MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tiểu mục :: những điều cần biết
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đánh Giá Mối Quan Hệ Tình Cảm
Thứ Năm, Ngày 14 tháng 12-2017
ĐÁNH GIÁ MỐI QUAN HỆ TÌNH CẢM

Khi bước vào một mối quan hệ, bạn mong kéo dài mối quan hệ đó – thâm chí là suốt đời. Nhưng không may, cuộc sống biến chuyển và con người cũng thay đổi. Sau một thời gian, sự rạn nứt bắt đầu, bạn phải tìm cách hàn gắn để duy trì mối quan hệ đó. Một lúc nào đó, có thể bạn cần biết sự thật rằng mối quan hệ không thích hợp với nhu cầu của bạn nữa, và đó là lúc bạn cần đánh giá mối quan hệ của mình.

Theo cách này, mối quan hệ giống như căn nhà, cả hai đều dễ tổn hại và cần sửa chữa. Đây là vài điều cần cân nhắc khi đánh giá mối quan hệ:

1. KIỂM TRA NỀN TẢNG

Khi đánh giá mối quan hệ, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra nền tảng – như khi mua nhà vậy. Nền tảng trong mối quan hệ là gì? Đó là niềm tin. Tin nhau không phải là kể nhau nghe hết mọi bí mật hoặc nói rõ chi tiết về quá khứ của mình, mà là chân thật với nhau. Nếu thấy “đối tượng” nói úp mở về một vấn đề, đó là “điềm xấu”. Thiếu lòng tin là nguyên nhân quan ngại khi đánh giá mối quan hệ.

2. CÂN NHẮC VẺ BỀ NGOÀI

Bề ngoài không quan trọng, không là tất cả. Nếu bạn không thích vẻ bề ngoài của căn nhà thì bạn chỉ cần sửa chữa theo ý mình. Về mối quan hệ thì không đơn giản vậy. Đó là lý do tại sao vẻ bề ngoài của “đối tượng” là điều cần cân nhắc khi đánh giá mối quan hệ. Một số người có thể nông cạn khi dựa vào bề ngoài để đánh giá “đối tượng”. Nhưng hãy thực tế: Mức hấp dẫn của bạn có thể định mức thời hạn của mối quan hệ về thể lý, và phần thể lý trong mối quan hệ có mọi thứ để làm với mọi thành phần khác của mối quan hệ. Hãy tự hỏi: “Cô ấy/anh ấy hấp dẫn mức nào?”. Câu trả lời của bạn sẽ góp phần vào sự hiểu biết về việc đánh giá mối quan hệ.

3. KIỂM TRA MỨC ĐỘ

Khi đánh giá mối quan hệ cần kiểm tra toàn bộ các vấn đề. Sự bất bình và rắc rối sẽ gây khó khăn trong việc đánh giá khách quan. Thường xung đột là dấu hiệu bất thường, luôn xung đột là mức trầm trọng. Hãy cố gắng tập lắng nghe nhau để có thể cứu vãn tình thế!

4. ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG

Đôi khi có vẻ nhà khác đẹp hơn và quyến rũ hơn nhà mình nên bạn chỉ muốn chuyển đi, nhưng đó là một quyết định rất quan trọng, phải cân nhắc kỹ lưỡng và nhìn ra các hệ lụy sau đó. Vì vậy, đánh giá thị trường là việc quan yếu khi đánh giá căn nhà. “Phở” chỉ ngon ngay thời điểm bạn đang đói, không thể so với “cơm”.

Tóm lại, mối quan hệ nào cũng dễ gặp “vấn đề”, đó là thực tế minh nhiên. Chồng chén bát cũng có lúc bị xô, bị rạn nứt hoặc bể vỡ. Hãy cảnh giác và giải quyết ngay những gì đe dọa hạnh phúc. Hãy can đảm đối mặt với thực tế, đừng né tránh hoặc ảo tưởng!

KHA ĐÔNG ANH

[Đăng báo Thanh Niên – Tuổi Trẻ Hạnh Phúc, số 42, ngày 16-11-2017]

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chối Bỏ Thiên Chúa? (2/24/2018)
Lịch Sử Vắn Tắt Của Bức Tượng Chúa Hài Nhi Praha Linh Thiêng (1/26/2018)
Chúa Giêsu Đã Lập Hội Thánh Nào: Chính Thống? Tin Lành? Anh Giáo? Công Giáo? (1/11/2018)
Điển Tích Ngôi Sao Bếthlehem (1/8/2018)
Phong Thuỷ: Xin Kính Chuyển Đến Tất Cả Để Đọc, Suy Gẫm Trong Những Ngày Cuối Năm (1/3/2018)
Tin/Bài cùng ngày
Ăn Thủy Hải Sản Sống Hoặc Tái Ở Việt Nam Rất Nguy Hiểm (12/14/2017)
Sơ Lược Nguồn Gốc Một Số Địa Danh Miền Nam --- Hồ Đình Vũ (12/14/2017)
Tin/Bài khác
Chuyện Miệng Lưỡi (12/13/2017)
Tuổi Già (12/12/2017)
Có Nên Tha Thứ Khi Bị Phản Bội ? (11/27/2017)
Câu Chuyện Về Hai Dòng Suối Kỳ Lạ (11/27/2017)
Tuổi Già (11/22/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768