MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3826: Xin Cho Con Thoát Khỏi Phù Vân
Thứ Hai, Ngày 9 tháng 1-2017

CN 3826: XIN CHO CON THOÁT KHỎI PHÙ VÂN

Trong cuộc đời, tôi đã phí phạm rất nhiều thời giờ cho những việc không đáng gì. Tôi đã mua những món vật không cần thiết mà chi vì lòng muốn có mà thôi. Tôi đã nói những dìều không đáng nói, đã phạm rất nhiều lỗi lầm làm đau lòng Chúa và đau lòng người khác.

Vì thế tôi hằng cầu xin Chúa Thánh Thần soi sáng và hướng dẫn để những ngày còn lại, tôi biết sống đẹp lòng Chúa và mưu ích cho những người khác.

Trong Thánh Kính có những lời rất hay và ý nghĩa được viết trong sách Giảng Viên:

"Phù vân, quả là phù vân. Phù vân, quả là phù vân. Tất cả chỉ là phù vân. 3 Lợi lộc gì đâu khi con người phải chịu đựng bao gian lao vất vả dưới ánh nắng mặt trời? 4 Thế hệ này đi, thế hệ kia đến, nhưng trái đất mãi mãi trường tồn." (Giảng Viên 1:2-4)

Thế rồi trong cuộc đời tôi có nhiều nỗi thống khổ và đau đớn xẩy đến làm cho tâm hồn tôi cảm thấy rõ ràng tất cả những đam mê, những ao ước, những hành động của mình chỉ là phù hoa và giả tạo. Tôi bắt đầu đi tìm Chúa và suy nghĩ về cuộc sống của mình và học được một điều:

“Niềm đau và nỗi khốn khổ trở nên ơn lành và một sự hiểu biết sâu thẳm, vì Thiên Chúa là Đấng Khôn Ngoan Vô Biên, Ngài sáng tạo mọi sự mà không có một tạo vật nào trở nên vô ích dưới ánh mặt trời.”

Tôi đã từng được mời đến dự nhiều đám cưới. Có những đám cưới đầy niềm vui, chân tình và tiếng cười mà không phí phạm, nhưng cũng có những đám cưới mà người ta phí phạm nhiều tiền để mua lấy một vài giây phút vinh quang giả tạo và huy hoàng ngắn ngủi. Kết quả là đôi trẻ phải chịu bao nhiêu phí tổn quá đáng.

Có đám cưới mà họ triển lãm một cặp chim Thiên Nga bằng nước đá (ice) trong suốt, nhìn trông đẹp mắt như pha lê. Thế rồi đôi chim Thiên Nga cứ từ từ tan thành nước. Giá tạc ra đôi chim Thiên Nga bằng nước đá phải là hơn 1000 đô la. Với số tiền ấy người ta có thể mua chăn mền và lương thực cho những người già neo đơn ở quê nhà.

Có đám cưới cho cô dâu chú rể đi vào phòng tiếp tân bằng thảm đỏ, hai bên là những dàn pháo bông nhỏ rực lửa tỏa sáng lên theo mỗi bước chân của tân lang và tân giai nhân. Tôi chợt nghĩ nếu những đứa trẻ bụi dời được có một bữa ăn tươm tất, được ngủ trong một căn nhà ấm cúng thì có lẽ đời của các em bớt tăm tối biết bao!

Có đám cưới mà tiền trang hoàng cho hoa cưới nhà thờ, hoa cuới trong nhà hàng, tiền phí tổn chụp hình, quay phim lên tới cả chục ngàn đô la trong khi tại quê nhà có những người nghèo đến nỗi không có nhà ở, phải sống chung với những ngôi mộ và ngủ chung với mộ người chết.

Có những cặp vợ chồng mới vừa đám cưới xong, video đám cưới chưa hoàn tất thì họ đã chia tay vì nợ nần và những bất đồng ý kiến xẩy ra trong cuộc sống chung.

Có những gia đình có yến tiệc linh đình, đến nỗi sau đó phải chôn bỏ thức ăn hay đổ vào thùng rác trong khi tại quê nhà có những người nghèo khổ, đi ngủ với bụng đói cồn cào và những ray rứt và thao thức vì tương lai mờ tối. 

Giờ này, gương sống hy sinh cao cả và quên mình của những nhà truyền giáo trở nên một tấm gương nhân đức mà tôi cần phải noi theo. Và đâu đó có những người khôn ngoan đã nói những lời đánh động để biến đổi cuộc sống của kẻ khác:

“Hãy tỉnh thức và sống một cuộc đời có ý nghĩa. Đừng chạy theo vinh quang hư ảo. Hãy sống cho người khác và biến cuộc đời mình thành một niềm vui cho mọi người.”

“Cái chết là sự tách rời giữa linh hồn và thể xác; cuộc đời người Kitô hữu là sự tách ly giữa linh hồn ta khỏi ràng buộc của thế gian, khỏi những hào nhoáng của lạc thú và khỏi những sự chăm sóc không cần thiết.”

Lạy Chúa, xin dạy cho chúng con biết sống thật và sống cho vinh quang Thiên Chúa và cho phần rỗi các linh hồn. Amen.  

Kim Hà, 9/1/2017

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Biết Chúa Giêsu, Gia Nhập Công Giáo Và Trở Thành Linh Mục Nhờ Gặp Mẹ Têrêsa (1/12/2017)
Cn 3830: Yêu Mên Và Tôn Trọng Gia Đình (1/11/2017)
Khiêm Nhường Thắng Ác Quỷ (1/11/2017)
Cn 3829: Đặt Gia Đình Lên Trên Hết (1/10/2017)
Cn 3828: Một Vị Giám Mục Người Ý Dự Buổi Trừ Quỷ (1/10/2017)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 3827: Xin Cho Gia Đình Chúng Con Đùm Bọc Nhau (1/9/2017)
Tin/Bài khác
Cn 3825: Danh Thánh Chúa Giêsu Bảo Vệ Ta (1/8/2017)
Chúa Của Tôi Hay Chúa Của Anh? (1/7/2017)
Cn 3824: Thánh Andre Bessette, Vị Thánh Chữa Lành (2) (1/7/2017)
Cn 3823: Thánh Andre Bessette, Vị Thánh Chữa Lành (1) (1/7/2017)
Cn 3822: Dành Giờ Quý Báu Cho Gia Đình (1/7/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768