MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
CN721: Vào Lễ Giáng Sinh, Các Linh Hồn Được Giải Thoát
Thứ Hai, Ngày 23 tháng 6-2008
Giáng Sinh là ngày kỷ niệm sinh nhật của Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế. Người người xum họp với gia đình. Họ trao đổi quà cáp để chứng tỏ tình yêu. Nhưng điều quan trọng nhất là hãy dành nhiều thì giờ để cầu nguyện cho các linh hồn được Chúa giải thoát để họ sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa.

Qua hai cuộc mạc khải đáng tin cậy thì vào lễ Giáng Sinh, có nhiều linh hồn được giải thoát khỏi luyện ngục để lên Thiên Đàng.

Năm 1879, một nữ tu thánh thiện người Pháp là bà Marie De La Croix được một nữ tu đã qua đời hiện ra và cho biết rằng bà ta đang bị thống khổ nơi lửa luyện ngục. Cuộc mạc khải này đã được Đức Hồng Y ở Baltimore, tiểu bang Maryland chuẩn y. Sau đây là một phần những gì mà vị nữ tu quá cố đã kể lại cho nữ tu Marie De La Croix nghe:

“Trong ngày lễ các đẳng linh hồn ngày 2/11 hàng năm, có nhiều linh hồn được lên Thiên Đàng. Vào ngày lễ này, Chúa ban ơn lành đặc biệt để các linh hồn được hưởng nhờ lời cầu nguyện chung của toàn thể giáo dân trong Giáo Hội dâng lên Chúa để cầu nguyện cho các linh hồn. Tuy nhiên, mỗi linh hồn có được giải thoát để lên Thiên Đàng sớm hay muộn còn tùy theo mức độ tội lỗi của họ đã được thanh tẩy hoàn toàn hay chưa?”

“Với ơn lành của Chúa, một số linh hồn được nhận nhiều ơn, nhưng cũng có một số linh hồn được nhận ít ơn hơn. Có nhiều linh hồn đau khổ nhận được ơn lành trong suốt một năm dài chờ đợi, và qua sự công thẳng của Chúa.Tuy có nhiều linh hồn được giải thoát vào lễ Các Đẳng Linh Hồn ngày 2 tháng 11, nhưng vào ngày lễ Giáng Sinh, có nhiều các linh hồn được lên Thiên Đàng hơn.”

Hơn 100 năm sau, mạc khải này được tái xác nhận vào năm 1983, khi một thị nhân tại làng Medjugorje ghi lại thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban và có nội dung tương tự như thế, dù cho thị nhân này chưa bao giờ được đọc nội dung cuộc mạc khải của nữ tu Marie De La Croix. Lý do đơn giản là mạc khải này chỉ mới viết ra chứ chưa được in thành sách.

Ngày 10 tháng 1 năm 1983, Đức Mẹ Maria đã gửi một thông điệp nội dung như sau:

“Ở trong luyện ngục có rất nhiều tầng khác nhau. Tầng thấp nhất rất gần với hỏa ngục. Tầng cao nhất rất gần với Thiên Đàng. Ngày lễ các linh hồn có nhiều linh hồn được lên Thiên Đàng, nhưng vào ngày lễ Giáng Sinh thì đa số các linh hồn được thoát khỏi luyện ngục.”

Tại linh địa Medjugorje thì vào mỗi ngày lễ lớn như lễ Giáng Sinh, Đức Mẹ Maria hiện ra với lễ phục màu vàng lộng lẫy. Vị nữ tu người Pháp cũng nói rằng Đức Mẹ Maria đến luyện ngục vào những ngày lễ lớn. Mẹ đem các linh hồn nào chỉ cần có thêm một Thánh lễ nữa hay một lời cầu nguyện cuối nữa thì được lên Thiên Đàng với Mẹ. Còn những linh hồn đang ở vùng luyện ngục ngạch cửa, thì cần được lên Thiên Đàng vì họ rất cần đến lời cầu nguyện và Thánh lễ mà chúng ta dâng lên Chúa để cầu nguyện cho họ. Còn những linh hồn ở tầng sâu của luyện ngục cũng được vơi bớt nỗi thống khổ, nếu chúng ta hy sinh cầu nguyện, ăn chay và xin lễ cầu nguyện cho họ.

Trong một thông điệp khác, Đức Mẹ Maria phán ở Medjugorje rằng:

“Có rất nhiều linh hồn đang ở luyện ngục, trong số đó có nhiều người đã thánh hiến cho Chúa như các linh mục và nữ tu. Xin các con hãy cầu nguyện cho ý chỉ của họ, ít nhất là 7 Kinh Lạy Cha, 7 Kinh Kính Mừng, 7 Kinh Sáng Danh và 1 kinh Tin Kính. Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện cho họ. Có những linh hồn ở luyện ngục rất lâu vì không có ai cầu nguyện cho họ.”

Vậy trong mùa Giáng Sinh là mùa của niềm vui và tình yêu, chúng ta mừng lễ trên trần gian, còn ở luyện ngục, các linh hồn cùng đang khát khao nhận được lời cầu nguyện của chúng ta để họ được sớm giải thoát.

-Xin hãy nhớ các linh hồn là những người đi trước chúng ta và đang cần chúng ta giúp đỡ bằng lời cầu nguyện và các ân xá mà ta được lãnh nhận..

-Xin cầu nguyện cho những ai đã qua đời mà bạn quen biết.

-Xin cầu nguyện cho những linh hồn mồ côi, không ai đoái hoài.

-Xin nhớ cầu nguyện cho họ trong mùa Giáng Sinh. Nếu họ đã lên Thiên Đàng rồi thì Thiên Chúa nhân từ sẽ ban cho các linh hồn khác đang cần lời cầu nguyện.

-Hãy xin Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn.

-Hãy làm việc bác ái, việc thiện, hy sinh, ăn chay, bố thí để cầu nguyện cho tất cả các linh hồn, kể cả người thân hay tất cả những linh hồn khác.

Một ngày nào đó, khi chúng ta còn bị giam giữ ở luyện ngục thì chắc chắn, các linh hồn ấy sẽ cầu nguyện sốt sắng cho chúng ta, đặc biệt là vào mùa Giáng Sinh!

Nguồn: spiritdaily.com

Kim Hà, 8/11/07

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
CN810: Chúa Biến Đổi Tôi (6/23/2008)
CN809: Hãy Khuyến Khích Và Khen Ngợi (6/23/2008)
CN808: Bà Giáo Cứu Vớt Người Tù Trẻ (6/23/2008)
CN807: Tấm Lòng của Vị Thánh (6/23/2008)
CN806: Cầu Nguyện Là Gì? (6/23/2008)
Tin/Bài cùng ngày
CN917: Tình Cảm Gia Đình Thiêng Liêng (6/23/2008)
CN916: Đặc Sủng Tiếng Lạ (6/23/2008)
CN915: Chúa Chữa Lành Tâm Hồn Tan Vỡ (6/23/2008)
CN914: Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong (6/23/2008)
CN913: Dành Thì Giờ Quý Báu Cho Con (6/23/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768