MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đức Trinh Nữ Maria
Thứ Sáu, Ngày 20 tháng 5-2016

ĐẤNG VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI, ĐỨC TRINH NỮ MARIA
VIẾNG THĂM TRÁI ĐẤT LẦN CUỐI CÙNG

Sau đây là phần nhỏ tóm lược, tôi xin góp nhặt những sứ điệp quan trọng mà Đức Mẹ gởi trực tiếp các Kitô-hữu Công giáo khắp thế giới trong những năm hiện ra đầu tiên, có thể làm giảm thiểu và ngăn ngừa chiến tranh ghê gớm của cuộc Đại Trừng Phạt mà Chúa Giêsu đánh vào Satan, nhưng nhân loại phải lâm nguy.)

Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra ngày 24/6/1981 tại làng Medjugorje hẻo lánh, nước Nam Tư trước đây, nay là nước Bornia). Người Việt Nam gọi tắt là Đức Mẹ Mễ Du.

Tổng cộng Đức Mẹ đã hiện ra mỗi ngày trong buổi chiều đến nay là đã 34 năm.

Đức Mẹ tha thiết nói: “Thì giờ thật khẩn trương, phải thi hành cấp bách sứ điệp của Mẹ, nếu không thì sẽ quá muộn.”  

Đức Mẹ cho hay: “Đức Mẹ đến thăm quả đất lần nầy là lần cuối cùng.”

Sứ điệp khẳng định của Đức Mẹ đã được trình lên cùng ĐTC John Paul II. Đến ngày nay giáo hội Công giáo Vatican chưa công nhận và cũng không phủ nhận sự kiện Đức Nữ Dồng Trinh Maria đang hiện ra tại Medjugorje.

Đầu năm 1983 Đức Mẹ nói:

“Các con hãy cấp tốc ăn năn trở lại… Với những kẻ vô tín, việc trở lại với Chúa Giêsu coi như đã trễ rồi. Nhưng các con là những kẻ có đức tin. Hãy trở lại và hãy đào sâu thêm đức tin của các con.”

Như vậy là những người không có đức tin hết cơ hội để được ơn cứu độ của Thiên Chúa rồi sao? Vì vậy chúng ta tranh luận với họ về Thiên Chúa, về Chúa Giêsu là Thiên Chúa, về đức tin thì hoàn toàn là vô ích!

ĐỨC MẸ NÓI VỀ SATAN:

Ngày 2/8/81, Đức Mẹ nói:

“Một trận chiến khủng khiếp giữa Con Mẹ và Satan sắp nổ ra, và các linh hồn là mục tiêu đang lâm nguy, nếu các con không ăn năn trở lại.”

Rất nhiều lần Đức Mẹ nói đến Satan. Đức Mẹ nhấn mạnh:

“Satan hiện hữu! Nó rất mạnh thế.”

Thật chưa bao giờ Đức Mẹ hiện ra mà nói về Satan và sức mạnh phá hoại, sự nguy hiểm của nó nhiều như lần nầy.

Ngày 25/1/91, Đức Mẹ nói:

“Satan rất mạnh, chẳng những nó muốn tàn phá sự sống nhân loại, mà nó còn muốn tàn phá cả thiên nhiên và cả trái đất các con đang sống. Bởi vậy, hỡi các con yêu dấu, các con hãy cầu nguyện để các con có thể bảo vệ bản thân các con, nhờ cầu nguyện và nhờ mọi chúc lành bình an của Thiên Chúa. Thiên Chúa gởi Mẹ xuống để giúp đỡ các con.”

Nghe những lời Đức Mẹ nói thì không còn nghi ngờ gì nữa. Loài người trên thế giới đang lao mình vào cuộc sống sa đọa, trụy lạc, tội lỗi một cách trắng trợn. Loài người đã theo Satan từ chối Thiên Chúa, xua đuổi Thiên Chúa một cách phũ phàng. Chúa Giêsu đã nổi cơn thịnh nộ, vì thế sẽ có một cuộc Đại trừng phạt ghê gớm giáng xuống trên quả đất.

Đức Mẹ là Nữ Hoàng Thiên Cung, nhưng tấm lòng quá thương con cái trần gian, Mẹ đã cầu Chúa, và Người đã chấp nhận gởi Mẹ xuống trần gian. Và đây là lần cuối cùng và khẩn trương, chưa đạt kết quả mong muốn. Đức Mẹ vẫn cứ ở lại với chúng ta mãi để ngăn chặn cơn thịnh nộ của Chúa Giêsu Con Mẹ và ngăn chặn Satan tác hại loài người.

