MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 1239: Ý Nghĩa Của Sự Đau Khổ
Thứ Hai, Ngày 30 tháng 5-2011

CN 1239: Ý NGHĨA CỦA SỰ ĐAU KHỔ

Suốt đời tôi luôn đi tìm câu giải đáp cho lý do tại sao con người phải chịu đau khổ. Cuối cùng sau khi đã vất vả tìm kiếm, tôi mới khám phá ra rằng:

“Không có thánh giá thì không còn một bậc thang nào khác đưa chúng ta về Thiên Đàng.”

Hoặc:”Qua Thập giá mới đến vinh quang.”

Khi xem cuốn phim về Cuộc Hiện Ra của Đức Mẹ tại Fatima, Đức Mẹ Maria đã hỏi các trẻ thị nhân là :

“Liệu các con có dám chịu đau khổ để đền tội cho nhân loại không?”

Tức thì các em cương quyết xin chịu đau khổ. Thế rồi các em bị chính quyền điều tra, bỏ tù và gây khó dễ, gia đình cũng làm khổ các em. Jacinta được Đức Mẹ tiên báo là em sẽ phải chết cô đơn tại một bịnh viện mà không có gia đình ở bên cạnh, và chuyện ấy đã xẩy ra. Jacinta và Phanxico được về Thiên Đàng khi gia đình các em đau khổ vì mất hai người con, còn Lucia phải ở lại thế gian để truyền bá lòng Tôn Sùng Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria.

Khi đi hành hương ở Medjugorje thì tôi cũng được biết rằng các thị nhân ở đó luôn chịu đựng đau khổ để cầu nguyện cho thế giới và cho các linh hồn ở luyện ngục. Người can đảm nhất là thị nhân Vicka vì chị bằng lòng nhận chịu rất nhiều đau khổ như bịnh tật, bị gẫy tay, bị bịnh ở não bộ… để cầu nguyện các linh hồn ở luyện ngục được Chúa cứu. Có những khi Đức Mẹ Maria bảo chị Vicka viết ra ngày chị sẽ chịu đau bịnh và ngày mà chị sẽ được lành bịnh, rồi giao cho các linh mục giữ để làm chứng. Và mọi sự xẩy ra y như những lời Mẹ tiên báo.

Trong số những người đi hành hương Medjugorje cũng có một số người trở về và xin chịu đau khổ để cầu nguyện cho gia đình và cho phần rỗi linh hồn của nhân loại. Đau khổ là một mầu nhiệm thiêng liêng mà ít ai muốn lãnh nhận nhưng khi đã hiểu thấu đáo ý nghĩa của nó thì những người có lòng yêu mến Chúa sẽ can đảm nhận chịu và thăng hoa sự đau khổ của mình cho an sinh của những người khác.

-Cô T. sau khi được chứng kiến cảnh Mặt Trời quay ở Medjugorje thì khi về nhà được ít lâu, chồng cô bỗng dưng qua đời, các cơ sở thương mại của gia đình cũng theo chồng cô mà mất dần. Cô gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, cả về vật chất lẫn tinh thần.

-Bà H. học được gương sáng của thị nhân Vicka nên bà xin Chúa cho bà chịu đau khổ. Chỉ ít lâu sau, chồng bà ngoại tình làm khổ cho bà, con cái gặp cảnh khốn đốn, rồi chông bà chết để lại nhiều khó khăn cho bà.

-Bà L. đem các con đi hành hương Medjugorje. Khi trở về, con gái bà bỏ học theo bạn trai và có thai, còn con trai đi theo bạn xầu nên bị tù. Bà tự hỏi tại sao những chuyện không may ấy lại xẩy ra cho gia đình bà. 

-Bà N. sau khi đi hành hương về thì mất mát tiền bạc, đau bịnh triền miên. Bà đi Medjugorje xin ơn chữa lành nhưng lại bị bịnh nhiều hơn.

-Cô Y. đi hành hương về thì mất việc, những công việc làm sau đó chỉ tạm bợ mà không có gì là chắc chắn. Con cái cô cũng  gặp nhiều khó khăn.

Nếu chúng ta nhìn theo con mắt người đời thì không ai muốn đau khổ, nhưng theo con mắt thiêng liêng thì những ai chịu đau khổ là họ đã được thanh tẩy, thánh hóa để dần dần nguội lạnh với  cảnh đời thế gian mà chỉ hướng mắt về cuộc sống vĩnh cửu của cõi Thiên Đàng.

Vậy chúng ta có sẵn sàng chịu đau khổvì phần rỗi linh hồn của những người khác không?

Kim Hà
30/5/2011

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 1243: Cuộc Hiện Ra Tháng 6 Của Đức Mẹ Medjugorje (6/2/2011)
Cn 1242: Món Quà Chúa Phục Sinh Ban (6/1/2011)
Cn 1241: Thánh Giá Từ Colombia Đem Lại Niềm An Ủi Và Ơn Hoán Cải (6/1/2011)
Hãy Vứt Bỏ Tội Ác Và Làm Điều Thiện (5/31/2011)
Cn1240: Hình Ảnh Chúa Giêsu Xuất Hiện Nơi Mặt Nhật (5/31/2011)
Tin/Bài cùng ngày
Bố-con Và Những Trải Nghiệm (5/30/2011)
Tin/Bài khác
Cn1238: Chúa Cứu Con Trai Tôi (5/15/2011)
Cn1237: Cảm Tạ Đức Mẹ Cứu Giúp Gia Đình Tôi (5/15/2011)
Mùa Xuân Hoang Địa (5/12/2011)
Kho Tàng Ân Đức Của Trời Cao (5/9/2011)
Cn 1236: Muc Vụ Chữa Lành Nội Tâm (5/3/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768