mọi người sẽ sẵn sàng chấp nhận giúp đỡ nếu có tài khoản ngân hàng ở VN, vì yêu cầu này ko phải là vay tiền mà là nhận tiền! cũng chẳng mất công gì lắm! và lại giúp được bạn bè trong lúc cần thiết!

Sau khi đưa cho hacker số tài khoản để “chuyển tiền vào”, hacker sẽ bảo: để nhận được tiền từ nước ngoài vào ngay tài khoản ở VN, người đó cần đọc cho Y một cái mã số, sẽ được gửi đến điện thoại của họ.

Sau khi chủ tài khoản gửi mã số cho hacker, ngay lập tức TẤT CẢ SỐ DƯ HIỆN CÓ TRONG TÀI KHOẢN mà họ cung cấp sẽ biến mất! Vì thật ra là hacker đã đặt lệnh rút hết tiền trong tài khoản ra chứ không phải là lệnh chuyển tiền từ nước ngoài vào như Y nói.

(2) Đối với những người/contacts đang ở nước ngoài, hackers dựa trên câu chuyện đã được trao đổi trước đây giưa hai người mà hướng từ từ, tự nhiên đến việc trao đổi ảnh của một sự kiện nào đó. Hacker sẽ gửi một đường link và một cái mã số, và bảo nhấn vào link để xem ảnh và gửi mã số để được xem ảnh.

Nếu người nhận nhấn vào đường link hoặc gửi lại mã số thì tài khoản facebook của họ đã rơi vào tay hacker. Sau đó tất cả bạn bè/contacts trong facebook của người này, sẽ là nạn nhân tiếp theo của hacker.

HÃY ĐỀ CAO CẢNH GIÁC VỚI FACEBOOK HACKER ĐỂ BẢO VỆ MÌNH VÀ BẠN BÈ/NGƯỜI THÂN

Xin cám ơn mọi người đa đọc những chia sẻ của mình. Hãy giúp mình share thông tin này để cộng đồng facebook được biết và không trở thành nạn nhân tiếp theo.

XIN GIÚP PHỔ BIÉN ĐỂ CẢNH GIÁC CÀNG RỘNG RÃI CÀNG TỐT

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chúa Bảo Không Được Miễn Trừ Trường Hợp Ngoại Lệ Phá Thai (5/24/2019)
Trường Ca Anh Hùng Linh Mục (5/22/2019)
Vận Động Cho Có Lớp Học Thánh Kinh Trong Các Trường Công Toàn Quốc (5/12/2019)
Tổng Thống Trump Tuyên Bố 3/5 Là Ngày Quốc Gia Cầu Nguyện (5/4/2018)
Mục Sư Anh Giáo Trở Về Công Giáo (3/27/2018)
Tin/Bài khác
Trẻ Em Và Chứng Tự Kỷ (10/25/2017)
Hội Thảo Về Các Sắc Lệnh Mới Của Tt Trump Ảnh Hưởng Đến Người Việt Sống Tại Mỹ (4/20/2017)
Hội Thảo Về Các Sắc Lệnh Mới Của Tt Trump Ảnh Hưởng Đến Người Việt Sống Tại Mỹ (3/13/2017)
Xin Ơn Toàn Xá Hay Ơn Đại Xá (11/29/2016)
Ảnh Thánh Giá Của Thánh Biển Đức (5/30/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768