Rõ ràng tình trạng thế giới hiện tại có thể xẩy ra chiến tranh nguyên tử hạt nhân trùng hợp với lời Đức Mẹ Maria.

Xin hãy xem những chuyện Satan đã làm dưới trần gian  khiến Đức Mẹ từ Thiên Cung mỗi ngày đến với chúng ta. Không còn nghi ngờ gì nữa, mọi sự trùng hợp quá rõ ràng.

Satan vì ganh tị với lòng thương yêu của Thiên Chúa đối với loài người, nên nó lợi dụng sự tự do mà Chúa để dành cho nhân loại, nó cố kéo nhân loại về phe nó, nó đang dành giựt con người để cùng sa hỏa ngục với nó. Vì nó ganh tị quá sức, không chịu nổi khi thấy loài người được ơn cứu độ của Thiên Chúa mà nó vì kiêu ngạo đã đánh mất.

Ngày nay Thiên Chúa cho khoa học kỹ thuật phát triển, đa số loài người thấy vậy thì kiêu ngạo mà đánh mất ơn cứu độ của Thiên Chúa như Satan vậy. Than ôi! Chậm quá mất rồi!

Với mọi giá Satan đã cố tình lôi kéo loài người mà đặc biệt là những người con của giáo hội Công giáo vì GHCG là thuộc về Đức Chúa Giêsu. Satan đã thành công khá nhiều.

ĐỨC MẸ BAN  PHƯƠNG THUỐC HAY, BAN KHÍ GIỚÍ ĐỂ CHỐNG SATAN, KHÍ GIỚI CHỐNG SATAN

Đức Mẹ đã ban cho chúng ta 5 khí giới để chống hiểm họa Satan:

1- Khí giới thứ nhất: Cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện.

Cầu nguyện là trọng tâm của sứ điệp Medjugorje, nên Đức Mẹ đã nhắc đi nhắc lại hằng vạn lần.

Đức Mẹ nói: “Cầu nguyện thì chúng con sẽ có tất cả (có sự sống Thiên Chúa, có hòa bình, có hạnh phúc). Không cầu nguyện chúng con chẳng thoát tai họa.”

Ngày 28/6/83 Đức Mẹ nói: “Hôm nay Mẹ đến kêu mời các con hãy cầu nguyện, cầu nguyện 3 giờ mỗi ngày. Các con cầu nguyện quá ít. Tối thiểu các con phải cầu nguyện nửa giờ ban sáng, và nửa giờ ban chiều. Mẹ kêu mời các con hãy cầu nguyện, cầu nguyện chung thành nhóm, cầu nguyện trong gia đình và cầu nguyện bằng trái tim.”

2- Khí giới thứ hai: Đọc Kinh Thánh.

Ngày 14/2/85 Đức Mẹ nói:

“Các con đã bỏ quên Thánh kinh. Hôm nay Mẹ đến yêu cầu các con đọc Thánh Kinh mỗi ngày, đọc chung trong gia đình mỗi ngày. Nên để Thánh Kinh chỗ kính trọng trong nhà, dễ nhìn thấy để nhắc nhở chúng con đọc. Mọi gia đình phải cầu nguyện chung với nhau và đọc Lời Chúa.”

Hiếm khi nào chúng ta nghe Đức Mẹ nói lời mạnh mẽ và cương quyết như vậy. Chứng tỏ việc đọc Thánh Kinh quan trọng dường bao!

Đức Mẹ dặn dò: “Các con hãy tách biệt Kinh Thánh ra khỏi những sách khác trên kệ sách, và đặt vào chỗ danh dự và dễ thấy trong nhà... Các con cần phải đọc Kinh Thánh với tình yêu như đó là Lời của chính Vị Thiên Chúa sống động trước mặt chúng con…. Ngay khi chúng con chỉ cần hôn kính sách Kinh Thánh thôi, chúng con cũng đã nhận nhiều ơn ích rồi."

3- Khí giới thứ ba: Ăn chay.

Ngày 26/6/8, và ngày 16/11/1987 Đức Mẹ quả quyết nói: “Ma quỉ ra sức chiến thắng các con. Các con đừng cho phép chúng. Hãy giữ vững đức tin ăn chay và cầu nguyện.”

