MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: sách online :: __sách về các thánh (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 1119: Chúa Giêsu Nói Về Thánh Gertrude Cả (3)
Thứ Năm, Ngày 25 tháng 3-2010

CN 1119: CHÚA GIÊSU NÓI VỀ THÁNH GERTRUDE CẢ (3)

Nguồn: The Life And Revelations Of St. Gertrude The Great

LTS: Cuốn sách này rất dầy và viết theo lối văn cổ điển nên rất khó đọc. Chúng tôi không có ý định dịch toàn bộ tác phẩm này nhưng cầu nguyện để Chúa hướng dẫn chúng tôi chọn lựa những gì quan trọng và hữu ích nhất nhằm đem lại lợi ích thiêng liêng cho các linh hồn. Xin quý vị cầu nguyện cho chúng tôi vì tác phẩm này là nguồn ơn phúc của Chúa ban cho chúng ta.

Trong tác phẩm này ở trang 536 có mô tả như sau:

“Sau khi tác phẩm này được Thánh Nữ Gertrude hoàn tất thì Chúa Giêsu hiện ra với Thánh Nữ và cầm tác phẩm này trong Tay Ngài, rồi Ngài ấn vào Trái Tim Ngài. Chúa Giêsu phán:

‘Ta đặt cuốn sách này trên Thánh Tâm Ta, và mỗi một chữ trong cuốn sách này sẽ thẩm thấu với sự ngọt ngào thánh thiện như mật ong thấm vào bánh mì. Do đó, nhưng ai đọc sách này một cách chân thành sẽ nhận được rất nhiều ơn ích lớn lao cho sự cứu độ của họ.’

Thế kỷ thứ 13 là một thế kỷ có nhiều biến cố cho thế giới và cho giáo hội. Cũng trong thế kỷ ấy mà có nhiều Dòng Tu được thành lập như Dòng Thánh Đaminh và Thánh Phanxicô. Hai Dòng Tu này xứng đáng với Triều Thiên Tử Đạo. Rồi Thánh Elizabeth của nước Hung Gia Lợi đã thánh hóa hoàng cung và quốc gia của bà với đức hạnh anh hùng và sự kiên cường trước nghịch cảnh. Thánh Thomas Aquinas va Thánh Bonaventure là hững kho tàang vô giá của giáo hội. Thánh Louis chết như một nạn nhân vì tình yêu của ngài đối với Chúa Giêsu Chịu Đóng Đinh.

Như vậy, thế kỷ 13 là một thế kỷ của các vị thánh, các vị thánh cao cả giống như những triều thiên huy hoàng. Trong đó có Thánh Nữ Gertrude mà ít người nhắc đến nhưng tên của bà được rất nhiều người yêu mến và tôn kính.

Thánh nữ Gertrude được sinh ra tại vùng Eisleben, một thành phố nhỏ của quận Mansfield vào ngày 6 tháng 1 năm 1263 (có tài liệu khác cho rằng bà sinh năm 1256). Bà sinh ra trong một gia đình hoàng gia. Cha của bà là Công Tước của Lachenborn, có huyết tộc với hoàng gia Đức.

Khi Thánh Nữ được 5 tuổi thì gia đình gửi bà vào tu học trong dòng Biển Đức ở Rodersdorf, trong giáo phận Halberstadt. Sau đó, người em gái của bà là Thánh Mechtilde cũng gia nhập cùng một Dòng với bà. Người Nữ Công Tước của Lachenborn là Gertrude đã tấn tới mau chóng trong sự khôn ngoan và học hỏi được nhiều điều cả về phần đời cũng như phần đạo.

Khi còn rất trẻ, Thánh Gertrude đã giỏi tiếng Latinh để nói và đọc. Bà say sưa đọc Thánh Kinh, các sách do các Thánh Tổ Phụ viết. Các tài liệu của bà được xem như báu vật của giáo hội trong mọi thời đại.

Chúa Giêsu bắt đầu nói chuyện với bà. Đó là vào ngày 25 tháng 1 (không đề năm), Ánh Sáng của tất cả các ánh sáng đến để đẩy lui bóng tối trong linh hồn bà.

Sau đây là những người được ơn qua sự tiếp xúc với Thánh Nữ Gertrude:

1. Một trong các nữ tu của Dòng Biển Đức bị cơn cám dỗ nặng nề và lâu dài. Cơn cám dỗ dữ dội làm cho nữ tu ấy cảm thấy đau khổ, rồi bà này được một giấc mơ là hãy đến với Thánh Gertrude và xin Thánh Nữ Gertrude cầu nguyện để được giải thoát. Khi bà này đến gặp gỡ Thánh Nữ thì cơn cám dỗ ấy biến mất.

