MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Thánh Thể (1)
Thứ Ba, Ngày 31 tháng 5-2016
Thánh Th

Thánh Kinh đã dùng thật nhiều hình ảnh để diễn tả về bữa tiệc Thánh Thể. Nào hình ảnh Manna, Bánh bởi trời, nào hình ảnh chiên vượt qua… gần chúng ta hơn hết hình ảnh của phép lạ bánh hóa nhiều. Tất cả những hình ảnh ấy được thực hiện một cách viên mãn nơi Đức Kitô khi Ngài tuyên bố:

- Ta bánh hằng sốngThịt Ta thật của ăn máu Ta thật của uống.

Chính Chúa Giêsu đã trở nên của ăn cho tâm hồn mọi ngườimọi nơi trong mọi lúc. Thực vậy, tích Thánh Thể chính một sáng kiến tình yêu đại nhất của Chúa Giêsu. Ngài đã thiết lập mầu nhiệm tình yêu này để thông ban cho con người một hồng ân cao cả, đó nhờ mình máu Ngài chúng ta được thông hiệp vào sự sống thần linh. Thánh Thể còn hy tế tưởng niệm tạ ơn hoàn hảo nhất được dâng lên cho Thiên Chúa. Qua cái chết sự Phục sinh, Đức Kitô đã trở nên của lễ hoàn hảo.

Nhưng lễ tế này, giờ đây còn được tái diễn trong thánh lễ. Hy tế ấy vẫn tồn tại hiện thực, mặc biến cố ấy đã xảy ra cách đây hai mươi thế kỷ. tích Thánh Thể nguồn mạch sự sống, bổ dưỡng cho tâm hồn chúng ta như lời Chúa đã nói:

- Thịt Ta thật của ăn máu Ta thật của uống, ai ăn bánh này sẽ được sống đời đời.

Dân Chúa đang trên đường lữ thứ trần gian cần phải được bổ dưỡng bằng lương thực thần linh này để đạt tới bờ bến bình an.

tích Thánh Thể còn nguồn ơn cứu độ. Thật vậy, sự sống đời đời nếu không phải ơn cứu độ Chúa dành cho chúng ta. tích Thánh thể còn sợi dây liên kết mọi người chúng ta lại với nhau như lời thánh Phaolô:

- Tất cả chúng ta cùng ăn một bánh, cùng uống một chén, cùng thông phần một nguồn sức sống thần linh Đức Kitô.

Tuy nhiên, tích Thánh Thể chính tích của đức tin. Muốn lãnh nhận, chúng ta phải đức tin. Chỉ đức tin mới giúp chúng ta nhận ra bộ mặt của Đức Kitô trong Giáo hội. Chỉ qua lăng kính đức tin, chúng ta mới nhận ra Chúa Giêsu thực sự hiện diện trong tích Thánh Thể. Không đức tin mọi hành vi phụng vụ đều bị coi tín. tích chỉ ý nghĩa tác sinh hiệu quả khi chúng ta một đức tin sống động, một tình thương chan hòa ơn sủng Chúa trao ban.

sau cùng, Thánh Thể chính hình ảnh của bữa tiệc cánh chung. Khi tham dự Thánh Thể, được ăn uống mình máu Thánh Chúa Giêsu, được tham dự vào sự sống của Thiên Chúa. Được Đức Kitô tan biến thấm nhập vào tâm hồn chúng ta, được sống bằng chính sức sống của Thiên Chúa. như vậy, đời sống vĩnh cửu đang triển nở nơi người tín hữu để rồi tiến đến tình trạng viên mãn trong ngày sau hết.

những ý nghĩ cao cả ấy, việc cử hành thánh lễ, phải trung tâm của mọi hoạt động phượng tự của Giáo hội, cũng như phải chóp đỉnh của đời sống người tín hữu, như Công đồng Vatican II đã xác quyết:

- Mọi tích, mọi việc tông đồ, mọi chức vụ của Giáo hội đều qui về tích Thánh Thể. Thánh Thể khởi nguồn chóp đỉnh của mọi việc rao giảng Tin Mừng dấu chỉ của sự hiệp nhất.

Thế nhưng còn chúng ta, chúng ta đã nghĩ về tích Thánh Thể nhất chúng ta đã đáp trả tình thương to lớn Chúa Giêsu Thánh thể đã dành cho chúng ta như thế nào.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thánh Thể Dấu Chỉ Tình Yêu (6/1/2016)
Từ Bàn Tiệc Của Chúa Đến Bàn Ăn Của Anh Em (trích Trong ‘niềm Vui Chia Sẻ’) (6/1/2016)
Thánh Thể (4) (6/1/2016)
Suy Niệm Các Ngày Trong Tuần 10 Thường Niên (6/1/2016)
Lo Đời Này Hay Đời Sau? (6/1/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Thánh Thể (3) (5/31/2016)
Thánh Thể (2) (5/31/2016)
Tham Dự Thánh Lễ (5/31/2016)
Thái Độ Sống (5/31/2016)
chương Trình Sắc Hoa Tháng Năm Dâng Kính Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa , Ngày 31/05/2013 (5/31/2016)
Tin/Bài khác
Viên Đá Sống Động (5/30/2016)
Tình Yêu Sắt Son, Lm Jos Tạ Duy Tuyền (5/30/2016)
Làm Việc Tốt Không Cần Báo Đáp (5/30/2016)
Thánh Lễ Trong Nhà Thờ Và Thánh Lễ Ngoài Cuộc Đời --- Suy Niệm Của Đtgm. Ngô Quang Kiệt -------- (5/30/2016)
Ngài Cầm Bánh Bẻ Ra (trích Trong ‘manna’) (5/30/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768