Đức Mẹ nói: “Chức năng thiết yếu của ăn chay là hãm bớt sự lệ thuộc vào vật chất. Ăn chay là bệ phóng tốt cho cầu nguyện và bình an, cho hòa bình và hòa giải của nhân loại.”

Để chữa lành bệnh tật, Đức Mẹ dạy: “Ăn chay có sức chữa lành bệnh tật. Để chữa lành cho bệnh nhân.”

"Để chữa lành cho bệnh nhân, các con hãy đọc các kinh sau đây: Đọc kinh Tin Kính và 7 lần kinh Lạy Cha, Kính Mừng và Sánh Danh và ăn chay bánh mì và nước lã.”

Ngày 21/7/82 Đức Mẹ ra lệnh: “Ăn chay tốt nhất là ăn bánh mì với nước lã, nhờ ăn chay và cầu nguyện thì các con có thể chận đứng được chiến tranh và làm ngưng được những định luật của thiên nhiên. Làm việc bác ái không thay thế cho việc ăn chay được. Tất cả mọi người phải ăn chay, trừ người bệnh.”

Ngày 6/11/82 Đức Mẹ vui mừng báo: “Nhờ có nhiều người nghe lời Mẹ mà ăn chay cầu nguyện mà hình phạt thứ 7(được báo trong 10 bí mật) dành cho thế giới đã được giảm nhẹ.”

Ngày 14/8/84 Đức Mẹ dạy: “Phải ăn chay nghiêm túc 2 ngày trong 1 tuần, vào ngảy thứ Tư và thứ Sáu.”

Chúng ta thấy không như những lần hiện ra trước mà trong nhũng lần cuối cùng này những điều Đức Mẹ nói với chúng ta là lệnh phải làm, nên Đức Mẹ đã nói nhiều lần chữ phải, vì Đức Mẹ không còn dịp nói với chúng ta nữa.

Sau lần Đức Mẹ thăm trái đất nầy thì một là nhân loại được ơn tha thứ nếu chúng ta người Kitô-hữu trên khắp thế giới nghe theo lời Đức Mẹ, nếu không thì, hai là cuộc ĐẠI TRỪNG PHẠT GHÊ GỚM sẽ xẩy ra (với chiến tranh nguyên tử hạt nhân?!).

4- Khí giới thứ tư: Hòa giải với Thiên Chúa và hòa giải với nhau.

Ngay trong mấy ngày đầu tiên hiện ra Đức Mẹ đã kêu gọi hòa giải, hòa giải với Thiên Chúa, hòa giải giữa các quốc gia và hòa giải giữa những cá nhân chúng ta.

Ngày 26/6/1981 Đức Mẹ kêu gọi: “Hòa bình! Hòa bình! Hòa bình! Phải hòa giải với Thiên Chúa, hòa giải giữa các quốc gia với nhau, giữa chúng con. Vì thế chúng con phải tin cậy, cầu nguyện đọc Thánh Kinh, ăn chay và đi xưng tội để hòa giải với Thiên Chúa và hòa giải với nhau.”

Đức Mẹ nói một câu đầy lòng thương xót rất cảm động:

“Bất cứ ai dầu đã làm nhiều điều xấu xa tội lỗi khi sống, vẫn được lên Thiên đàng nếu họ xưng tội, ăn năn hối hận về những việc mình đã làm, và rước Lễ lúc cuối đời.”

Ngày 7/11/83, Đức Mẹ đã dạy: “Chúng con đừng xưng tội theo thói quen, rồi sau đó vẫn sống như cũ. Điều đó không tốt. Bí tích hòa giải phải mang lại một xung lực cho đức tin cho các con, phải khuyến khích và đem các con lại với Chúa Giêsu hơn. Nếu việc xưng tôi chẳng có ý nghĩa gì với các con, thì thật tình, các con sẽ chẳng hối cải…. Việc hòa giải phải làm cho chúng con trở thành con người mới. Vì vào Tòa Cáo Giải thì các con gặp chính Chúa Giêsu hiện diện. Mẹ không muốn các con vào Tòa Cáo Giải trút hết gánh nặng tội lỗi, rồi sau đó trở về nhà các con trở lại sống cuộc đời như cũ.”

5- Khí giới thứ năm: Thánh lễ và Thánh Thể.

