MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: thánh mẫu maria
Xem 1 - 12 của 408
Số Tin
Trang của 34
Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

Garabandal là một ngôi làng nhỏ có khoảng 300 người, tọa lạc tại một miền núi xinh đẹp thuộc miền Bắc Tây Ban Nha.
Chi tiết »

Sau vụ hỏa hoạn, Tượng Đức Mẹ không hề hấn gì một cách phi thường
Chi tiết »

Tôi nhận được email của một người bạn Tin lành, trong đó có tấm ảnh Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2, qùy trước tượng Mẹ Maria. Bên dưới bức hình ghi: “Người Công giáo thờ ảnh tượng và thờ Đức Mẹ.”
Chi tiết »

Chi tiết »

Có lẽ, không một ai trên Đất Việt là người Công Giáo mà lại không biết đến tháng Năm là Tháng Hoa dâng kính Mẹ. Thật vậy, sinh hoạt tôn giáo tại các Giáo Xứ từ Bắc –Trung – Nam, cứ mỗi dịp tháng Năm về, ấy là lúc muôn con tim dạo rực hướng về Mẹ Maria như một ngọn hải đăng để tỏ lòng tôn kính, mến yêu.
Chi tiết »

Một trong những loại huệ thung lũng (Lily of the Valley) biểu hiện cho Nước Mắt Đức Bà. Chuyện kể rằng lúc Đức Bà khóc dưới chân Thập Giá trên đồi sọ, thì nước mắt của Mẹ đã biến thành các loài hoa này. “Spiderwort” và “Lungwort” có lá lốm đốm trắng cũng được gọi là Nước Mắt Đức Bà.
Chi tiết »

Cúc Vạn Thọ “Marigold”: là tên mà Các Kitô hữu thời sơ khai đã gọi, họ đặt hoa vạn thọ xung quanh tượng Đức Maria, dâng kính thay cho các đồng tiền xu bằng vàng. Tương truyền Đức Maria khi xưa đã dùng cúc vạn thọ thay cho các đồng xu. Có truyền thuyết cho rằng, trong lúc Gia đình Thánh Gia chạy nạn sang AiCập đã bị bọn cướp mai phục và cướp mất ví của Đức Mẹ. Lúc mở ví ra, bọn chúng thấy toàn là cúc vạn thọ đổ rớt ra thôi.
Chi tiết »

Người Công giáo tôn kính các thánh là những Anh Hùng Đức Tin. Chúng ta noi theo gương sống thánh thiện của các thánh, và chúng ta cầu xin các thánh nguyện giúp cầu thay, tin tưởng các thánh chuyển lời cầu của chúng ta lên Thiên Chúa. Người Công giáo luôn có một hoặc hai thánh bổn mạng. Chính vị thánh đó làm gương cho chúng ta noi theo để sống tốt hơn. Dưới đây là 5 thánh nữ là những người mẹ. Mỗi vị đều có cách làm mẹ để nuôi dạy các con sống nhân đức và thánh thiện.
Chi tiết »

Sau khi giải thích về mối liên hệ giữa Mẹ Maria và Giáo Hội, Công Đồng Chung Vaticanô II hân hoan nhận định rằng Đức Trinh Nữ cũng được tôn kính bởi anh chị em Kitô hữu không thuộc về cộng đồng Công giáo: "Thật là vui mừng và an ủi cho Thánh Công Đồng này là nơi anh chị em ly khai cũng có những người tỏ lòng tôn kính xứng hợp với Người Mẹ của Chúa chúng ta và là Đấng Cứu Thế của chúng ta..." (Lumen gentium - 69; cf. Redemptor Mater - 29-34). Về sự kiện này, chúng ta có thể nói rằng vai trò làm mẹ phổ quát của Mẹ Maria, cho dù nó gây chia rẽ giữa Kitô hữu thật hết sức đáng buồn, cũng cho thấy một dấu hiệu lớn lao hy vọng cho cuộc hành trình đại kết.
Chi tiết »

Xem 1 - 12 của 408
Số Tin
Trang của 34
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768