MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
CN712: Khi Ta Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn, Họ Có Thể Nhìn Thấy Ta
Thứ Hai, Ngày 23 tháng 6-2008
Những ai chết trong ơn nghĩa Chúa thì sẽ được vui mừng. Sự vui mừng ấy không giống như khi ta thấy xác chết nằm lạnh lẽo trong những nhà quàn, trong các huyệt mộ, và cũng không phải những gì đáng sợ như trong ngày lễ ma quỷ Halloween!

Trong tháng 11 là tháng cầu nguyện cho các linh hồn, chúng ta cần biết rằng mối liên hệ giữa những người thân không bao giờ mất, nhưng vẫn tiếp tục qua lời cầu nguyện cho đến khi chúng ta gặp lại người thân lần nữa trên Thiên Đàng.

Đức Mẹ Maria tại Medjugorje nói rằng:

”Khi chúng ta cầu nguyện cho người chết thì tấm màn che khuất được vén lên, và người chết có thể nhìn thấy chúng ta khi ta cầu nguyện cho họ.”

Và linh hồn người chết sẽ rất vui mừng vì ta còn nhớ thương và cầu nguyện cho họ.

Trên giường bịnh, các bịnh nhân thường được những người bạn và thân nhân đã chết trước họ, hiện ra và giúp đỡ họ trên đường bước sang thế giới khác. Cũng có khi, một người thân hiện ra và nói với người sắp chết rằng chưa đến giờ để chết.

Một vị bác sĩ Y Khoa là Dr. Raymond Moody, sau khi nghiên cứu nhiều năm về các trường hợp bịnh nhân đã chết rồi trở về, đã kể lại như sau:

”Tất cả chúng tôi điều tra về những kinh nghiệm gần chết, và thấy có những người còn sống cảm thấy an tâm khi nghe những câu chuyện này. Tôi nghĩ những cảm nghiệm này làm cho những ai đang đau buồn về cái chết của người thân thì sẽ cảm thấy sự chết chỉ là việc đi qua một nơi khác, dù cho biến cố gây ra sự chết có thể không vui, nhưng khi một người ra khỏi thể xác thì họ không còn cảm thấy đau đớn nữa, mà cảm thấy được giảm bớt sự đau đớn. Căn cứ theo các kinh nghiệm thì đó là một cuộc hội ngộ với những người thân trong phần tâm linh.”

Một ngày kia, chúng ta đều gặp lại những người thân, như Phúc Âm nói: Đó là một thể xác “vinh quang”, dĩ nhiên là ngoại trừ những trường hợp bị phán xét.

Những chứng nhân chết và trở lại thì đều nói rằng: Trên con đường di tới cái chết, họ gặp lại cha, mẹ, vợ, chồng, bạn thân, người anh đã chết từ lâu khi còn là một trẻ thơ. Trong nhiều trường hợp, người chết trông rất trẻ, chỉ độ chừng 25 tuổi hay 30 tuổi. Họ sáng láng, rực rỡ và hạnh phúc vô biên. (Trừ khi có những thông điệp nghiêm chỉnh).

Mẹ, cha, anh chị em, chồng, vợ, bạn có thể tưởng tượng được niềm vui lớn lao của một người gặp lại người mẹ đã chết khi sanh ra mình, một người mà mình không biết khi còn sống, ít ra là về phần thể xác.

Một linh mục viết:

“Thiên Đàng là những người được hiệp thông với Thiên Chúa. Sách giáo lý dạy rõ rằng thị kiến về Thiên Đàng là một cái tổ ấm của tình thân, của sự hiệp nhất. Một đời sống toàn hảo là một đời sống có Thiên Chúa Ba Ngôi. Họ được hiệp thông đời sống mình với tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa, hiệp thông với Đức Trinh Nữ Maria, với các thiên thần và các thánh. Đó là Thiên Đàng (Giáo lý 1024). Cộng đồng này là cộng đồng hiệp nhất giữa các thánh. Đó chính là Thiên Đàng!”

Hãy thử tưởng tượng: Ta gặp lại các bạn hữu và người thân quen. Thật là một niềm vui lớn lao khi chúng ta được ôm hôn người thân, đặc biệt là những ai có liên hệ về đời sống cầu nguyện với ta.

Vậy chúng ta có thường cầu nguyện cho những người chết không? Ta có cầu nguyện tuần cửu nhật cho các linh hồn đã khuất không? Liệu chúng ta có cầu nguyện với Thánh Giuse và Tổng Lãnh Thiên Thần Micae để xin các Ngài cầu bầu cho các linh hồn không?

Nếu bạn có cầu nguyện cho các linh hồn thì chắc chắn khi bạn chết, các ngài sẽ đến bên giường bịnh của bạn để giúp đỡ bạn an toàn đi vào cõi thiên thu!

Ôi! Hạnh phúc cho những ai có thân nhân và bạn hữu đã khuất đến tháp tùng bạn ra trước Tòa Phán Xét của Chúa. Đau khổ cho những ai chết cô đơn, bị ma quỷ cấu xé và kéo xuống hỏa ngục!

Nguồn: Spiritdaily.com

Kim Hà
1/1/2007 (Lễ Các Thánh)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
CN810: Chúa Biến Đổi Tôi (6/23/2008)
CN809: Hãy Khuyến Khích Và Khen Ngợi (6/23/2008)
CN808: Bà Giáo Cứu Vớt Người Tù Trẻ (6/23/2008)
CN807: Tấm Lòng của Vị Thánh (6/23/2008)
CN806: Cầu Nguyện Là Gì? (6/23/2008)
Tin/Bài cùng ngày
CN917: Tình Cảm Gia Đình Thiêng Liêng (6/23/2008)
CN916: Đặc Sủng Tiếng Lạ (6/23/2008)
CN915: Chúa Chữa Lành Tâm Hồn Tan Vỡ (6/23/2008)
CN914: Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong (6/23/2008)
CN913: Dành Thì Giờ Quý Báu Cho Con (6/23/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768