MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Thái Độ Sống
Thứ Ba, Ngày 31 tháng 5-2016
Thái độ sng

Chúa Giêsu các môn đệ đang đứng trước một cử toạ đông đảo, đói lời Chúa cũng như đói cơm bánh. Lúc ấy, trời đã về chiều địa điểm tụ họp lại một nơi hoang vắng. Thánh Luca đã ghi lại Chúa Giêsu các môn đệ hai cách đối xử hoàn toàn khác biệt nhau trong cảnh huống đặc biệt ấy.

Các môn đệ thì đề nghị Chúa Giêsu giải tán đám đông để mỗi người tự lo liệu lấy cái ăn nghỉ ngơi cho mình. Thật đơn giản. Các môn đệ cả Thầy của họ khỏi bận tâm vất vả, mặc giải pháp các ông đề nghị thể đưa đến một tình trạng xáo trộn thể khung khiếp. Chúng ta thử mường tượng cả một đám đông, nguyên số đàn ông đã lên tới 5000, kéo vào một vài làng gần đó, chắc hẳn không những siêu thị hiện đại đầy hàng hoá, để sục sạo mua bán cái ăn thức uống. Cảnh giành giật, cấu nhau không thể không xảy ra. cảnh tượng ấy hiển nhiên trái nghịch với cảnh Nước Thiên Chúa Chúa Giêsu vừa mới rao giảng cho họ. Các môn đệ như muốn giới hạn sứ vụ của các ông cả của Chúa Giêsu vào những việc ngày nay quen gọi việc đạo. Thực ra cứ tự nhiên xét, vào lúc này không thể làm hơn giải tán để mỗi người tự lo liệu lấy. Giải pháp riêng xem ra vẫn dễ hơn khoẻ hơn. Chẳng phải chúng ta nghĩ oan cho các môn đệ. Bởi ngay Chúa Giêsu cũng đã ra lệnh cho các ông: Các con hãy cho họ ăn đi. Các ông đã trả lời: Chúng ta chỉ 5 chiếc bánh 2 con , trừ khi chúng con phải đi mua thức ăn cho tất cả đám đông này.

Nhưng Chúa Giêsu thì lại một thái độ khác hẳn. Ngài không thể bỏ mặc đám đông đã đi theo Ngài. Sứ mạng của Ngài, như Ngài đã từng khẳng định: Không phải mưu tìm cơm áo cho những kẻ thiếu thốn bởi chính Ngài đã bỏ trốn khi đám đông tìm Ngài để tôn Ngài lên làm vua sau khi được Ngài làm phép lạ cho họ ăn no . Nhưng Ngài không giới hạn sứ mạng của Ngài vào những việc thiêng liêng, để rồi làm ngơ trước cái đói, cái khó khăn, cái cùng quẫn của con người. đây Chúa Giêsu đã dạy cho các môn đệ của Ngài bài học, đó phải biết quan tâm về cuộc sống của những người chung quanh. Mọi sự đều được bắt đầu từ sự quan tâm này. Đồng thời không sự quan tâm này thì mọi sự đều trở nên khó khăn. Trái lại, khi đã sự quan tâm nhập cuộc, thì tình hình khó khăn sẽ được giải quyết như bởi một phép lạ. nhiên, sự quan tâm đến người khác đòi hỏi chúng ta phải đầu sức lực, trí tuệ khả năng để đáp ứng những nhu cầu của họ. như thế sự quan tâm cũng nghĩa tự hiến mình cho kẻ khác.

Chúa Giêsu đã thể hiện tới cùng sự quan tâm này nơi chính bản thân của Ngài, bởi Ngài đã ban chính thịt máu Ngài, nghĩa trọn vẹn cuộc sống của Ngài cho kẻ khác: Các con hay cầm lấy ăn này mình Ta. Các con hãy cầm lấy uống này máu Ta. Cử hành Thánh Thể chính lặp lại cử chỉ tự hiến của Chúa Giêsu: Các con hãy làm việc này nhớ đến Ta. Thánh Thể không phải chỉ một nghi lễ, nhưng hơn thế nữa còn một thái độ sống, một sự quan tâm, một sự dấn thân hạnh phúc của người khác.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thánh Thể Dấu Chỉ Tình Yêu (6/1/2016)
Từ Bàn Tiệc Của Chúa Đến Bàn Ăn Của Anh Em (trích Trong ‘niềm Vui Chia Sẻ’) (6/1/2016)
Thánh Thể (4) (6/1/2016)
Suy Niệm Các Ngày Trong Tuần 10 Thường Niên (6/1/2016)
Lo Đời Này Hay Đời Sau? (6/1/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Thánh Thể (3) (5/31/2016)
Thánh Thể (2) (5/31/2016)
Thánh Thể (1) (5/31/2016)
Tham Dự Thánh Lễ (5/31/2016)
chương Trình Sắc Hoa Tháng Năm Dâng Kính Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa , Ngày 31/05/2013 (5/31/2016)
Tin/Bài khác
Viên Đá Sống Động (5/30/2016)
Tình Yêu Sắt Son, Lm Jos Tạ Duy Tuyền (5/30/2016)
Làm Việc Tốt Không Cần Báo Đáp (5/30/2016)
Thánh Lễ Trong Nhà Thờ Và Thánh Lễ Ngoài Cuộc Đời --- Suy Niệm Của Đtgm. Ngô Quang Kiệt -------- (5/30/2016)
Ngài Cầm Bánh Bẻ Ra (trích Trong ‘manna’) (5/30/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768