MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tiểu mục :: những điều cần biết
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cân Bằng Hôn Nhân
Thứ Tư, Ngày 8 tháng 11-2017
CÂN BẰNG HÔN NHÂN

Mặc dù cuộc sống hiện đại ngày nay có những kỹ thuật giúp tiết kiệm thời gian nhưng con người càng ngày càng thấy thiếu thời gian. Nhiều đôi vợ chồng luôn thấy bị giằng co giữa áp lực công việc và cuộc sống riêng. Chúng ta cần kiếm sống, nhưng chúng ta cũng muốn có chất lượng thời gian dành cho nhau, dành cho gia đình, bạn bè và chính mình. Chúng ta luôn cảm thấy như thiếu thời gian trong một ngày hoặc một tuần. Khi chúng ta chạy đua để tranh thủ làm nhiều việc trong thời gian ngắn, đó là lúc quan hệ hôn nhân phải “chịu đựng”.

1. THỜI GIAN LÀ VÀNG BẠC

Khi yêu lần đầu, người ta dành nhiều thời gian ở bên nhau. Ai cũng có rất nhiều chuyện để “tâm sự”. Trong những ngày đầu, bạn rất muốn biết nhiều về nhau hơn. Cùng nhau chia sẻ mọi chuyện dù đó là chuyện rất nhỏ nhặt, cả tư tưởng và cảm xúc. Đó là lúc người ta cảm thấy gần gũi và được nối kết với nhau.

Để giữ nối kết phu thê, bạn cần dành thời gian cho mối quan hệ để giữ liên lạc với những gì xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, để chia sẻ hy vọng và mơ ước, kể cả nỗi lo và nỗi buồn. Đó là những khoảng thời gian hạnh phúc, có thể không kéo dài nhưng có chất lượng. Đây là vài gợi ý giúp bạn cân bằng cuộc sống và công việc:

2. CHẤP NHẬN CUỘC SỐNG

Vẫn có những khoảng thời gian trong cuộc sống ngay khi bạn có ít thời gian hơn bình thường. Chẳng hạn khi bạn có con nhỏ, vừa mới bắt đầu đi làm hoặc ở nhà chăm sóc người bệnh. Có thể bạn cảm thấy ít có thể thay đổi trong các trường hợp như vậy. Nhưng đơn giản là biết chấp nhận nơi mình đang sống và biết đó là lúc giúp bạn cảm thấy bớt căng thẳng.

3. MỞ RỘNG THỜI KHÓA BIỂU

Nếu không thể làm hết việc trong một tuần, hãy cân nhắc việc mở rộng thời khóa biểu. Làm vậy để bớt căng thẳng và có thể dành cho nhau khoảng thời gian buổi tối lãng mạn. Điều này có thể không lý tưởng lắm, nhưng có thể thực tế hơn và khả thi.

4. TẬN DỤNG THỜI GIAN

Nếu cứ đòi hỏi phải có thời gian rảnh thì không bao giờ có, rồi lo nhờ người giúp đỡ, bạn lại càng rối. Chính những bữa ăn vẫn khả dĩ thể hiện tình cảm và lãng mạn với nhau. Cũng có thể dùng thời gian lau nhà, rửa chén, giặt giũ, nấu ăn,… để tạo sự gần gũi và quan tâm nhau. Người Pháp nói: “Vouloir c’est pouvoir” (Muốn là được). Có thể nhờ mẹ chồng ủi đồ, nhờ con rửa chén hoặc trông chừng em. Nói chung là có nhiều cách nếu thực sự muốn.

5. ĐỪNG CẦU TOÀN

Hãy nhớ rằng khi bạn quá bận thì nên giảm tốc để không ảnh hưởng mối quan hệ. Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm. Ngồi ăn chung với nhau dù đồ ăn không ngon cũng thành ngon – đồ ăn ngon còn cần người ăn ngon và chỗ ăn ngon. Nhưng hãy tương đối, đừng yêu cầu phải thế này hay thế kia. Khó chịu là mình khổ trước: Tâm phẫn xí tắc bất đắc kỳ chính.

6. THỜI GIAN PHU THÊ

Nhiều người cảm thấy quá cầu kỳ khi sắp xếp thời gian phu thê. Đôi khi chỉ cần nhìn nhau hoặc cười với nhau, thậm chí chỉ điện đàm, cũng có thể cảm thấy hạnh phúc. Có thể không lãng mạn lắm, nhưng mọi thứ đều có thể.

7. CHẤT LƯỢNG KHÁC SỐ LƯỢNG

Đó là sáo ngữ nhưng là sự thật. Nếu bạn có thời gian ngắn để vui đùa, hãy trân trọng từng giây phút. Hãy sắp xếp thời gian ngồi bên nhau cùng xem một bộ phim hoặc xem một cuốn sách. Ban ngày rất dễ có thời gian giao tiếp với nhau. Hãy tạo thói quen mát-xa lẫn nhau, gọi điện thoại, gặp nhau vài phút – có thể là “chat”. Hãy cố gắng làm tất cả những gì khả thi để giữ liên lạc với nhau (chứ không “kiểm soát” nhau đâu nha!).

8. CÂN NHẮC QUYỀN ƯU TIÊN

Nếu đã thử áp dụng các cách trên mà vẫn thiếu thời gian dành cho nhau, hãy xem lại các “quyền ưu tiên” của mình. Có những hoạt động nào có thể giảm bớt? Hy sinh điều gì đó luôn là điều khó, nhất là khi điều đó mình ưa thích, nhưng liệu bạn có dám liều mạng bỏ mặc mối quan hệ của mình? Nếu không, hãy cố gắng khắc phục bằng mọi giá để bảo vệ hạnh phúc vậy!

TRẦM THIÊN THU

[Đăng trên Tạp chí Thanh Niên – Tuổi Trẻ Hạnh Phúc, số 38, ngày 16-10-2017]

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tuổi Già (11/22/2017)
Người Bạn Già (11/21/2017)
Lễ Hội Deepavali (11/14/2017)
Lễ Hội Hanukkah (11/14/2017)
Chuyện Đau Lòng Về Hơn 60 Đôi Giày Vô Chủ Bên Bờ Sông Danube Xinh Đẹp (11/9/2017)
Tin/Bài cùng ngày
Cho Và Nhận (11/8/2017)
Tin/Bài khác
Độc Đáo Nền Giáo Dục Phần Lan (11/7/2017)
Tử Vi, Bói Toán (10/26/2017)
Cà Phê Việt Nam Bị Mỹ Phát Hiện Có Độc Gây Chết Người (10/16/2017)
Khi Trẻ Phá Rối (10/10/2017)
Thất Nghiệp Và Quyền Lợi (10/10/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768