MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: sách online :: __sách về các thánh (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Truyện Thánh Nữ Rita (3)
Chủ Nhật, Ngày 29 tháng 1-2012

3- THÁNH RITA CHÀO ĐỜI

Rocco Porenna là làng nhỏ nằm ngoài Cascia 3 dặm, Rocco nằm cạnh một con sông nhỏ, trong  thung lũng được tách ra từ các ngọn núi liền kề một vách đá, vị trí trông giống hệt như một hình nón cách hoàn mỹ. Một truyền thống nói rằng: Khi Chúa Giêsu chết trên đồi Calvary, một trận động đất chia những tảng đá của ngọn núi gần Cascia, và vách đá đặc biệt này vẫn còn tách ra từ dãy núi, do đó, Porenna được gọi là Rocco Porenna.

Cha mẹ thánh Rita: Trong ngôi làng này, vào năm 1309, có một vài gia đình mộ đạo sinh sống, ông Antonio Mancini và bà Amata Ferri, là những nông dân khá giả, mặc dù không giàu, họ bố thí rộng rãi cho người nghèo và sống một cuộc sống khiêm tốn trước Thiên Chúa. Thực tế, họ chính là các vị tông đồ của Chúa tại Rocco Porrena, bởi vì họ đã dạy những người hàng xóm của họ bằng lời nói và gương sáng để cứu các linh hồn, kính sợ và yêu mến Thiên Chúa, cũng như xa lánh tội lỗi và nết xấu.

Câu chuyện đầy đủ công việc tông đồ của cha mẹ thánh Rita, chỉ một mình Thiên Chúa biết đến. Tuy nhiên, một trong những chương của nó đã được sử biên niên của Dòng Augustinô lưu truyền: 

Cha mẹ thánh Rita (ông Antonio Mancini và bà Amata Ferri) có một căn nhà dành riêng cho việc cầu nguyện, một nơi tôn nghiêm của sự thánh thiện phù hợp hoàn hảo các lệnh truyền của Thiên Chúa và Giáo Hội. Họ suy gẫm mỗi buổi sáng và buổi tối về Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu Kitô. Cả hai có lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria là Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Từ nhiều dặm xung quanh, ông bà được biết đến qua lòng nhân từ và nụ cười rạng rỡ của họ đối với những người túng thiếu. Qua ảnh hưởng thận trọng và nhẹ nhàng của họ, những gia đình bất hòa được chữa lành, và những linh hồn thờ ơ lãnh đạm với tôn giáo trở lại với tình hữu nghị của Thiên Chúa.

Họ đã có lòng nhiệt thành cứu các linh hồn. Bất cứ khi nào cần thiết, họ sẽ tìm cách để đến với kẻ tội lỗi mà không ngại phạm người ta, nói năng cách tử tế, và tiếp tục cho đến khi, dù người tội lỗi cứng đầu nhất cũng đã được lay chuyển để ăn năn.

Sống giữa sự bình an thánh thiện và hạnh phúc, họ chỉ thiếu một niềm vui là có một đứa con, mặc dù họ đã cầu nguyện nhiệt thành, và họ đã cao niên. Sau cùng, Thiên Chúa đã ban sự ưu ái mà Ngài đã ban cho Bà thánh Anna và Ông thánh Joachim, một đứa con vào cuối cuộc sống.

Một đêm, trong khi Amata đang cầu nguyện, một thiên thần hiện ra với cô trong một thị kiến, và nói với cô rằng: ý Chúa sẽ cho họ sinh một người con gái, mà ngay từ khi sinh ra, cháu đã được ghi dấu sự thánh thiện, có năng khiếu với mọi nhân đức, và rằng cháu sẽ là người trợ giúp những trường hợp vô vọng, là trạng sư của người bị áp bức, là một ngôi sao hướng dẫn bầu trời của Giáo Hội.

Các nhà viết tiểu sử Thánh Rita cho biết: Bé sinh vào thứ Bảy ngày 22 Tháng Năm năm 1381, thời Đức Giáo Hoàng Urbano thứ 6.
 
Thánh Rita cũng đã qua đời vào ngày Thứ Bảy 22 Tháng Năm, đó là một ngày dành riêng kính Đức Mẹ, một số các vị thánh khác đã qua đời vào ngày Lễ Đức Mẹ vào ngày Thứ Bảy Tháng năm, không phải là tình cờ. Dân làng coi ngày sinh con như một phép lạ vì tuổi cao của bà Amata.

Một vài ngày sau khi sinh, diễn ra việc lãnh Bí Tích Rửa Tội cho con em, cha mẹ em đặt tên cho con. Ông Antonio muốn đặt tên cho con là Rita, bởi vì đó là tên được đưa ra trong thị kiến của vợ là bà Amata, vì vậy bé đã được rửa tội vào ngày thứ tư sau khi sinh, trong nhà thờ Đức Mẹ ở Cascia, vì Rocco Porenna không có giếng rửa tội.

Vào thời điểm đó, Rita đã không phải là một tên được biết đến với một vị thánh, nhưng kể từ thời điểm đó tên Rita ngọt ngào đã được đặt cho nhiều bé gái Công Giáo. Một số người nói rằng Rita là một tên vắn từ Margarita, nhưng vị thánh không được rửa tội với tên Margarita nhưng Rita, vì vậy chúng tôi biết đó không phải là một điều nghịch lý. Ngay sau khi Rửa Tội, Thiên Chúa chứng thực bởi một điềm báo đơn giản rằng tên của Rita không phải là sáng chế của con người, mà đúng hơn là có nguồn gốc từ Trời cao.

Web xuanha.net
Còn tiếp

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Truyện Thánh Nữ Rita (11) (2/16/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (10) (2/16/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (9) (2/6/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (8) (2/2/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (7) (2/1/2012)
Tin/Bài cùng ngày
Truyện Thánh Nữ Rita (6) (1/29/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (5) (1/29/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (4) (1/29/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (2) (1/29/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (1) (1/29/2012)
Tin/Bài khác
Truyện Hay Về Thánh Cả Giuse (3/19/2015)
Tấm Lòng Vàng (11/3/2013)
Tháng Thánh Giuse ((cố Lương Soạn Năm 1891) (3/19/2012)
Con Đường Trưởng Thành Thiêng Liêng Của Thánh Têrêsa Hài Ðồng (10/1/2010)
Cn 1119: Chúa Giêsu Nói Về Thánh Gertrude Cả (3) (3/25/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768