MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tháng Năm: Hoa Lòng Dâng Mẹ
Thứ Tư, Ngày 18 tháng 5-2016

Tháng Năm: Hoa Lòng Dâng Mẹ

Trong muôn vàn vẻ đẹp trang hoàng và tiềm ẩn của vũ trụ này, thì hoa là một trong những vẻ đẹp kỳ diệu và hấp dẫn mà Thiên Chúa đã dựng nên. Sự phong phú và đa sắc của hoa đã tô điểm cho trái đất này thêm lộng lẫy và nên thơ.

Hoa đã trở thành một người bạn thật thân thiết với con người. Khi vui người ta tặng hoa để chúc mừng lẫn nhau. Khi buồn người ta cũng trao gởi lẵng hoa như trao gởi tấm lòng đồng cảm thân thương. Hoa là là nhịp cầu để con người trao gửi tình yêu và tình người cho nhau.

Mỗi dịp tháng Năm về, hay ta vẫn thường gọi là tháng Hoa, Giáo Hội mời gọi chúng ta hướng lòng về Mẹ Maria. Mẹ là đóa hoa vẹn toàn giữa muôn ngàn đóa hoa của trần gian. Mẹ là bông hoa huệ khiết tinh. Mẹ là đóa hoa hồng trìu mến. Mẹ là đóa hoa xanh hy vọng. Mẹ là đóa hoa tím thủy chung…

Hương thanh khiết và tấm lòng mến yêu của Mẹ đã đem đến một mùa xuân tươi mát cho nhân gian được hồi sinh. Ơn cứu độ của Thiên Chúa đã đổ tràn trên nhân loại nhờ hoa lòng tin tưởng và phó thác của Mẹ. Tình yêu Thiên Chúa đã ẳm lấy con người ngang qua hoa “xin vâng” khi Mẹ trao ban cả cuộc đời mình trong tay Chúa.

Đức Maria, Mẹ đầy ơn Phúc!

Mẹ đẹp như ngàn hoa luôn tô thắm cho vẻ đẹp của vũ trụ. Hương thơm nhân đức của Mẹ tựa hương thơm của ngàn hoa lan tỏa vào nhân gian. Mẹ đã làm trọn bổn phận của một người Mẹ trong gia đình Nagiaret xưa và người Mẹ trong đại gia đình nhân loại hôm nay.

Mẹ đã tận hiến hy sinh cho gia đình. Mẹ sống hết mình cho hài nhi Giêsu. Cuộc đời Mẹ quyện vào đời Con làm nên hy tế cứu độ trên đồi Canvê. Mẹ đã đi qua những thăm trầm của gia đình trong niềm tín thác cậy trông vào Thiên Chúa. Nhờ ân sủng của hoa nhân đức đó, Mẹ đã trở nên người Mẹ của mỗi người chúng ta.

Tháng Hoa về nhắc nhở chúng ta học hỏi nơi Mẹ những hoa nhân đức tốt lành. Mỗi cuộc đời chúng ta là một loài hoa. Mỗi chúng ta là một sắc hoa tô điểm cho đời: hoa tình yêu, hoa hy sinh, hoa bác ái, hoa thuỷ chung, hoa dâng hiến... Loài hoa nào cũng đẹp. Hương hoa nào cũng thơm.

Phó thác và trao ban cho Mẹ những sắc hoa của cuộc đời chúng ta, để cuộc đời chúng ta trở nên những bông hoa dâng tặng cho đời. Và hơn nữa, hương thơm của nó sẽ lan tỏa và làm mới địa cầu.

Xin dâng lên Mẹ hoa màu Đỏ của tình yêu và hy sinh. Xin cho con biết mở rộng vòng tay và trái tim để phục vụ cho lợi ích chung giữa những rạn nứt, đổ vỡ chỉ vì sự thờ ơ và ích kỷ.

Xin dâng lên mẹ hoa màu Tím của sự thủy chung và trung thành. Xin cho con biết giữ trọn lời thề hứa yêu nhau để bảo vệ đời sống hôn nhân gia đình giữa những khó khăn thử thách đang đe dọa.

Xin dâng lên Mẹ hoa màu Vàng của niềm tin kiên vững. Xin cho con biết sống phó thác tin tưởng vào tình thương và sự quan phòng của Chúa như Mẹ giữa những sóng gió của trần gian.

Xin dâng lên Mẹ hoa màu Xanh của hy vọng. Xin cho con biết giữ ngọn lửa hy vọng để đốt cháy những thất vọng của phận người và lan tỏa ánh sáng hy vọng để chiếu sáng trần gian tối tăm.

Xin dâng lên Mẹ hoa màu Trắng của trinh khiết. Xin cho con biết giữ hồn xác thanh khiết trước những cám dỗ và ham muốn của xác thịt. Luôn giữa mình trong sạch để xứng đáng là đền thờ Chúa ngự.

Xin dâng lên Mẹ tất cả những cánh hoa muôn sắc màu của bao phận người khác: kẻ vui cũng như người buồn; kẻ có nhà cũng như người bơ vơ; kẻ đang yêu cũng như người thất tình; kẻ có gia đình hay những phận đời cô đơn… Xin Mẹ đón nhận và gìn giữ họ.

Với tất cả tấm lòng thành, trong tháng Hoa này, hãy chạy đến bên Mẹ ngang qua lời kinh, qua tràng chuỗi Mân côi, hay qua những đóa hóa lòng đơn sơ, chân thành nhưng đượm tình mến thương mà chúng ta trao ban cho trần gian và cho tha nhân cuộc đời của mình.

Tháng Hoa, 2016.
J.B Lê Đình Nam

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Medugorje Là Sự Tiếp Nối Và Viên Mãn Của Fatima (5/20/2016)
Lộ Đức: Một Em Bé Bị Điếc Đã Nghe Được Khi Đi Hành Hương (5/20/2016)
Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đức Trinh Nữ Maria (5/20/2016)
Tâm Tình Của Lm Peter Quang Lê, Phong Trào Linh Mục Đức Mẹ (5/19/2016)
Cn 3528: Quyền Năng Của Chuỗi Mân Côi (5/19/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Kinh Mân Côi, Gốc Tích Và 15 Ơn Ích (5/18/2016)
15 Lời Hứa Cho Những Ai Lần Chuỗi Mân Côi (5/18/2016)
Cầu Nguyện Cho Việt Nam Qua Tràng Chuỗi Mân Côi (5/18/2016)
Tràng Chuỗi Mân Côi Là Khí Giới Mạnh Nhất! (5/18/2016)
Cn 3526: Đọc Thông Điệp Mẹ Mà Hoán Cải (5/18/2016)
Tin/Bài khác
Thăm Là Thương (5/31/2018)
Suy Niệm Lễ Đức Mẹ Fatima, Lm Anthony Trung Thành (5/14/2016)
Cn 3518: Thánh Địa Fatima Là Bàn Thờ Thế Giới (5/14/2016)
Cn 3517: 99 Năm Hiện Ra Tại Fatima (5/13/2016)
Cn 3516: Mừng Mẹ Fatima Hiện Ra 99 Năm (5/13/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768