Đức Mẹ đã nói một câu mà tôi nghe quá rung động tâm can, điếng cả hồn. Lạy Mẹ con cám ơn Mẹ đã dạy bảo con. Đức Mẹ đã khóc khi nói đến Thánh Lễ và Thánh Thể:

“Nếu phải chọn giữa việc đi dự Thánh lễ và rước Thánh Thể với việc hiện ra của Mẹ, Mẹ bảo con phải chọn Thánh Lễ.”

Tôi thật sự sững sờ khi nghe Đức Mẹ nói như vậy, vì tôi nào có ngờ đến như vậy. Vậy nay xin Đức Mẹ giúp con, con có ý định sẽ đi dự Thánh Lễ, rước Thánh Thể mỗi ngày.

.Đức Mẹ tiếp: “Các con đừng dự Thánh Lễ và rước Thánh Thể như các con vẩn làm. Nếu các con hiểu được các con đón nhận được những ơn phúc quà tặng nào khi dâng Thánh lễ và rước Thánh Thể thì các con sẽ dành ít ra là một giờ trong ngày để chuận bị cho việc trọng đại nầy.” Vâng, con xin hứa với Mẹ.

Ngày 16/5/1085 Đức Mẹ nói: “Mẹ kêu gọi các con hay năng động hơn trong viêc cầu nguyện và tham dự Thánh Lễ cùng rước Thánh Thể.”

Vâng con xin hứa với Mẹ. Đức Mẹ muốn tuyệt đối phải cứu con cái của Mẹ dưới trần thế, nên Đức Mẹ cương quyết giúp chúng ta phải chiến thắng Satan khi chúng ta nghe lời Đức Mẹ. Người dùng cách chinh phục chúng ta bẳng khơi động nơi lòng chúng ta lòng hiếu thảo như con cái đối với bà mẹ ruột mà chúng ta yêu thương và chiều chuộng. Cho nên:

Ngày 21/11/85, Đức Mẹ hỏi: “Các con có thương yêu Mẹ không? Nếu các con có thương yêu Mẹ, các con hãy đi dự Thánh Lễ. Dù thời tiết xấu có nhiều người vẫn đi dự Thánh Lễ vì yêu Mẹ. Mẹ mong mỏi các con chứng tỏ lòng gắn bó với Mẹ bằng cách đi dự Thánh Lễ, rồi Chúa sẽ ban muôn ơn phước cho chúng con.”

Ôi ! Mẹ ôi, vì thương yêu Mẹ, con xin cố gắng, và phát động phong trào trong đại gia đình chúng con. Mẹ ôi ! Đức Mẹ thương chúng ta vô ngần. Trước đây Đức Mẹ đã từng nói:

“Trái tim Mẹ sẽ thắng...”

Mặc dầu có lúc Đức Mẹ đã nói: “Tay Chúa nặng lắm, Mẹ không đỡ nổi…”. Thì nay Mẹ cương quyết thực hiện cho được.

Mẹ ôi ! 34 năm qua, mà Mẹ vẫn chờ đợi loài người mãi đắm chìm trong tội lỗi, không tin vào lời Mẹ, hầu trở lại với Chúa Giêsu Con Mẹ. Xin Mẹ thương giúp chúng con mãi mãi.

GS. Nguyễn Thị Thanh. MD,Ph.D 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đền Tạ Mẫu Tâm-tận Hiến Cho Mẹ (5/30/2016)
Khiết Tâm Thương Xót (5/29/2016)
Cn 3558: Những Lời Dạy Của Đức Mẹ Fatima (5/27/2016)
Được Cứu Nhờ Đọc Ba Kinh Kính Mừng (5/26/2016)
Cn 3556: Tượng Đức Mẹ Maria Khóc Tại Comlumbia, Nam Mỹ (5/25/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Muôn Hoa Dâng Mẹ, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (5/31/2018)
Medugorje Là Sự Tiếp Nối Và Viên Mãn Của Fatima (5/20/2016)
Lộ Đức: Một Em Bé Bị Điếc Đã Nghe Được Khi Đi Hành Hương (5/20/2016)
Tin/Bài khác
Tâm Tình Của Lm Peter Quang Lê, Phong Trào Linh Mục Đức Mẹ (5/19/2016)
Cn 3528: Quyền Năng Của Chuỗi Mân Côi (5/19/2016)
Kinh Mân Côi, Gốc Tích Và 15 Ơn Ích (5/18/2016)
15 Lời Hứa Cho Những Ai Lần Chuỗi Mân Côi (5/18/2016)
Cầu Nguyện Cho Việt Nam Qua Tràng Chuỗi Mân Côi (5/18/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768