2. Một nữ tu khác gặp một thử thách lớn đã dùng một miếng vải mà Thánh Nữ Gertrude đã dùng, bà này đặt miếng vải trên trái tim bà, rồi cầu xin Chúa giải thoát bà qua những ơn ích mà Thánh Nữ Gertrude nhận được. Thế là bà khỏi sự đau khổ khủng khiếp ấy.

3. Như vậy Thánh Nữ Gertrude được Chúa quan phòng để cứu giúp những người khác trong đời sống của bà, bằng công nghiệp và lời cầu bầu của bà. Bà được ơn khải đạo để khuyên giải những người khác.

4. Một người thánh thiện từ rất xa đến thăm Dòng Biển Đức để xin Chúa cho bà ta được gặp Thánh Nữ Gertrude. Trước đó, bà cầu xin Chúa cho bà gửi một người thánh thiện nhất để bà ta được hưởng ơn phúc. Bà ta nói với Chúa rằng nếu ai đó tới quỳ bên cạnh bà thì người ấy là  người thánh thiện nhất. Khi bà ta vào thì Thánh Nữ Gertrude đến quỳ bên cạnh bà nhưng Thánh Nữ dấu kín sự thánh thiện của ngài nên người lạ kia tưởng rằng mình bị lừa.  Bà ta lại cầu nguyện thêm và lần thứ hai thì Thánh Nữ Mechtilde đến quỳ bên cạnh bà. Bà này bèn phỏng vấn Thánh Mechtilde vì thấy được sự thánh thiện của Thánh Mechtilde.

Sau đó, bà hỏi Chúa tại sao mà Chúa lại chọn Thánh Gertrude. Chúa Giêsu trả lời:

“Ta ban ơn lành cho Mechtilde nhưng trong Gertrude, ta còn ban nhiều ơn lành lớn lao hơn và làm việc nhiều hơn trên Gertrude.”

5. Một người thánh thiện khác khi cầu nguyện cho Thánh Nữ Gertrude thì cảm thấy yêu mến bà với một tình yêu siêu nhiên. Bà ấy liền kêu lên:

“Ôi Tình Yêu Thánh Thiện, điều gì đã làm cho Chúa nâng Gertrude lên cao và yêu thương cô ấy nhiều như thế?”

Chúa Giêsu trả lời:

“Chỉ có Sự Toàn Hảo của Ta bắt buộc Ta vì Gertrude chứa đựng những điều hoàn hảo trong linh hồn cô ấy. Đó là năm đức tính làm cho Ta hài lòng trên tất cả, và Ta đặt sự giải thoát. Trong linh hồn Gertrude có:

1. Đức Trong Sạch do ảnh hưởng của những ơn lành mà Ta ban cho.

2. Đức Khiêm Nhường ở giữa những ơn khác nhau mà Ta ban tặng cho Gertrude. Ta càng ban  thêm ơn thì cô ấy càng thêm khiêm nhường.

3. Đức Hảo Tâm làm cho Gertrude mong ước cứu rỗi toàn thế giới cho vinh quang của Ta.

4. Đức Trung Thành vì Gertrude ban bố những ơn lành quý báu của mình một cách rộng rãi mà không giữ điều gì cho riêng mình.

5. Đức Mến Thiện Hảo vì Gertrude yêu mến Ta với trọn trái tim, trọn linh hồn và trọn sức mạnh của cô ấy, và vì yêu mến Ta nên cô ấy yêu thương những người lân cận.”

Suy Niệm:

Một con người sống ẩn dật, âm thầm, ít ai biết đến nhưng lại có 5 đức tính mà Thiên Chúa yêu thích thì xứng đáng được trở nên một Vị Thánh lớn. Lạy Chúa xin ban cho chúng con những đức tính của Thánh Nữ Gertrude. Amen.

Kim Hà
www.memaria.org
25/3/2010

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Truyện Thánh Nữ Rita (4) (1/29/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (3) (1/29/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (2) (1/29/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (1) (1/29/2012)
Con Đường Trưởng Thành Thiêng Liêng Của Thánh Têrêsa Hài Ðồng (10/1/2010)
Tin/Bài khác
Truyện Hay Về Thánh Cả Giuse (3/19/2015)
Tấm Lòng Vàng (11/3/2013)
Các Tài Liệu Về Thánh Nữ Gertrude Cả (2) (3/24/2010)
Cn 1116: Mạc Khải Chúa Ban Cho Thánh Nữ Gertrude, Người Đức (1) (3/23/2010)
Thánh Gioan Vianney (1/12/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768